ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๖

ผ่าดวงเลข 7  ตัว ฉบับมหากาพย์  ครั้งที่  26

โดยหมอชิต  บางบำหรุ  www.hora-thai.com  โทร.083-8472555, 089-00400600

          สวัสดีครับพี่น้องชาวไทย  ขอยืมคำทักทายของนายวู๊ดดี้มาทักทายท่านสมาชิกชาวโหราเวสม์  เพื่อไม่ให้หายเครียดนะครับ  ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณอย่างมาก ๆ สำหรับท่านที่ซื้อหนังสือเลข    ตัวทักษากาลโยก  ฉบับประยุกต์ของผมผู้เรียบเรียง  และท่านที่ได้ช่วยอุดหนุนหนังสือของร้านเกษมบรรณกิจทุกเรื่องทุกวิชา  และตอนนี้ที่ฮ๊อตสุด ๆ ก็หนังสือของผม  รองลงไปก็คือเลข ๗ ตัวพิสดาร ของอาจารย์สำราญ  สมุทวณิช  และหนังสือเลข ๗ ตัว ๔ ฐาน ของอาจารย์นภา  วรบุตร  และต้นปีหน้าอย่าลืมอุดหนุนหนังสือ  เลข ๗ ตัว ๕  ฐาน  ผสานทักษาของอาจารย์รุ้งแสงวรรณ  และหนังสือโหราศาสตร์ไทยประยุกต์ ( เพราะผมได้ผสานโหราศาสตร์สากล/หรือยูเรเนียน )  โหราศาสตร์สากลในรูปแบบอาจารย์จรัล  พิกุล ซึ่งผมไปเรียนกับท่านโดยตรง และได้สอนครั้งแรกที่ตึกช้าง ผมยังมีวุฒิบัตรที่ท่านได้เซ็นชื่อให้ พร้อมกับอาจารย์ภิญโญ  พงศ์เจริญ ถือได้ว่าผมเป็นอาจารย์สอนยูเรเนียนที่สมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ คนที่สาม ถัดจากอาจารย์นิยม  ทุมวิภาต  และอาจารย์กิตินันท์  เจนาคม  ส่วนวิชาโหราศาสตร์ยูเรเนียนในรูปแบบ อาจารย์ผดุง  ผึ่งประเสริฐ  อาจารย์สอนยูเรเนียนของผม  ท่านเป็นสายตรงอาจารย์ ด.ร.วินัย  อวยพรประเสริฐ    อ้อแล้วก็อาจารย์วิโรจน์  กรดนิยมชัยด้วยครับ  ส่วนท่านอาจารย์พลตรีประยูร  พลอารีย์  ผมเกิดทันท่าน แต่ผมไปเรียนที่สมาคมโหรฯไม่ทันท่าน  แต่ผมก็ได้รับการประสิทธิประสาทจากท่านทางตำรา และเอกสารต่าง ๆ  เรียกว่าผมจุดธูปเรียนจากท่านเหมือนกับจุดธูปเรียนกับอาจารย์นภาฯ นั่นละครับ  อ้อแล้วอย่าลืมไปอุดหนุนไดอารี่โหร  ปี พ.ศ. 2557  ออกแล้วนะครับ  

ร่ายมาเสียยืดยาวไม่ใช่อะไรหลอกครับก็พอดีแฟนคลับโทรมาทักทายว่า  อาจารย์เขียนแต่เลข  7  ตัวทักษากาลโยก  แล้วทำไมไม่เขียนโหราศาสตร์ประเภทตั้งดวงบ้าง  จะได้เรียนตาม  ก็ขอบอกว่า  เดิมทีตั้งใจจะไม่เขียนดวงฯแข่งกับครูบาอาจารย์ท่านทั้งหลาย  แต่เผอิญครูผมเหล่านั้นท่านก็ไม่ว่างเขียน  ผมเลยจุดธูปขอขมาท่าน แล้วก็เริ่มลงมือเขียนเลย  ที่จริงลึก ๆ เลยนะครับ  อาจารย์โหราศาสตร์ไทยคนแรกผมคืออาจารย์จรณังกูร  ผมก็ตามไปพบท่านจากหนังสือท่านที่ร้านเกษมบรรณกิจ  ต่อไปก็คือท่านอาจารย์เสวก  นิ่มวงษ์  ผมไปเรียนกับท่านสองครั้ง  ตอนนี้ผมก็ไปรื้อหนังสือที่เรียนกับท่านมาอ่านเพื่อจะเขียนให้คุณอ่านกันไงครับ  เอาละยาวเกินไปแล้วครับเกริ่นนำ  ทีนี้เรามาว่ากันด้วยดวงตัวอย่างกันเลยนะครับ

 

หญิงเกิดวันที่  6  มิถุนายน  2514  เวลา.4.55 น.  อายุเต็ม  42 ปี  อายุย่าง  43  ปี
วันที่พยากรณ์  18  กรกฎาคม  2556  เวลา  19.20  น.

7

1

2

3

4

5

6

 

(๗)

 

1/๑

7/๗

2/๒

7

1

2

3

4

5

6

 

42

 

 

5/๕

 

5

6

7

1

2

3

4

 

๒+

 

6/๖

3/๓

4/๔

19

8

11

7

10

13

16

 

 

 

 

 

 

 

 

5

1

4

7

3

6

2

 

 

 

 

 

 

 

 

          ดวงนี้คงโดนใจคนหลาย ๆ คนที่บอกว่ากาลโยกเดิม/ทับกาลโยกจร  แล้วจะให้ผมทายยังไง  ก็ไม่เห็นเป็นไรเลยครับ  ถ้ากาลโยกเดิม/ทับกาลโยกจร  แต่ทักษาเปลี่ยนเราก็มาจับเอาทักษาเป็นหลัก  เลขเจ็ดตัวไม่เปลี่ยน  คุณก็เปลี่ยนมาเล่นตนุจร  หรือบางสำนักเขาเรียกว่าพับดวง  อะไรก็ตามมันเป็นเรื่องของตรรกวิทยา  ถ้าอะไรมันไม่ขยับคุณก็ปล่อยมันนิ่ง ๆ ไว้  แล้วก็ไปเอาตัวขยับมาทาย  มันก็แค่นั้นอาจมองภาพไม่ออก  ก็ได้ครับเรามาเริ่มพิจารณากันเลย

          ก่อนอื่นนักโหราศาสตร์พื้นฐานมาจากตัวเลข หรือเลขศาสตร์  เห็นไหมครับเฉพาะตัวเลขในทักษาชาวบ้านเขาเอาไปตั้งทฤษฎีเป็นของเขา  แล้วก็เอามาทำมาหากินรวยเป็นสิบ ๆ ล้านหลังจากออกทีวีรายการของหนุ่มชื่อข้างบนที่ผมขอยืมคำทักทาย  หรือคำกล่าวอำลามาใช้ตอนต้นนั่นไงล่ะครับ  เอาไม่เป็นไรครับ  สรรพากรก็ช่วยไปเยี่ยมหน่อยก็แล้วกัน  ชื่อสรรพากรเป็นชื่อที่ดาราดัง ๆ หมอดูดัง ๆ หรือคนดังอื่น ๆ กลัวกันมาก  สัญลักษณ์ประจำสถาบันนี้คืออะไรครับ  ก็นกวายุภักษ์ไงล่ะครับ  และอีกสัญลักษณ์หนึ่งคือมีได้ทุกคน  ที่ชาวบ้านกลัวไม่อยากคบ  ก็คือคันไถไงล่ะครับ  และอีกสัญลักษณ์หนึ่งก็คือเตารีด  โอ.เค.ครับ
          เวลาที่โทรมานัดหมายดูหมอคือเวลา  19.20  น. ของคืนวันพฤหัสฯ  เข็มสั้นชี้เข้าใกล้ที่เลข  7 เข็มยาวชี้ที่เลข 4  ดาวสองดวงนี้กำลังรวมกันได้เท่ากับ  27  เท่ากับเป็นคู่สมพล  ไวไปไหมครับ  เอ้าช้า ๆ ก็ได้  ดาว 4 กำลังเท่ากับ  17  ดาว  7  กำลังเท่ากับ  10  17+10
= 27  โอเคนะครับ  27  เท่ากับกลุ่มดาวฤกษ์ที่เราใช้นั่นก็คือคู่สมพล  หรือสายอาจารย์สถิตฯท่านเรียกว่าทักษาดาวฤกษ์นั่นไงล่ะครับ  บางครั้งการดูหมอในแต่ละวันคำตอบมันก็คือทักษายามที่เราตั้งไว้  ความหมายคือความช่วยเหลือสนับสนุน  ได้รับความสำเร็จ  จากเรื่องเอกสารที่เป็นกาลี  เพราะถ้าเราตั้งดาวเสาร์ในทักษา  ดาวพุธจะเป็นกาลีทันที  เรามาลองตั้งดวงทักษายามกันเลยนะครับ

                 ทักษาวัน                                                              ทักษาวันกับยาม

 

 

 

+

 

 

 

 

 

 

 

(๕)

 

 

 

(๕)

 

          ลำดับแรกเรามาพูดถึงเข็มนาฬิกากันก่อนว่าเข็มสั้นชี้ที่เลข  7  เข็มยาวชี้ที่เลข  4  เป็นคู่สมพล  แปลว่าได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือ  หรือทำอะไรทำอย่างมืออาชีพ  ใช้ความรู้ความสามารถฟันฝ่า  ใช้ดาวพุธ 4 ในทางที่ดี  และใช้ดาว  7  ในทางที่ดี  ก็จะทำให้กิจการนั้นสำเร็จไปได้  ถ้าจะให้ดีก็ต้องตามไปดูดาวในเลข  7  ตัวในวันนั้นว่าจะเป็นอย่างไร  ถ้าสนใจก็ตามมาเรียนกันได้ที่สมาคมโหรแห่งประเทศไทยฯ  ในวันอาทิตย์ที่  1 กันยายน  2556  นี้  เวลาเริ่มเรียน  11.00  ถึง  13.00  น.  หรือถ้าบทความนี้ออกไม่ทันถ้าสนใจก็ไปลงทะเบียนได้ที่  www.hora-thai.com  หรือ  www.sutthapichit@yahoo.co.th  ก็ได้  และเมื่อเกิน  8  คนขึ้นไป  ก็จะนัดสอนกันที่สถาบันฯ  หรือที่ครัวชุมสาย  คุยกันประมาณ  5  ชั่วโมง  เริ่มกันตั้งแต่เวลา  9.00  น.ไปเลย  รวมค่าอาหาร  น้ำชา  กาแฟ  ก็ไม่น่าเกินคนละ  1,800.- บาท  มีวุฒิบัตรของสถาบันแจกให้ด้วย  ว่ากันในรูปแบบเต็ม ๆ เลยนะครับ
          ต่อมาเรามาดูกันที่ทักษายามกันเลยนะครับ  วันพฤหัสฯ  ส่วนยามที่โทรมาเป็นยาม  2   เรานับจากพฤหัสฯไปหาจันทร์  เป็นมูลละ  แสดงว่าจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับ  บ้าน  ที่ดิน  ที่อยู่อาศัย  รถยนต์  หรือเงินก้อน  จากอะไรจากการที่ดาวจันทร์ไปทำนอกลู่นอกทาง  ถ้าเป็นตำนานนิทานชาติเวร  ดาวจันทร์ก็ไปแอบได้เสียกับอังคารไงล่ะครับ  หรือถ้าเป็นของสมเด็จฯนวม  วัดสังเวชฯ บางลำพู  ท่านก็จะบอกว่าเป็นยามพฤหัสฯจันทร์ปั้นตัวหาผัวเมีย  ไงล่ะครับ  แต่ประเด็นทักษายามนี้ตัวยามเป็นมูลละ  ตัววันก็เป็นมูลละของยาม  คิดอะไรทำอะไรหวังอะไรก็ต้องทำใจไว้ว่าได้เสียครึ่งเดียว  สิ่งที่หวังได้อาจไม่ใช่  แต่สิ่งที่ไม่ได้หวังอาจใช่  อันนี้ก็เป็นเรื่องตามปกติของโลกมนุษย์เรานี้เอง  และก็เป็นสัจธรรมด้วย  และเพื่อให้เรื่องราวกระชับกับเนื้อที่บทความผมจะอ่านพื้นดวงแบบสั้น ๆ และทายจรเลยนะครับ

          ทายพื้นดวง  อัตตะ 7  เป็นบริวารเดิม  เป็นอธิบดีในกาลโยก  ตั้งอยู่บนฐาน  11  ราชาโชค  ฐานที่  5  ของเลข  7  ตัวเป็นมหาโภคสมบัติ  ทายว่าชีวิตในวัยแรก 0.1-20 ปี  ชีวิตสะดวกสบายมีบริวารแวดล้อม อยู่ในครอบครัวที่ร่ำรวยระดับมหาเศรษฐี  แต่มักจะเอาแต่ใจตัวเอง  เป็นตระกูลเก่าแก่  ตามความหมายของดาว  7  เป็นตระกูลที่มีเกียรติมีชื่อเสียงเพราะดาวเสาร์ เกาะดาวอาทิตย์ในเรือนลาภะ  1/7  เป็นดาวคู่ธาตุ  และอาทิตย์ 1 ไปอยู่ในภพกดุมพะ  และสุดท้ายในภพหินะ  เป็นตระกูลที่ไต่เต้ามาจากความยากจนลำบาก  จนมาได้ดีในปัจจุบัน  เพราะดาวอาทิตย์เริ่มต้นที่หินะ  อันนี้เป็นเรื่องของผู้ชายเพราะเป็นดาวอาทิตย์  1  หมายถึงผู้ชาย / หรือต้นตระกูลฝ่ายชาย  แถมในฐานที่  5  ดาว 7 เป็นมหาโภคสมบัติด้วย ก็คือร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐีมีทรัพย์สินนับล้าน
          ต่อไปดาว 10 ( 7 ) เกาะที่ดาวจันทร์  2  เป็นพยายะ  เป็นสหัสชะ  เป็นธานัง  ส่วนต้นตระกูลฝ่ายหญิงมีเงินมีฐานะ  ก็เลยเดาว่าได้ช่วยฝ่ายชายที่ลำบากในตอนแรก  และฝ่ายหญิงช่วยวิ่งเต้น  จนชีวิตตระกูลเกิดความสำเร็จ  และตัวสุดท้ายเป็นพยายะ  ก็แปลว่าน่าจะจากไป หรือตายก่อนฝ่ายชาย  แต่ทั้งหลายทั้งปวงที่แปลว่าตระกูลนี้ผู้หญิงเป็นมหาอุปถัมภ์  เรียกว่าได้ดีเพราะเมีย , หรือแม่,  หรือยาย  เอาเป็นว่าอย่างนั้นก็แล้วกันนะครับ
          ดาวตนุเป็นดาวเสาร์  7  เช่นเดียวกับดาวอัตตะ  จึงทายวัยสองวัยนี้เหมือนกัน  คือช่วงอายุต่อมา  20.1 ไปจนถึง  40 ปี  แต่มาเพิ่มตรงที่ดาวเสาร์  7  มาเบิ้ลที่อัตตะ-ตนุ  จึงทายว่าเจ้าของดวงจะแต่งงานช้าหรือไม่แต่งงานเลย  แต่ดวงนี้กลับพลิกสถานการณ์  กลายเป็นข้อยกเว้นเพราะดาวเสาร์  7  ตั้งอยู่บนราชาโชค  ฐานที่  11  จึงแต่งงานตั้งแต่วัยยังเด็ก ๆ เลยครับ  แล้วแต่งตอนไหน  ก็แต่งตอนที่จรอายุปีไปทีละแถว  แถววัน  7  ปี  แถวเดือนอีก  7  ปี  เป็น  14  ปี  ก็ไปตรงกับดาวศุกร์  6  ซึ่งเป็นดาวปัตนิ  จึงอาจเสียสาวตั้งแต่อายุ  14  ปี  เพราะดาว  6  เป็นมหาอุบาทว์ในฐานที่  5  ในพื้นดวงเป็นศรีในทักษา  และเป็นมรณะในกาลโยก  เป็นไปในรูปแบบไหน  เป็นไปในรูปแบบที่  6/16  ฐานโสฬส ( เรียนรู้ได้ที่สถาบันโหร )  และอีกปีหนึ่งคืออายุ  16  ปี  เพราะเมื่ออายุปีนี้  ดาว 6/8(3) เป็นดาวคู่มิตร  แล้วดาว 3 เป็นมหาโจร  ดั้งนั้นจึงอาจเป็นไปได้ทั้งสองปีอายุคือ  14  ปี  และ  16  ปี  แต่ผมว่าน่าจะเป็นอายุ  16 ปี แน่ ๆ  เพราะ 6 ไปเกาะ 8 ( 3 )  กำลังของดาวอังคารซึ่งเป็นดาวเจ้าชู้  ในทักษาเป็นดาวอังคาร 3 เป็นมนตรี  แถมในกาลโยกย้ำว่าดาวอังคาร  3  ดาวเจ้าชู้เป็นโลกาวินาศอีกด้วย  อย่างนี้เท่ากับคอนเฟิรมครับผม
          ต่อไปดาวตัวสุดท้ายคือดาวพฤหัสฯ 5  เป็นมรณะในพื้นดวง เราอาจจะไม่ทายหรือทายก็ได้ แต่ผมคือหมอชิตนะครับเลยขยายความให้ซะหน่อย      ดาว ตั้งอยู่บน 19 กำลังของตัวเองแถมเป็นดาวอาตมาอีกด้วย  จึงทายว่าวัยนี้  40.1-60  ปี  เป็นวัยที่เจ้าชะตาต้องต่อสู้ดิ้นรนด้วยตัวเองเรื่องเงิน  เพราะในกาลโยกเป็นขุมทรัพย์  ต้องทำมาหาเลี้ยงชีพด้วยตัวเองตามความหมายของดาวขุมทรัพย์  ถูกกฎหมายบ้างสำหรับในภาพที่ไม่ชนเสีย  ผิดกฎหมายบ้างสำหรับพฤหัสฯที่ชนอริ  และมรณะ  ในเรื่องหลักทรัพย์  ที่อยู่อาศัย  บ้าน  ที่ดิน  หรือมีคดีความเกี่ยวกับทรัพย์สินฯดังกล่าว  เป็นเรื่องหลัก ๆ  แต่อย่างไรเสียก็ผ่านพ้นไปได้  เพราะในทักษาดาวพฤหัสฯ 5 เป็นอายุหมายถึงชีวิตความเป็นอยู่  เป็นขุมทรัพย์  และในเลข  7  ตัว  ก็ตั้งอยู่บนกำลังตัวเองมีความเข้มแข็งมาก
          พูดมาถึงตอนนี้ก็หมดโควตาหน้ากระดาษ  ก็อย่าลืมนะครับสนใจคุยกันเรื่องวิชานี้ก็ติดต่อตามรายละเอียดที่แจ้งไว้  และท่านต้องช่วยกันอุดหนุนหนังสือร้านเพื่อนผมด้วยนะครับ  สวัสดี  
       
                                                         

                                                                นายหมอชิต   บางบำหรุ

                                                          095-7126400 ,092-780-8336
         

         

 

 
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์

ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนที่ ๑ article
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนที่ ๒
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนทักษายาม article
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ทักษา
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ๒ ทวิภพ
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๑
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๒
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๓
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๔
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๕
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๗
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๘
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๙
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๐
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๑
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๒
ผ่่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๓
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๔
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๕
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๖
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๗Copyright © 2010 All Rights Reserved.