ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๔

 

ผ่าดวงเลข 7 ตัว ฉบับมหากาพย์
โดยหมอชิต บางบำหรุ โทร.083-8472555, 089-0040060
                สวัสดีครับท่านสมาชิกชาวโหราเวสม์ ต่อจากตอนที่แล้ว เราก็มาทายต่อกันนะครับ เมื่อคราวที่แล้วดวงชะตาเป็นดังนี้
ดวงชะตาชาย  เกิดวันเสาร์ เดือน 10 ปีฉลู อายุเต็ม 63 ปี อายุอย่าง 64 ปี

7
1
2
3
4
5
6
 
 
3
4
5
6
7
1
2
 
63
 
64
2
3
4
5
6
7
1
 
+
 
()+
12
8
11
14
17
13
9
 
 
 
 
 
 
 
 
5
1
4
7
3
6
2
 
 
 
 
 
1/๗
7/๖
2/๑
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
5/๔
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
6/๕
3/๒
4/๓

                เมื่อคราวที่แล้วทายถึงบริวารจรดาว 7 เสาร์ ในรูปแบบทักษาสยามอายุย่าง ที่นี้เรามาทายต่อ หลักการใช้ทักษานำในการพยากรณ์ จุดพยากรณ์คือ จุดพยากรณ์แรกบริวารจรในทักษาตกอะไรก็เอามาทาย จุดที่สองเรื่องดีคืออะไรก็เอาดาวศรีมาทาย จุดที่สามเรื่องเสียคือดาวอะไรก็เอามาทาย เริ่มเรื่องกันเลย
                ข้อ 1. 1 ตัวทักษาจรเป็นดาวอะไร ทำหน้าที่อะไรในทักษาเราก็เอามาว่ากัน ในที่นี้ปีนี้บริวารจรเป็นดาวเสาร์ คือดาว 7 เป็นตัวของเจ้าของดวงเองก็หมายถึงตัวเขา และรวมทั้งบริวาร และเพื่อนด้วย แล้วไปไล่ ในเลข 7 ตัวว่าเป็นอะไร อ่านให้ครบแล้วขยายความไป คือดาว 7 เป็นอัตตะ-ปุตตะ-ทาสา ต่อมาคุณก็มาตามอ่านดาวในกาลโยก ต่อไป 
                ในที่นี้7 บริวารจรหมายถึงตัวเจ้าชะตา ในกาลโยกเป็นอธิบดี หมายถึงความคิด  และ7 จรไปทับดาวศุกร์ ( 7/๖ คู่ศัตรู ) แปลว่าปีนี้ปวดหัวแน่ ปวดหัวเรื่องอะไร เราก็ตามดาว ๖ ปรากฏว่า/ จรลงมรณะ ปวดหัวจนอาจถึงกับเจ็บไข้ได้ป่วย เรื่องอะไร ทักษาตอบว่า 6 เป็นศรี แปลว่าปวดหัวเรื่องเงิน ของใคร ไปขยายความที่เลข 7 ตัว ให้เอาเลขเดือนเป็นหลัก ในดวงนี้เลข 6 เป็นพันธุ แปลว่าปวดหัวเรื่องญาติพี่น้อง หรือคนในครอบครัว ซึ่งแน่นอนในพื้นดวงด้วยบอกเข้ากันไม่ได้อยู่แล้ว เพราะดาว 6 เป็นพยายะ เห็นไหมครับการพยากรณ์เลข 7 ตัวดาวมันนิ่ง เมื่อวันเวลาเปลี่ยนแปลงไป เราต้องเอาตัวเปลี่ยนมาเป็นตัวทาย แต่พื้นดวงแล้วเลข 7 ตัว ก็จะบอกได้แม่น และตายตัว ( แต่เราก็ยังมีวิธีจรดาวในเลข 7 ตัว เราเรียนว่าตนุจร ถ้าใครสนใจก็ติดต่อมาเรียนกับผมซิครับ ) ส่วนดาว 6 ที่เป็นมัชฌิมาเมื่อแปลไม่ได้ก็ไม่ต้องทาย หรืออาจจะแปลว่าเป็นเพศตรงข้ามที่อาวุโส หรืองานพับลิก ก็คือเรื่องของงานสังคมภายนอกก็ได้ ทั้งหลายทั้งปวงมันเป็นเรื่องที่ชนอุบาทว์ เพราะดาว 6 ในฐานที่ 5 เป็นอุบาทว์ ทำแล้วไม่ก่อเกิดประโยชน์ ก็อย่าไปทำ ก็แค่นั้นแหละ ถ้าตอบยังไม่เข้าใจ 6 ดาวศรี( ในทักษา ) เป็นอุบาทว์ในเลข 7 ตัว ก็หมายถึงการเงินที่ใช้ไปในเรื่องที่ไม่จำเป็น เช่นไม่มีเงิน แต่ ก็ไปซื้อพระมาบูชา หรือไม่มีเงิน ครั้นพอหาเงินมาได้ ก็ไปซื้อเครื่องกีฬามาออกกำลัง จริงๆแล้วไม่ต้องหรอกครับ เดินหาเงินอย่างเดียวก็ลดความอ้วน ลดน้ำหนักได้แล้ว อย่างนี้เป็นต้นครับ
                เราจะจบแค่ดาว 6 ศุกร์ จรลงมรณะ/ในกาลโยก หรือจะทายต่อ เพราะดาว 6/๕ งั้นจะลองทายก็ได้ครับ      6/๕ คู่ทรัพย์คู่โชค แสดงว่าได้เงินแบบฟลุ๊ค ๆ โดยไม่เปิดเผย เพราะเป็นมรณะ  แล้ว ๕ มรณะคืออะไรล่ะ   ๕ มรณะก็คือหนังสือโหราศาสตร์เก่า ๆที่มีค่าหายาก เอามาซีร๊อคขายได้เงิน หรือตำรากาลโยกเก่า ๆ ที่พิมพ์เกินเก็บเอาไว้ เอาออกมาขาย หรือจะดูหมอโดยให้โอนเงินทางโทรศัพท์แล้วได้เงินมาก็ได้ จริงๆหรือ จริงซิครับ เพราะพอเราตามดาว 5 ไปจะเห็น ดาว ๕ จรขึ้น ขุมทรัพย์ไงครับ    อ้าว
! แล้วดาว 4 กัมมะกาลีในขุมทรัพย์ ทำไมยังแปลว่าได้เงิน อ๋อก็ได้ซิครับ เพราะกัมมะกาลีก็คือเอาหนังสือ ๆ เก่า ๆ ที่ไม่ใช่ตัวเองเขียน หรือหนังสือเก่า ๆ ที่ไม่สมบูรณ์ เช่นปกหาย ขาดหายไปบางส่วนบางตอนไงครับ ดังนั้นกาลีไม่ใช่แปลว่าไม่ได้ หรือ เสียหายอย่างเดียว บางทีมันต้องแปลว่า สิงที่ชาวบ้านเขาไม่มี หรือสิ่งที่ชาวบ้านเขาไม่ทำ เป็นเรื่องกาลี โอเคไหมครับ 
                ข้อ 2. จุดต่อไปทายเรื่องดีให้ทายดาวศรี ปีนี้ทักษาอายุย่าง 6 เป็นศรี เมื่อมาจับคู่กับบริวารจร 7 ก็คือ 7/6 เป็นดาวคู่ศัตรู ทายว่าปีนี้จะได้ดี จะได้เงิน แต่ในรูปแบบอะไร ก็ในรูปแบบหน้าชื่นอกตรม เพราะ 6 คือหน้าชื่น 7 คืออกตรม แล้วมันเป็นยังไง  สำเร็จ/หรือรับเงินแบบหน้าชื่นอกตรม อ๋อก็แบบว่ารับมาแบบไม่เต็มจำนวน หรือทำอะไรสำเร็จแต่ไม่เป็นไปตามที่คิดหวังไว้   ส่วนดาว 6 ในเลข 7 ตัวเป็นมัชฌิมา-พันธุ-พยายะ ก็แปลความหมายไปตามนั้น แล้วทายไป ตามดาวไปที่กาลโยก
                ไปดูที่ดาว 6 จรในกาลโยก   จรลงมรณะ/ทับดาว 5    6/5 คู่ทรัพย์คู่โชค ทายว่าปีนี้จะได้เงินจากความตาย ได้เงินแบบลับ ๆ ไม่เปิดเผย หรือได้เงินจากวิชาโหราศาสตร์ เพราะดาว ๕ มรณะคือวิชาโหราศาสตร์ หรือวิชาเก่าที่ตายไปแล้ว เช่นวิชาประวัติศาสตร์ เป็นต้น ใช่หรือไม่ขอตอบว่าใช่ เพราะตามดาว 5 จรขึ้นขุมทรัพย์/ทับดาว 4  ให้ทายว่าได้เงินจากวิชาโหราศาสตร์ หรือหนังสือโหราศาสตร์ แต่ได้เงินไม่มากเพราะดาว 4 เป็นกาลีในทักษา ลองตามดาว 4 ต่อไป ดาว 4 จรลงอริในกาลโยก ก็แปลว่าได้มา/แล้วก็หมดไป หรือได้มาไม่เป็นไปตามที่คาดหวังนั่นเอง 
                ข้อ 3. จุดทายเสียปีนี้ ดาว 4 เป็นกาลี ทายตามความหมายดาวหมายถึงปีนี้ต้องระวังเรื่องเอกสารสัญญา คำพูด การติดต่อการเจรจา และในเลขเจ็ดตัว 7 ดาวพุธ 4 เป็นกัมมะ-กดุมพะ-มาตา   เรื่องงานต้องระมัดระวัง ถ้ายังทำงานอยู่ ก็จะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงการงาน ตกงานเปลี่ยนงาน แต่อายุย่าง 64 ปีแล้ว จึงไม่ใช่เป็นเรื่องเปลี่ยนงาน / ตกงาน แต่จะเป็นเรื่องของ 4 กดุมพะจึงเน้นหนักไปเรื่องการเงินรายได้ประจำมากกว่า  และต้องระมัดระวังเรื่องผู้หญิงผู้ใหญ่ของเจ้าชะตาด้วย และฐานที่ 5 ของเลข 7 ตัว ดาว 4 เป็นมหาสิทธิโชค แต่เป็นกาลี แสดงว่าโชคลาภที่เคยได้ปีนี้ก็จะไม่ได้    ต่อไปเราก็ไปตามดาว 4 กาลีในกาลโยก
                ดาว 4 กาลีจรในกาลโยก/จรลงอริทับดาว 3 ตนุเดิม เป็นมนตรีในทักษา แสดงว่าปีนี้การเงินที่เคยได้รับความช่วยเหลือจากงาน หรือผู้หญิงผู้ใหญ่  ก็จะไม่ได้ และยิ่งจะไม่ได้แน่ ๆ ลองตามดาว 3 ปรากฏว่าดาว 3 จร/ลงโลกาวินาศด้วย แถมทับดาวจันทร์ 3/2 ในเรือนโลกาวินาศ จึงแสดงว่านอกจากไม่ได้รับการช่วยเหลือจากข้อมูลข้างบนแล้ว ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากหุ้นส่วน/หรือคู่ครองคนรักอีกด้วย และเจ้าชะตายังมีโอกาสทะเลาะกับคนรักคู่ครองอีกด้วย เพราะดาวตนุ 3 / ทับดาว 2 ปัตนิ ในเรือนโลกาวินาศ แล้วใครชนะล่ะ คุณก็ลองตามดาว 2 ไปซิครับ ปรากฏว่าดาวปัตนิ 2 จรขึ้นธงชัย ก็คงจะเป็นคำตอบแล้วซิครับว่าใครจะชนะ
                สรุปแล้วคงเห็นแล้วซินะครับว่าการอ่านดวงเลข 7 ตัว ทักษา กาลโยก หรือที่อาจารย์ประภาศฯท่านเรียกว่ากาลโยกพิสดาร นี้ไม่ยากเท่าไร ถ้าเราจับหลักถูก และแม่นในทักษา กับกาลโยก ส่วนเลข 7 ตัว ก็อ่านไปตามปกติ แต่ที่แม่นจริงของเลข 7 ตัว ก็คือการทายพื้นดวงนั่นเอง และผมก็ยังมีวิธีใช้เฉพาะทักษาทายดวงเมือง ถ้าสนใจก็ลองติดต่อมาที่สถาบันโหรประเทศไทยซิครับ เข้ามาดูในเว็บ 
www.hora-thai.com ก็ได้ครับ และก็อย่าลืมอุดหนุนหนังสือเลข 7 ตัวทักษากาลโยก และหนังสือของร้านโหราเวสม์ ด้วยนะครับ พบกันในตอนต่อไป.. สวัสดีครับ          
 ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์

ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนที่ ๑ article
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนที่ ๒
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนทักษายาม article
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ทักษา
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ๒ ทวิภพ
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๑
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๒
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๓
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๕
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๖
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๗
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๘
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๙
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๐
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๑
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๒
ผ่่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๓
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๔
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๕
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๖
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๗Copyright © 2010 All Rights Reserved.