ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๑

 

ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 21/2556 กำลังดาวศุกร์ที่คนทายไม่สุข
โดยหมอชิต บางบำหรุ โทร.089-0040060, 083-8472555
                สวัสดีครับท่านชาวสมาชิกโหราเวสม์ทุกท่าน ครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 21 แล้วนะครับที่กระผมนายหมอชิตฯ ได้มาพบกับท่าน ก่อนอื่นผมก็ขอขอบคุณท่านทั้งหลายที่ช่วยอุดหนุนหนังสือเลข 7 ตัวทักษากาลโยก ฉบับประยุกต์ของกระผม และบรรดาหนังสือโหราศาสตร์ และอุปกรณ์โหราศาสตร์ ที่ร้านเกษมบรรณกิจ ด้วยนะครับ
                หมายเลข 21 ในทางโหราศาสตร์ ก็คือกำลังของดาวพระศุกร์ ซึ่งเป็นกำลังที่มากที่สุดในบรรดากำลังของพระเคราะห์ทั้งหลายในทักษา ยิ่งถ้าใครใช้ทักษาในทางโหราศาสตร์ โดยเฉพาะถ้าเป็นดาวเสวยอายุ หรือมหาทักษา ซึ่งใช้วัยตามกำลังของดาวพระเคราะห์เสวยอายุ และถ้าดาวศุกร์ในดวงตัวเองเสียละก็ เล่นเอาเจ้าของดวงอานไปเลยเหมือนกัน โดยเฉพาะถ้าคนที่อยู่ในวัยทำมาหากินช่วงอายุชีวิตอยู่ในระหว่างกำลังตั้งตัวละก็ ชีวิตเหนื่อยแทบขาดใจเลย 
                เรื่องของกำลังของดาวศุกร์ 21 นี้ถ้าเรามาเล่นในเลข 7 ตัวจะมีข้อจำกัด เอามาก ๆ เพราะเลข 21 นั้นจะมีอยู่ได้ก็ที่เดียวคือฐานที่ 4 หรือเราเรียกว่าฐานผลบวกของวัน, เดือน, และปี และจะมีได้ก็เฉพาะคนที่มีดวงตองเท่านั้น อะไรโหราศาสตร์ทำไมเรียกกันแบบไพ่ แบบการพนัน อ๋อ! ดวงตองก็คือคนที่เลขวันเกิด เดือนเกิด และปีเกิด เป็นเลขเดียวกันไงครับ อย่างเช่น 
                คนเกิดวันอาทิตย์ เดือนหนึ่ง/หรือเดือนแปด และเกิดปีชวด/หรือปีมะแม คุณก็จะตั้งดวงดังนี้
                                1             2              3              4              5              6              7
                                1             2              3              4              5              6              7
                                1             2              3              4              5              6              7 
                                3________6             9              12            15            18            21
                เห็นไหมครับข้อจำกัดของดาวศุกร์ จะมีได้ก็เฉพาะอยู่บนฐานผลบวก คือเลข 21 ที่ดาวมัชฌิมา ปัตนิ และทาสี/หรือทาสา นั่งอยู่บน 21 นั่งเอง และดาวที่จะนั่งได้ก็จะมีเฉพาะดาวเสาร์ 7 ซึ่งเป็นดาวคู่ศัตรูนั่งเอง ถ้าแปลตามความหมายทั่ว ๆ ไป แบบของท่านอาจารย์นภาฯ ท่านก็จะบอกว่าชะตาชีวิตของเจ้าของดวงจะถูกบั่นทอนด้วยเรื่องมัชฌิมา และปัตนิ และทาสี/ทาสา 7/21 ส่วนเลข 6 ในฐานที่ 4 ซึ่งเป็นผลบวกของดาว 2 ในเรือนของหินะ กดุมพะ และศุภะ 2/6 เราอ่านดาว 6 ในฐานที่ 4 ฐานผลบวกเป็นดาวศุกร์ไม่ได้ เพราะฐานผลบวกต้องเป็นกำลังของดาวพระเคราะห์ หรือกำลังของเทวดา ดังนั้นดาว 6 จึงต้องเป็นกำลังของดาวอาทิตย์ 6 ( 1 ) เป็นไงครับพอมองเห็นข้อจำกัดไหมครับ  
                ทีนี้เราก็มาว่ากันถึงความหมายของหมายเลข 21 กำลังพระเคราะห์ของดาวศุกร์ 6 ของท่านอาจารย์นภาฯท่านได้ว่าไว้ดังนี้ ในพื้นดวง หมายถึงศิลปะ ให้คุณทางการมีศิลปะ เป็นศิลปะทุกสาขา การเงิน การคลังทุกฝ่าย ของสำเร็จรูปทุกชนิด การทายจร หมายถึงได้รับรางวัลจากการแสดง มีผลดีในการติดต่อและโชว์ตัว แก้ปัญหาการเงินตก ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญทางการเงิน เห็นไหมครับคำแปลก็หนีหลักพื้นฐานการทายดาวของดาวศุกร์ที่ครูบาอาจารย์ท่านได้แต่งคำกลอนไว้ว่า ทายกิเลศสมบัติ ( หรือกำดัด ) ให้ทายดาวศุกร์ จะมีเพิ่มเข้ามาก็คือความหมายเกี่ยวกับศิลปะ แต่ถ้าเป็นเรื่องดวงจักรราศีละก็ดาวศุกร์ในดวงใครถ้าอยู่ใกล้ราศีพฤกษภฯ ละก็ให้ทายเป็นดาวศุกร์เกี่ยวกับการเงินสมบัติ แต่ถ้าเป็นดาวศุกร์ที่อยู่ใกล้ราศีตุลย์ละก็ให้หายเป็นเรื่องเกี่ยวกับกิเลศ และเรื่องของศิลปะและแฟชั่น เอ้าแล้วทำไมทายอย่างนั้น อ๋อก็เพราะราศีพฤษภฯเป็นเรือนกดุมพะของดวงเมือง หรือดวงโลก และราศีตุลย์ฯ เป็นเรือนปัตนิของดวงเมือง หรือดวงโลกไงล่ะครับ เอาละครับโม้กันเสียยืดยาวทีนี้เรามาว่าด้วยเรื่องการทายจร ของครั้งที่แล้วกันเลยดีกว่าครับ 
  ชาย  เกิดวันที่ 8 มิถุนายน 2501 เวลา 12.09 น. เกิดวันอาทิตย์ แรม 6 ค่ำ เดือน 7 ปีจอ ( 11 )

1
2
3
4
5
6
7
 
 
7/๒
6/๑
1/๓
7
1
2
3
4
5
6
 
54
 
 
4/๖
 
4
5
6
7
1
2
3
 
(๗)
 
5/๗
2/๔
3/๕
12
8
11
14
10
13
16
 
 
 
 
 
 
 
 
5
1
4
7
3
6
2
 
 
 
 
 
 
 
 

                เรามาลองทายแบบท่านอาจารย์นภา วรบุตร กันเล่น ๆ นะครับ
                เจ้าของดวงมาหาผมเพื่อให้พยากรณ์วันอังคาร เป็นดาว 3 ผมก็ชำเลืองดูที่ดาว 3 ในเลข 7 ตัว
ดาว 3 เป็นธนัง ฐานที่ 5 เป็นมหาโจร เราก็ทายไปเลยว่าโอ้โหคุณนี่ใช้เงินเก่งมากเลยนะครับ 
                ต่อไปเราก็ตามดาว 3 ธนัง ไปที่กาลโยก ดาว 3 จร /ทับ ๕ ในเรือนอริ แถมดาว 5 ในฐานที่ 5 เลข 7 ตัวเป็นดาวอาตมาด้วย ก็เลยทายไปว่าตอนนี้ตัวคุณเองกำลังมีปัญหาเรื่องการเงินอยู่ใช่ไหม โดนครับโดยเข้าอย่างจังเลย เจ้าของดวงฯก็บอกว่าใช่ครับ แถมเป็นเรื่องเงินจำนวนมากด้วย เพราะ 3/๕ เป็นคู่สมพล ใช่ไหมครับ  แล้วไงต่อล่ะครับเขาถาม ( เหมือนจะลองภูมิหรือเปล่าก็ไม่รู้ )
                ผมก็ตามดาว 5 ไปที่กาลโยกพบว่า ดาว 5 เป็นมรณะในกาลโยก 5/๗ ( ซึ่งดาว 7 ก็เป็นตนุเดิม ) ก็ยิ่งเป็นการเน้นแน่ชัดว่าเจ้าชะตามีปัญหาเรื่องเงินแน่นอน เป็นปัญหาเรื่องเก่า ๆ ตามความหมายของมรณะและเป็นเรื่องของกฎหมายเพราะดาว 5 มรณะแปลว่ากฎหมาย แล้วมีเรื่องกับใคร อ๋อ ก็มีเรื่องกับผู้หญิงผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับราชการไงครับ ผมก็ตอบไป เอ้าแล้วดูตรงไหนว่าเป็นผู้หญิงผู้ใหญ่ที่เป็นราชการ ก็ดูตรงเลข 7 ตัวไงครับ ลองตามผมมาซิครับ 
                เมื่อ 3/๕ ในเรือนอริกาลโยก คุณก็ย้อนกลับมาดูที่เลข 7 ตัว ก็พบว่า ดาวพฤหัสฯ 5 เป็นมาตา+อริ+ศุภะ ไงล่ะครับ เราก็แปลว่ามีเรื่อง/ปัญหา( อริ ) กับผู้หญิงผู้ใหญ่ ( มาตา ) ที่เป็นราชการ ( ศุภะ ) เอ้ายิ่งสาวลึกก็ยิ่งโดนครับ เจ้าของดวงบอกว่าตอนนี้กำลังถูกเจ้าหน้าที่ศุลกากร ที่หัวหน้าเป็นผู้หญิง ประเมินภาษี
นำเข้าเคมีภัณฑ์อยู่เป็นจำนวนเงินมากโขอยู่ แล้วผมจะมีทางรอดหรือไม่ครับ มีทางครับแต่ก่อนอื่นคุณต้องเคลียกับหุ้นส่วนคุณก่อนครับ เพราะอะไร 
                ก็เพราะ 4 กาลีจร/ทับ ๖ กาลีเดิม/และปัตนิ(หุ้นส่วน) ในเรือนขุมทรัพย์ในกาลโยก จึงทายไปว่าต้องเคลียเรื่องเงินกับหุ้นส่วนของคุณก่อน เพราะตอนนี้กาลีเดิม/ทับกาลีจร/และปัตนิ ในเรือนขุมทรัพย์ แล้วเคลียสำเร็จไหม เคลียสำเร็จครับแต่ขอให้เป็นวันศุกร์ ( เพราะ 6 ปีนี้เป็นศรี ) หรือวันอาทิตย์ ( ซึ่งเป็นดาววันเกิดของเขา ) แล้วเพราะอะไรถึงเคลียได้ ก็เพราะดาว 6 จรขึ้นทับดาว 1 อาทิตย์ ที่เรือนอธิบดี และเมื่อเราตามดาวอาทิตย์ในกาลโยก อาทิตย์ก็จรเป็นธงชัย ( ซึ่งเป็นดาววันเกิดของเจ้าชะตาด้วย ) แถมดาวศุกร์เป็นศรีจรในทักษาอีกด้วยจึงทายไปว่าเคลียได้ เคลียสำเร็จครับ แต่อาจไม่เป็นไปตามที่คาดคิดทั้งหมดเพราะดาวศุกร์ที่เป็นอธิบดีเป็นกาลีเดิม และทำหน้าที่เป็นปัตนิในเลข 7 ตัว ก็เป็นเพราะหุ้นส่วนที่เป็นต่างชาติมีปัญหา โดยเฉพาะหุ้นส่วนที่เป็นดาวศุกร์ ก็คือเมืองน้ำหอมก็หมายถึงฝรั่งเศสนั่นเอง
                เห็นไหมครับการทายแบบท่านปรมาจารย์นภาฯ ท่านให้ใช้วิธีทายแบบพิสดาร คือเมื่อตั้งดวงเสร็จมาหาเราวันไหน เดือนไหน ปีนักษัตรไหน ก็หาเลขในฐานวัน ฐานเดือน ฐานปี แล้วทายเลย ในที่นี้ผมแสดงตัวอย่างเฉพาะวันเท่านั้นครับ 
                ทีนี้เรากลับมาทายจรแบบของเรา ซึ่งใช้ทักษาเป็นหลักกันเลยนะครับ
ข้อ 1.
 อายุเต็ม 54 ปีบริวารจรตกมูลละ เราก็ทายไปว่าปีนี้คุณจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านที่ดิน หรือที่อยู่อาศัย หรือเงินจำนวนมากเพราะเป็นดาวมูลละ 
                ต่อไปเราก็ตามดาวไปที่กาลโยก 7 เป็นดาวตนุจรทับ/ดาว ๒  7/2 เป็นดาวคู่ศัตรู ( คู่พลัดพราก ) ที่เรือนราชาในกาลโยก แสดงว่ามีปัญหาเกี่ยวกับอาชีพการงาน เพราะดาว 2 เป็นอุตสาหะจร ต่อไปเราก็ตามดาว 2 ดาว 2 อุตสาหจร/ทับ ดาว ๔ กาลีจรที่โลกาวินาศในกาลโยก เป็นการย้ำว่าเจ้าชะตาต้องเดือดร้อนเกี่ยวกับเรื่องอาชีพการงานแน่นอน แถมเป็นเรื่องปัญหาเงินเก่าอีกด้วย เพราะดาว 4 เป็นศรีเดิมไงครับ
                เพื่อให้ได้ใจความเราก็ตามดาว 4 ในกาลโยก ดาว 4 กาลีจรและเป็นดาวกัมมะด้วย/ทับกาลีเดิม ๖ ที่เรือนขุมทรัพย์ แถมดาว 6 เป็นดาวปัตนิอีกด้วย จึงทายว่าเจ้าชะตาเดือดร้อนเรื่องอาชีพการงาน ที่เข้าหุ้นร่วมลงทุนกับหุ้นส่วน ที่ทำงานร่วมด้วยกัน ( เพราะ 6  เป็นกัมมะอีกด้วย ) จึงเป็นการย้ำเรื่องราวอีกที
                แต่ในที่สุดก็ตกลงกันได้เพราะ ดาว 6 จรขึ้นอธิบดี/ทับดาว 1 บริวารเดิม แถมดาว 6 เป็นศรีจรอีกด้วย แต่ทั้งหมดก็ไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง เพราะดาว 6 ศรีจรเป็นกาลีเดิม และ ดาว 4 ศรีเดิมเป็นกาลีจร
                ในทักษาแบบพม่ามอญนี้เมื่อตกตากลาง เราก็ต้องไปวงเครื่องหมายไว้ที่ดาวมูลละซึ่งเป็นดาวคู่ธาตุ เรื่องที่ดีคือศรีจรก็จะต้องเป็นกาลีเดิม และเรื่องศรีเดิมก็จะต้องเป็นกาลีจร ดังนั้นถ้าเราจะทายเรื่องดีคือศรีจร และทายเรื่องเสียคือกาลีจร มันก็จะไปซ้ำกับเรื่องเดิม ๆ อีกนั่นแหละครับ
ข้อ 2. ทายเรื่องเสียปีนี้บริวารตกดาว 7 ดาว 4 ศรีเดิมเป็นกาลีจร ทายว่าปีนี้จะมีเรื่องเสียหายเกี่ยวกับการเงิน ตามดาว 4 ในดวงกาลโยก 4 กาลีจรทับดาว/6 กาลีเดิม/และเป็นปัตนิในเรือนขุมทรัพย์ จึงทายว่านอกจากเสียหายเรื่องการเงินแล้ว ยังต้องมีปัญหากับหุ้นส่วน ที่ทำงานด้วยกันอีกด้วยเพราะดาว 6 เป็นกัมมะ แล้วผลสุดท้ายเป็นอย่างไร ก็ตกลงกันได้เพราะดาว 6 จรขึ้นทับ/ดาวอาทิตย์ 1 เป็นอัตตะที่เรือนอธิบดีในกาลโยก และดาวอาทิตย์อีกหนึ่งตัว เป็นธงชัยในกาลโยกอีกด้วย แต่ทับดาว 3 เป็นดาวคู่ศัตรู 1/๓ ก็แปลว่ามันยังไม่เป็นตามที่คาดคิดไว้ 
ข้อ 3. ทายเรื่องดีปีนี้ ดาวศุกร์ 6 กาลีเดิม/เป็นศรีจร ก็ทายว่าเรื่องเงินที่คาราคาซังอยู่กับหุ้นส่วน เพราะดาวศุกร์เป็นดาวปัตนิด้วย จะเคลียกันได้ตกลงกันได้ ตามดาวศุกร์มาที่กาลโยก ดาว 6 จรขึ้นทับ/ดาวอาทิตย์ 1 ที่เรือนอธิบดี เป็นคู่สมพล 1/6 ดาว 1 เป็นอัตตะ/และบริวารเดิม เราตามที่ดาวศุกร์ 6 อีกตัวหนึ่ง/จรทับ ดาว 4  เป็นคู่ดาว 4/๖ ในเรือนขุมทรัพย์ 6 กาลีเดิมเป็นศรีจร/ดาว 4 กาลีจรเป็นศรีเดิม ก็จะกลับไปทายเหมือนข้อที่ 2 นั่นแหละครับ แต่ทีเด็ดของกาลโยกก็คือเราเล่นคู่ดาวเรื่องราวทั้งหลายจึงจบลงได้เพราะ     4/๖ เป็นดาวคู่ธาตุในเรือนขุมทรัพย์ เรื่องราวต่าง ๆ จบลงได้ เพราะเงิน และ 4/6 เป็นดาวคู่ธาตุ แต่อาจจะต้องเสียแล้วเสียอีก หรือเสียทั้งบนโต๊ะ และใต้โต๊ะก็ได้ เพราะทั้ง 4 และ 6 เป็นทั้งศรีและกาลี ก็คือเสียแล้วเสียอีก จริงหรือไม่ต้องลองไปถามเจ้าของดวงดูครับ พบกันใหม่ฉบับหน้าครับ สวัสดี
สถาบันโหรประเทศไทย อำนวยการโดยอาจารย์สุทธา พิมลยรรยง อุปนายกสมาคมโหรแห่งประเทศไทยฯ นำทีมโดยหมอชิต บางบำหรุ และทีมงาน รับสอนโหราศาสตร์ เลข 7 ตัวทักษากาลโยก โหราศาสตร์ไทย ( ดวงจักรราศี ) และโหราศาสตร์ยูเรเนียน ไพ่ยิบซี ( tarot ) ตุ๊กตาไขนามมอญ( หลักการตั้งชื่อ ) หรือไม่มีเวลาก็ซื้อบทเรียน หรือหนังสือทุกวิชานี้ไปเรียนเองก็ได้ สนใจติดต่อ 083-8472555, 089 -0040060, 081-6182021, 084-4623555 มีปัญหาเรื่องวิชาการ ติดต่อ tridheva@hotmail.com หรือ   www.hora-thai.com  เชิญทุก ๆ ท่าน ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกศิษย์ก็ถามได้เพราะเรามีทีมงาน เป็นอาจารย์จากหลายสำนัก เชี่ยวชาญแต่ละด้าน    
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์

ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนที่ ๑ article
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนที่ ๒
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนทักษายาม article
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ทักษา
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ๒ ทวิภพ
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๒
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๓
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๔
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๕
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๖
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๗
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๘
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๙
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๐
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๑
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๒
ผ่่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๓
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๔
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๕
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๖
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๗Copyright © 2010 All Rights Reserved.