ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๘

บทความผ่าดวงเลข 7 ตัว ฉบับมหากาพย์ (28)

โดย  นายหมอชิต  บางบำหรุ  โทร.095-7126400,083-8472555,089-0040060

www.hora-thai.com

          สวัสดีครับท่านสมาชิกชาวโหราเวสม์ทุกท่าน ก่อนอื่นผมขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ช่วยอุดหนุนหนังสือเลข 7 ตัวทักษากาลโยก ฉบับประยุกต์  ที่ร้านเกษมบรรณกิจ และบางท่านก็ได้ช่วยอุดหนุนหนังสือและอุปกรณ์โหราศาสตร์ ที่ร้านเกษมบรรณกิจอีกด้วย  สำหรับท่านที่ซื้อหนังสือไปแล้ว  ขณะนี้ผมได้มีดวงตัวอย่างสำเร็จรูปซึ่งได้จัดทำเสร็จแล้ว 60 หน้าประมาณ 40 ตัวอย่าง ( มีการทายดวงแฝด ดวงกาลโยก/ทับกันเป็นดาวดวงเดียวกัน ) พร้อมกับหนังสือกาลโยกต้นฉบับดั้งเดิมพร้อมเคล็ดลับท้ายเล่ม  อีก 1 เล่ม ราคารวมค่าส่ง 500.- บาท  สำหรับท่านที่สนใจติดต่อได้ตามหมายเลขโทรศัพท์ข้างต้น 
          ขอย้อนกลับมาพูดถึงเรื่องเรียนวิชาทักษากาลโยกนี้ ถ้าท่านสนใจก็จะเป็นวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2556 ทางสมาคมโหรแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดอบรมคอร์สใหม่ เป็นรุ่น ที่ 17 ที่โรงเรียนวัดใหม่อมตรสฯ เวลา 11.00 น. – 13.00 น. ซึ่งผมเป็นผู้สอน  อบรมเสร็จสอบได้มีวุฒิบัตรรับรอง ค่าใช้จ่ายถ้าไม่เคยเป็นสมาชิกสมาคมโหรฯ ก็ 3,300.- บาท กับค่าหนังสืออีกประมาณ 1,500.- บาท แต่ถ้าเป็นสมาชิกสมาคมฯก็เพียง 3,000.- บาท  สนใจติดต่อตามหมายเลขโทรศัพท์ข้างต้นได้นะครับ หรือจะสั่งซื้อหนังสือไปอ่านก่อนพร้อมเอกสารเพิ่มเติมก็ได้

          ดวงตัวอย่าง  พระภิกษุฯ เกิดวันที่ 23 กรกฎาคม 2514 เวลา 5.30 น. อายุเต็ม 42 ปี

5

6

7

1

2

3

4

 

 

 

 

 

 

 

 

1

2

3

4

5

6

7

 

*

 

1/๑

7/๗

2/๒

5

6

7

1

2

3

4

 

42

 

 

5/๕

 

11

14

17

6

9

12

15

 

๓+

 

6/๖

3/๓

4/๔

4

7

3

6

2

5

1

 

 

 

 

 

 

 

 

          ข้อ 1. ทายพื้นดวง  ดาวอัตตะ/ตนุ/มรณะ/ตั้งอยู่บนฐานราชาโชค 11 ทายว่า จะเป็นผู้มีบารมี ได้รับการยกย่อง ชีวิตมีความสะดวกสบาย จะได้ดีเพราะมีคนช่วยเหลือ แต่มักจะไม่ได้อยู่กับบุพการี (อาจจะถูกยกให้คนอื่น เพื่อแก้เคล็ด ) ชีวิตเหมาะกับการทำงานอิสระทุกชนิด  จะได้เป็นครูอาจารย์ หรือเป็นผู้สอนศาสนา หรือลัทธิปรัชญาต่าง ๆ ฐานราชาโชค  ดวงนี้เวลาดีก็จะดีสองเด้ง  แต่เวลาเสียก็จะเสียสองเด้งเหมือนกัน  ในกรณีนี้ท่านบวช และเป็นถึงเจ้าอาวาส ก็จะเข้าข้อที่ว่าเป็นนักบวช หรือผู้สอนศาสนา
          ข้อ 2. ต่อไปเราก็เอาดาวอัตตะ 5 มาเทียบในกาลโยก  ดาวพฤหัสฯ 5 เป็นขุมทรัพย์  ชีวิตในวัยแรก ช่วงอายุตั้งแต่ 0.1 วัน – 20 ปี ชีวิตได้รับความสะดวกสบายไม่ลำบาก ถึงแม้ลำบากก็จะมีคนช่วยเหลือ เพราะดาวคู่ธาตุเป็นดาวจันทร์  ๒ เป็นธงชัยในกาลโยก และเป็นดาวมูลละในทักษา  แถมเป็นดาวมาตาในเลข 7 ตัว  นี่เป็นหลักของกาลโยกของท่านอาจารย์ใหญ่เรา ถ้าดูดาวตัวเองแล้ว ก็จะใช้ดาวคู่ธาตุขยายความ  เอ้า
! แล้วดาว 5 ตัวอื่นในเลข 7 ตัวไม่ทายหรือครับ  ทายก็ได้ครับ ทายขยายความดาวอัตตะดีที่สุด เพราะตัวอื่นลงตัวแล้ว
                    เอ้าตัวแรกดาว 5 เป็นปุตตะก็ทายว่าดวงนี้สนใจเรื่องธัมมะธัมโมตั้งแต่เด็ก ๆ หรือบวชพระตั้งแต่เป็นเณร เพราะเมื่อลากดาว 5 ลงมาชนฐานที่ 4 จะได้ 5/9 ความหมายคือมีญานอิทธิฤทธิ์ หยังรู้  ซิกเซ้นท์ ชีวิตจะแคล้วคลาดโดยสัญชาติญาณ
                   แล้ว 5 อัตตะ/เป็นมรณะ/11 ราชาโชค เราก็แปลว่าชีวิตจะได้สัมผัสกับวัดวาอาราม ศาสนา ตามความหมายของดาวพฤหัสฯเป็นมรณะ  และท่านจะเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นตนเองเอามาก มาก  เพราะอัตตะ เป็นมรณะ  ท่านเป็นพระที่มีวิชาความรู้  ส่วน 11 ราชาโชค เราก็กลับไปทายเหมือนข้างบนนี้แหละครับ แล้วฐานที่ 5 พฤหัสฯเป็นมหาอุบาทว์ไม่ทายเหรอ  อ๋อจะให้ทายก็ได้ครับ  เราก็ทายว่าการที่เข้ามาบวชนี้อาจจะเป็นเพราะพ่อแม่จับบวชเพราะท่านดื้อ  หรือเจ็บป่วยอยู่รักษาไม่หายก็เลยบวช และอยู่ในสมนเพศมาจนทุกวันนี้ 
          แต่ตัว 5 อุบาทว์ นี้ต้องระมัดระวังให้มากเมื่อดาวอุบาทว์เป็นกาลี เพราะมีเกณฑ์ที่จะเสียความเป็นพระเอาก็เป็นไปได้  เสียแบบไหน เรื่องนี้ต้องไปถามตัวท่านเอง ผมบอกแค่นี้ก็แล้วกัน
          ข้อ 3.  ต่อไปก็เป็นดาวตนุ เป็นดาวอาทิตย์ 1 ในกาลโยกเป็นราชา แถมเป็นศรีในทักษา เราก็ทายว่าชีวิตในวัยที่อายุ 20.1 ปี ถึง 40 ปี เป็นชีวิตที่สะดวกสบาย และได้ตำแหน่งหน้าที่การงานมาตั้งแต่อายุเริ่มต้นที่ 20 ปีขึ้นไป  เพราะในเลข 7 ตัว  1 เป็นปิตา  แถมทายต่อว่าท่านจะมีนิสัย/หรือรูปร่างหน้าตาเหมือนบิดา  ทำอะไรมักจะได้รับความสำเร็จ ได้รับความช่วยเหลือ เพราะอาทิตย์เป็นลาภะ และ เป็นมหาอุปถัมภ์ ในฐานที่ 5 ของเลข 7 ตัว  และดาวอาทิตย์ 1 /ตั้งอยู่บนกำลังของตัวเอง  ให้คุณเป็นพิเศษ  ทายว่าชีวิตจะฟันฝ่าต่อสู้ได้ดิบได้ดีด้วยตัวเอง แถมเป็นลาภะอีกด้วย
          ข้อ 4.  ดาวดวงสุดท้ายที่จะทายในหลักที่ 1 ของเลข 7 ตัว คือดาวมรณะ 5 ( ทายพื้นดวงเราไม่เอาความหมายมรณะเข้ามาทาย )/นั่งอยู่บนฐาน 11 ราชาโชค เป็นขุมทรัพย์ในกาลโยก และเป็นบริวารในทักษา เราก็กลับไปทายเหมือนดาวอัตตะไงครับ 
          และขอเตือนให้ระวังเมื่อดาวพฤหัสฯ 5 เป็นกาลี หรือโลกาวินาศ เพราะมีโอกาสจะเสียพระเอาก็ได้อีกเหมือนกัน เห็นไหมครับในพื้นดวงบอกว่าดี แต่เมื่อเราเอาทักษา และกาลโยกมาครอบก็จะทำให้เรามีตัวทายได้อีกเหมือนกัน
          ทีนี้เรามาทบทวนคำพยากรณ์ว่าทำไมทายว่าท่านไม่สึก  พอถึงตอนนี้เราก็ไปหาตัวช่วยคือไปดูดาวเสวยในทักษาซิครับ  ซึ่งกำลังของดาวพระเคราะห์ในทักษานี้เป็นตัวหลักในการทายอนาคตว่าชีวิตจะไปรอด หรือไม่รอด  เรามาเริ่มกันเลยนะครับ
                    วัยแรก  วัยของดาวพฤหัสฯ 5    19 ปี                            ( ช่วงอายุ 0.1 – 19 ปี)
                   วัยสอง  วัยของดาวราหู 8         12 ปี+
= 31 ปี               ( ช่วงอายุ 20  -  31ปี)
                    วัยสาม  วัยของดาวศุกร์ 6                     21 ปี+
= 52 ปี   ( ช่วงอายุ 32  - 52 ปี)
                             ขณะนี้ท่านอายุ                                   42 ปี    
                   *แสดงว่าท่านอยู่ในวัยของดาวศุกร์ 6 ช่วงอายุ 32 – 52 ปี  เราก็ลองกลับมาดูในทักษาซิว่าดาววัยเสวยเป็นอะไรกับดาววันเกิดในทักษา คำตอบก็คือ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

*

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(๕)

 

 

 

 

 

 

                   ข้อ 1. นับจากดาวพฤหัสฯ 5 บริวารไปถึงศุกร์ 6 เป็นเดช
                   ข้อ 2. นับจากดาวศุกร์ 6 ไปหาดาวพฤหัสฯ 5 เป็นมนตรี
                   ข้อ 3. จับดาวสองดวงนี้มาเปรียบเทียบคู่ดาว 5/6 คู่ทรัพย์คู่โชค
                   สรุป  ทั้งสามข้อนี้ ผมจึงทายทุบโต๊ะไปเลยว่าท่านไม่สึก แน่ ๆ
          ข้อ 5. การทายพื้นดวงในรูปแบบตีดาว
                   1 ทายดาวอาทิตย์  1/6(1) ดาวอาทิตย์ตั้งอยู่บนกำลังของตัวเองให้คุณเป็นพิเศษ ทำให้ท่านได้เป็นถึงเจ้าอาวาส เกิดวันพฤหัสฯ 5 ดาวอาทิตย์เป็นศรี 1 แถมเป็นราชาในกาลโยกอีกด้วย  นี่ถ้าท่านไม่สึกท่านมีโอกาสได้เป็นข้าราชการ หรือเจ้าหน้าที่รัฐวิสาหกิจแน่ ๆ
                   2 ทายดาวจันทร์  2/9  2 ดาวจันทร์เป็นพยายะ ในดวงชะตาชายดาวจันทร์คือแม่ หรือผู้หญิงในดวงชะตา  ผมเลยทายว่าท่านเคยปฏิเสธสีกามาแล้ว 2 คน/สองครั้ง  ตามดาวที่เห็นคือดาวจันทร์ 2 แถมสีกาสองคนนั้นเป็นแม่ยกให้ท่านอีกด้วย เพราะ 2 เป็นมาตา/กดุมพะในเลข 7 ตัว และเป็นมูลละในทักษาอีกด้วย  และในทางกลับกันเมื่อดาว 2 เป็นกาลีในปีใดปีนั้นก็จะเป็นปีที่ท่านจะถูกญาติโยมสีกาที่เดือดร้อนมาขอยืมปัจจัยจากท่านไป และไม่ยอมคืนให้อีกด้วย  แต่จะเป็นดีมากกว่าเสีย เพราะถ้าในทักษาเป็นเดช  ศรี  มนตรี  เราถือว่าดี  แต่ถ้าเป็นอุตสาหะ หรือกาลี เราก็ทายว่าเสีย             3 ทายอังคาร/ทายความขยันขันแข็ง และกิจกรรมการงาน 3/12 กิจกรรมการงานท่านวุ่นวายโกลาหนน่าดู เพราะดาวอังคารนั่งอยู่บนราหู
 แถมอังคาร 3 เป็นอุตสาหะในทักษา และเป็นโลกาวินาศอีกด้วย
                  
เอาละครับทายดาวขอทายแค่ดาว 3 ดวงนะครับ ส่วนดาวอื่นนั้นท่านลองฝึกทายเอาเองนะครับ 
          ข้อ 6.  ทายจรจากทักษา
  ๗* ในทักษาเป็นจรเดือนกันยายน 2556 เป็นเดือนที่พยากรณ์  เพราะเรานับเดือนเกิดที่ดาว ๓ ตกคือเดือนกรกฎาคม 2556 ,ดาว ๔ คือเดือนสิงหาคม, ดาว ๗* คือเดือนกันยายน 2556  เราก็ตามไปดูดาว ๗ ในดวงเลข 7 ตัว 
                   7 เป็นกัมมะ/ปัตนิ/ธนัง เป็นกาลีเดิม  แสดงว่าเดือนนี้ท่านตกระกำลำบากเรื่องวัด คือกัมมะ/งานที่ท่านต้องรับผิดชอบหนัก อาจเป็นเพราะสภาพเก่า ตามความหมายดาวเสาร์  เรื่องต่อไปก็คือปัตนิ/หมายถึงพวกบรรดาสีกาทั้งหลายที่เข้ามาห้อมล้อมเดือนนี้จะทำให้วุ่นวายเดือดร้อน  เรื่องเงิน ๆ ทองนั่นแหละที่ตามพื้นดวงได้ทายไว้  คุณลองตามดาวดูนะครับ 7/17 คำกำลังของ (4) , ต่อไป 4/15 กำลังของดาว 2 , 2 เป็นพยายะ/กดุมพะ/มาตา และเป็นมหาโจร เป็นไงครับก็เรื่องเดิม  หรืออาจเป็นไปได้ว่าบรรดาแม่ยกรับเงินค่าปรับปรุงซ่อมแซมวัดแล้ว  ไม่ทำงานให้ท่านก็เป็นไปได้  สุดท้ายคำตอบไปอยู่ที่กาลโยกก็คือดาว 7/๗ ทายว่าดาวอธิบดีจร 7 /ทับดาวอธิบดี ๗ เดิม ผมก็ทายไปว่าเรื่องนี้ทำให้ท่านเครียดสองเด้ง  จริงหรือไม่จริงก็จะต้องไปถามท่านดู เพราะทายตอนนี้เรื่องยังไม่เกิด แต่ขณะเขียนตอนนี้อยู่ในเวลาต้นเดือนตุลาคม 2556 แล้วครับ
          ข้อ 7.  บริวารจรปีนี้ตก ๓+ เป็นอุตสาหะของดาววันเกิดพฤหัสฯ 5 ในทักษา  แปลว่าปีนี้งานทับตัวเจ้าชะตาเอง  ท่านจะต้องมีงาน/มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่หนักเป็นสองเท่า  เรื่องอะไรตามไปดูในเลข 7 ตัว  ปรากฏว่า  3 เป็นโภคา/สหัสชะ/ทาสา/12 กำลังพระราหู  ทายว่าปีนี้ท่านจะเหนื่อยเป็นสองเท่าเรื่องการสร้างศาลา ซึ่งวัตถุถาวร ( โภคา ) ไว้คอยต้อนรับผู้คนที่ไปมา ( สหัสชะ ) โดยที่ตัวเองไม่ได้รับประโยชน์อะไรเลย ( ทาสา ) หรือเหน็ดเหนื่อยเพื่อคนอื่น 
          แล้วทำไมผมต้องทายว่าเป็นศาลา หรือวัตถุถาวร อ๋อก็เพราะ 12 กำลังพระราหู หรือดาว 8  เป็นมูลละในทักษานั่นไงล่ะครับ  สุดท้ายตามไปดูในกาลโยกเมื่อดาวราหูทำงาน 12 หรือดาว 8 เราก็ดูดาว 1 แทนในกาลโยก บ่งบอกว่าเป็นราชา  มูลละจร/อายุเดิม ในเรือนราชา  แสดงว่าท่านต้องการขยายต่อเติมถาวรวัตถุให้ผู้คนไปมาที่วัด ได้รับความสะดวกสบายไงครับ  แหมทายเสียยืดยาวไปเลย 
          ข้อ 8.  ทายเรื่องดีทายศรี  ปีนี้บริวารจรตกอังคาร ๓ ดาวพฤหัสฯ ๕ เป็นศรีแน่นอน แถมเป็นดาววันเกิดท่านด้วยดั้งนั้นถ้าท่านขยันเรียนท่านมีเกณฑ์จบด๊อกเตอร์แน่ ๆ เพราะในกาลโยกเป็นขุมทรัพย์ และยังหมายถึงตัวท่านสามารถหาเงินเข้าวัดได้ตามเป้าหมายอีกด้วย
          ข้อ 9. ทายเรื่องเสียทายกาลี ๒ มูลละเดิมเป็นกาลี/แปลว่าปีนี้เกือบทั้งปีท่านแทบไม่ได้อยู่ที่วัดเลย หรือต้องซ่อมแซมกุฏิที่ท่านอาศัย และอาจจะโยงไปถึงข้อ 7. ก็เป็นไปได้ว่าถ้าท่านไม่ซ่อมศาลา วัตถุถาวร ท่านก็ต้องซ่อมกุฏิท่าน  และสุดท้ายก็คือญาติโยมที่เป็นผู้หญิงผู้ใหญ่ท่าน  ไม่ก็โยมแม่  มีเกณฑ์เจ็บป่วย  ท่านต้องเข้าไปดูแล เพราะ 15(2)เกาะดาว 4  ดาว 4 เป็นดาวอาตมาไงครับ   

 
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์

ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนที่ ๑ article
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนที่ ๒
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนทักษายาม article
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ทักษา
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ๒ ทวิภพ
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๑
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๒
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๓
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๔
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๕
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๖
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๗
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๙
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๐
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๑
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๒
ผ่่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๓
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๔
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๕
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๖
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๗Copyright © 2010 All Rights Reserved.