ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ๒ ทวิภพ

ผ่าดวงเลข 7 ตัว ฉบับมหากาพย์

โดยหมอชิต  บางบำหรุ  www.hora-thai.com  089-0040060, 083-8472555

          สวัสดีครับท่านสมาชิกชาวโหราเวสม์ที่เคารพทุกท่าน  ก่อนอื่นก็ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่อุดหนุนหนังสือเลข  7  ตัวทักษากาลโยก  ฉบับประยุกต์ของกระผม  และขณะนี้หนังสือดังกล่าวฉบับสมบูรณ์แบบพร้อมดวงตัวอย่าง  21  ดวง  ก็มีขายที่เกษมบรรณกิจแล้ว  และอย่าลืมอุดหนุนหนังสือโหราศาสตร์  ทุกประเภท  ทุกระดับที่ร้านเกษมบรรณกิจด้วยนะครับ  โดยเฉพาะขณะนี้คือหนังสือเลข  7  ตัว  4  ฐาน ฉบับประยุกต์  ของท่านอาจารย์นภา  วรบุตร  และ  หนังสือตำราเลข  7  ตัวฉบับพิสดาร  ของท่านอาจารย์สำราญ  สมุทวนิช  ซึ่งเป็นปรมาจารย์ทางเลข  7  ตัว  หรือเป็นอมตโหราจารย์ไปเลยก็ว่าได้  เพราะถ้าท่านมีหนังสือสองเล่มนี้ไว้อ่านติดตัวแล้ว  ก็แทบจะไม่ต้องไปหาหนังสือเลข  7  ตัว  ที่ไหนอ่านอีกให้เวียนหัวเลย  ถือได้ว่าหนังสือของท่านทั้งสองเป็นต้นตำหรับของผม  หมอชิต  บางบำหรุ  แต่ถ้าจะใช้ทักษา  และกาลโยกด้วย  ละก็ต้อง  ของนายหมอชิต  บางบำหรุ  นั่นไงล่ะครับ  และผมคิดว่าไม่เกินเดือนธันวาคม พ.ศ. 2556  ผมจะมีหนังสือเกี่ยวกับโหราศาสตร์ไทย  เป็นเรื่องเกี่ยวกับการทายภาคพื้นดวง  และพยากรณ์จรในรูปแบบต่าง ๆ  มาให้ท่านได้อ่านกันพร้อมดวงตัวอย่าง  แต่ผมจะไม่ใช้หลักเกณฑ์อะไรมาก ๆ  เรียกว่าใช้แบบกระทบภพ  กระทบดาว  มองมุมดาวสไตล์  โหราศาสตร์ไทยรูปแบบอาจารย์สถิต  สถิตยืนยง  ซึ่งเป็นอาจารย์ทางสายท่านอาจารย์ประทีป  อัครา  และอาจารย์เชียร  บางบอน  อาจารย์ทางโหราศาสตร์ไทยของกระผม  และอาจารย์หมอเถาว์ฯ  หรืออาจารย์อรุณ  ลำเพ็ญ  บวกกับยูเรเนียนแบบมวยวัดของกระผม  มาให้ท่านได้อ่านเอานะครับ  และอาจารย์อีกท่านหนึ่งของผม  คืออาจารย์เสวก  นิ่มวงษ์  หนังสือเล่มนี้จะออกมาให้ท่านอ่านเร็ว ๆ นี้  แต่ถ้าใครใจร้อนก็ไปเรียนกับผมอาจารย์สุทธา  พิมลยรรยง หรือ ( นายหมอชิต  บางบำหรุ ) ได้ที่สมาคมโหรแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์  ทุกวันอาทิตย์เวลา  11.00 น  จนถึง  13.00  น.  วิชาเลข 7 ตัวทักษากาลโยกประยุกต์  และวิชาโหราศาสตร์ไทย ดวงจักรราศี  ในแนวทางท่านอาจารย์อักษรไพบูลย์  เวลา 14.00 น.จนถึง  16.00 น.  จะเริ่มคอร์สใหม่ในวันอาทิตย์ต้นเดือนกันยายน 2556  นี้ หรือถ้าไม่สะดวกก็เรียนกับท่านอาจารย์นายกธนกร  สินเกษม  นายกสมาคมโหรฯ  ได้ในวันเสาร์เวลา  14.00 น. – 16.00  น.  ถ้าสนใจก็ติดต่อได้ที่สมาคมโหรฯ  โทร.02-2847596  หรือที่พี่เจี๊ยบ  โทร.085-1432914  ก็ได้ครับ  เพราะสมาคมฯเรามีสอนทุกวิชา  ทุกรูปแบบเกี่ยวกับการพยากรณ์ที่มีอยู่แต่เป็นไปในรูปแบบวิชาการนะครับ  ไม่มีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ ไม่มีเรื่องสะเดาะเคราะห์  เป็นแนวการเรียนการสอนเพื่อให้ท่านเป็นนักพยากรณ์ที่มีความรู้เต็มพุงครับ เอาละครับร่ายยาวมามากแล้วทีนี้มาเริ่มดวงต่อจากครั้งที่แล้วในรูปแบบทักษาพม่ามอญ เต็มรูปแบบ  หรือผมขอเรียกแบบบ้าน ๆ ว่า  “ ทักษาท่าพระจันทร์ ” เพื่อเป็นเกียรติประวัติให้แก่ท่านอาจารย์ประภาส  สุทธิภาคย์  ปรมาจารย์ของกระผม  ที่ล่วงลับไปแล้ว และเป็นตำนานไปแล้วสำหรับหมอดูท่าพระจันทร์ 

ดวงตัวอย่าง  ชายเกิดวันเสาร์ที่  10  กันยายน  พ.ศ. 2492  เวลา  24.15  น. พิษณุโลก

7

1

2

3

4

5

6

 

(๗)

 

1/๗

7/๖

2/๑

3

4

5

6

7

1

2

 

63

 

 

5/๔

 

2

3

4

5

6

7

1

 

+

 

6/๕

3/๒

4/๓

12

8

11

14

17

13

9

 

 

 

 

 

 

 

 

5

1

4

7

3

6

2

 

 

 

 

 

 

 

 

อายุเต็ม  63  ปี  พยากรณ์เมื่อเดือนกรกฎาคม  2556  เวลา  14.20  น. คราวนี้ขอใช้วิชาทั้งเลข 7 ตัวฯอาจารย์นภา  วรบุตร  และอาจารย์ประภาส  สุทธิภาคย์  ให้เต็มที่เลยนะครับ  ติดตามอย่ากระพริบตา

ข้อ 1.  ทายรูปแบบทักษายาม  ของนายหมอชิตฯ  วันนี้วันอังคาร 3  ยามเสาร์  7

 

 

 

 

(๓)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

+

 

 

 

 

          ยามเสาร์ 7  นับเป็นบริวาร  ไปหา  วันอังคาร  เป็นมนตรี  การเขียนบทความนี้เขียนด้วยความยากลำบาก  “ ทายโทษทายทุกข์ทายเสาร์ ”  แต่เป็นที่ยกย่องนับถือของบรรดาผู้อ่าน  แต่ไปหวังอะไรมากไม่ได้  เพราะดาวเสาร์ กับดาวอังคาร  เป็นดาวคู่แตกหัก  คู่ดาวคู่นี้คือ “ คู่จองเวร  คู่ทรหดอดทน คู่แตกหัก ”
( หนังสือหน้า  22 )  ด้านดีคือ “ มีมานะบากบั่น  อดทน ”  ด้านเสียคือ “ ตรากตรำ ทนทุกข์ทรมาน หาความสบายได้ยาก ”  ก็คงจริงครับ  เพราะหนังสือเล่มนี้ผมใช้เวลาเรียบเรียง  3  ปี  หลาย ๆ ตำราที่จะมาเขียนเล่มนี้ผมใช้เวลาประมาณ  10 ปี  เพื่อหาข้อมูลมาเขียน
          ต่อไปคุณก็นับจากวันอังคาร  3  เป็นบริวาร วนไปหาดาวเสาร์  7  เป็นเดช  จึงหมายถึงความมีเกียรติยศชื่อเสียง  เป็นที่รู้จัก  ขยายวงให้กว้างออกไป  ก็คือคุณก็ต้องพยายามใช้คู่ดาวอังคาร  3  กับดาวเสาร์  7  ไปในทางที่ดี  ก็จะเป็นประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว

          และสุดท้ายเรื่องยามนาฬิกาของท่านอาจารย์นภา  วรบุตร  ผมเริ่มพยากรณ์เมื่อเวลา  14.20  น.  เข็มสั้นนาฬิกาอยู่ที่เลข  2 (14.00น. กลางวัน) และเข็มยาวนาฬิกาชี้ที่ เลข  4(16.00 น.)  เราก็เอาเลข  2  กับ  เลข  4  มาพิจารณา  ก็จะทราบว่าเป็นดาวคู่มิตร  ก็แสดงว่าการเขียนบทความเรื่องนี้มีมิตรรักนักเพลง ชาวโหราศาสตร์รออ่านกันมากมายใช่ไหมครับ      ( งานนี้ไม่มีโม้ครับ)

ข้อ 2.  ทายรูปแบบอาจารย์นภา  วรบุตร  วันที่มาพยากรณ์วันอังคาร 3  เดือน 7  ปีมะเส็ง  6 
          2.1  มาดูหมอวันอังคาร  ไปดูที่แถววันในเลข 7 ตัว  ดูที่ดาวอังคาร  3  ดาวอังคาร 3  เป็นปิตา  ทายว่าขณะนี้เจ้าชะตาขยันคิดขยันทำ  ตามความหมายของดาวอังคาร 3 “ ทายกล้าแข็งขยัน  ทายอังคาร ”  ปิตาแปลว่าความคิดด้วย ( หนังสืออาจารย์สำราญฯ )  ลองทายรวมดูซิครับ
          3  เป็นปิตา+ตนุ+ศุภะ/ตั้งอยู่บนฐานของ 8 (3)  
= ปีนี้เจ้าชะตาเป็นคนขยันคิดขยันทำ  คิดแต่สิ่งที่ดี ๆ ( ศุภะ ) ทำให้เจ้าชะตามีชื่อเสียง  มีคนเชื่อถือในความรู้ความสามารถ  เพราะดาว 3 อังคาร/ตั้งอยู่บน 8  กำลังของพระอังคาร ซึ่งเป็นกำลังของตัวเอง มีความเข้มแข็งมาก ให้คุณเป็นพิเศษ ( หนังสือ 7 ตัว 4 ฐาน อาจารย์นภาฯ )
          2.1  มาทายเดือน 7  เราก็ไปดูในฐานเดือนที่ดาวเสาร์ 7  ปรากฏว่าดาวเสาร์ 7 เป็นปุตตะ  เราก็ทายไปเลยว่าเจ้าชะตาจะได้ริเริ่มอะไรใหม่ ๆ  ในรูปแบบของดาวเสาร์  7 
= ที่เป็นของเก่า ๆ แบบโบราณ  เพราะดาวเสาร์แปลว่าเก่าด้วย  แปลแล้วยังงง !  เอ้างั้นแปลรวมเลยดีกว่า
          7  เป็นอัตตะ+ปุตตะ+ทาสา/ตั้งอยู่บนฐาน 13 มหาอุจ
= ทายว่าปีนี้เจ้าชะตาจะคิด( อัตตะ ) ริเริ่มอะไรใหม่ ที่เป็นของเก่า ๆ โบราณ ๆ อย่างไม่ยอมเหน็ดเหนื่อย เพื่อช่วยเหลือคนอื่น ( ทาสา ) / จนมีชื่อเสียงเป็นที่ยกย่องหรือเป็นที่ยอมรับนับถือ  ( เอาละครับเมื่อพูดมาถึงดาวมหาอุจ 13 นี้ละก็  สายอาจารย์เจษฯเขาจะทายว่าปีนี้ชีวิตเจ้าชะตาจะมีการปรับเปลี่ยน เพราะอะไรเพราะ  13  แปลว่าพลิกผัน  แต่จะดีหรือไม่ดีให้ดูในฐานต่อไป  คุณก็ลองตามไปดูซิครับว่าดีหรือไม่  ปรากฏว่าฐานต่อไปเป็น 1 ทาสี/บนฐาน 9 ก็ทายว่าชีวิตจะมีการปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดี แต่ดีไม่สุด ๆ เพราะดาวอาทิตย์ 1 ที่ตั้งอยู่บนฐาน 9  ที่เราถือว่าเป็นฐานที่ดีที่สุด เผอิญมันไปชนอริ  และชนหินะ  ก็เลยถูกลดชั้นลงมาแปลว่าดีพอประมาณ  หรือแปลว่าดีมั่งเสียมั่งปนกันไป  แต่เจ้าชะตาก็ต้องระวังข้อเสียของดาวอาทิตย์  ต้องอย่าพยายามไปทำตามข้อเสียของดาวอาทิตย์  เท่านั้นแหละก็ไม่เป็นไร  และตบท้ายด้วยวิธีแก้ที่ว่า  เมื่ออาทิตย์เสียเราก็ต้องรีบไปทำแว่นตาอันใหม่เสีย หรือไปทำบุญถวายค่าไฟฟ้า  ถวายเทียนพรรษา  ถวายหลอดไฟ  ให้กับวัดไงล่ะ ) ข้อเดียวเล่นร่ายยาวให้เวียนหัวไปเลยนะครับ ก็นี่ล่ะครับทีเด็ดของเลข 7 ตัว
          2.3  มาพยากรณ์ปีนี้เป็นปีมะเส็ง 6  อันหมายถึงดาวศุกร์  6  เราก็ตามไปดูดาวศุกร์ที่ฐานปีซิว่าเป็นอย่างไร  เราก็จะได้รับคำตอบว่า  ดาวศุกร์ 6 เป็นพยายะ(วินาศ)  เราก็ทายว่าการเงิน หรือความรักปีนี้จะชอร์ท  แต่วัยนี้อายุย่าง 64 ปี แล้วไม่ต้องพูดถึงเรื่องความรัก  เรามาพูดถึงเรื่องของการเงิน ดีกว่า  ก็แสดงว่าการเงินปีนี้ไม่ค่อยดี  เป็นการเงินเรื่องอะไร  เราก็มองไปที่ภาพรวมของดาวศุกร์ทั้งหมดดีกว่า
          พิจารณาที่ 6 เป็นมัชฌิมา+พันธุ+พยายะ/ตั้งอยู่บนฐาน 17 ( 4 ) กำลังของดาวพุธ  ซึ่งเป็นดาวคู่ธาตุน้ำ  เราก็ทายว่าปีนี้เรื่องของการเงินปีนี้ไม่ค่อยดีเท่าไร จะติดขัด  ( พยายะ ) อาจจะต้องจับจ่ายใช้สอยไปเกี่ยวกับ ญาติพี่น้อง ( พันธุ )  หรือเรื่องในครอบครัว  หรือไม่ก็รถยนต์ , บ้าน,  ที่อยู่อาศัย  ทำไมต้องจ่าย  บ้านก็มีแล้ว  รถยนต์ก็มีแล้ว  แล้วต้องไปจ่ายทำไม  อ๋อ
! ก็ต้องจ่ายซิครับ  เพราะบ้านหรือรถยนต์มันใช้งานมานานแล้วก็ต้องจ่ายเงินเพื่อซ่อมแซมไงล่ะครับ  แล้วถ้าเป็นเรื่องรถยนต์ขับรถขับราก็ต้องระวังเรื่องแบตเตอรี่  และน้ำในหม้อน้ำด้วยครับ  เพราะดาวศุกร์มันคือธาตุน้ำ  แฮ่ะๆ! แล้วอย่าลืมนะครับ  ถ้าแปลความหมายเป็นบ้านเรือนที่อยู่อาศัย  ก็ต้องระวังด้วยนะครับ  ปีนี้หวังว่าน้ำคงไม่ท่วมบ้านผมซะอีกนะครับ  ท่านอดีตนายกฯจังหวัดสุพรรณบุรี  ที่ดูแลกระทรวงเกษตรฯ  บ่องตงกระผมใจคอไม่ค่อยดี 
          เป็นไงครับทายแบบท่านอาจารย์นภาฯ  แบบเดียวว่าไปเสียสามหน้ากระดาษ  ทีนี้เรามาสรุปการทายแบบอาจารย์ประภาสฯ  กันว่าแบบรวดเดียวม้วนเดียวจบเลยนะครับ

ทายแบบอาจารย์ประภาสฯ  ท่าพระจันทร์  อายุเต็ม 63 บริวารจรตกดาวอาทิตย์ 1 ตากลาง 
          ทายว่าปีนี้ทำอะไรอย่าหวังผลมากเกินไป  เพราะดาวประจำสนามกลางคือดาวเกตุ    คำพยากรณ์มีว่าปีใดบริวารจรตกสนามกลางคือดาวเกตุ    ทายว่าได้ครึ่ง  เสียครึ่ง ที่ดีไม่ได้  ที่ได้ไม่ดี  สิ่งที่หวังไว้จะไม่ได้อย่างที่หวัง  แต่สิ่งที่ไม่คาดหวังไว้ก็จะได้ 
          นับอาทิตย์ 1  ที่เดือนกันยายนซึ่งเป็นเดือนเกิด,  ตุลาคมที่ดาว 2,  พฤศจิกายนที่ดาว 3, วนมาเรื่อยจนถึงเดือนที่พยากรณ์คือเดือนกรกฎาคมตกที่ดาวอังคาร  3  , เราก็ดูซิว่าเป็นอะไรในทักษา  ปรากฏว่าเป็นมนตรีของดาววันเกิด 7  แสดงว่าเดือนนี้จะต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อช่วยเหลือบริวาร  หรือตัวเอง ปรากฏว่าไปตรงกับความหมายของดวงยามทักษา  ก็เอาคำแปลข้างบนอธิบายเลยนะครับ  แล้วต่อมาปรากฏว่าดาวอังคาร 3 เป็นเดชของดาวอาทิตย์ 1  ซึ่งเป็นดาวจรปีในปีนี้  เพราะฉะนั้นปีนี้จะขยัน/จนมีชื่อเสียงความสำเร็จ  อาจเป็นที่ขัดตาขัดใจ  ของผู้ใหญ่ก็ได้  เพราะดาวอาทิตย์ก็คือผู้ใหญ่  ผู้มีอำนาจ  ก็ต้องใช้ความพยายามทำตัวให้เป็นไปตามข้อดีของคู่ดาว  1/3  ( ในหนังสือหน้า 20 )
          เอ้า
! ทีนี้เราตามดาวจรปีในทักษาคือดาวอาทิตย์ 1  ไปที่กาลโยกจร  ปรากฏว่าดาวอาทิตย์เป็นมูลละ  จรที่ราชาในกาลโยก  /และทับ ๗  ดาวคู่ธาตุ  ทายว่าปีนี้เจ้าชะตาอยู่ที่บ้าน( มูลละ)/แต่มีชื่อเสียง เพราะอาทิตย์เป็นราชา / ทับดาววันเกิดคือดาวเสาร์  7  คือตัวเจ้าชะตา  แต่ก็ต้องเหนื่อยหน่อย  ( ดาวเสาร์ ) เพราะต้องคอยดูแลบุตรบริวาร  7 อัตตะ+ปุตตะ+ทาสา/13 มหาอุจ  แต่ก็สามารถผ่านพ้นไปได้  เพราะฐานดี  แถมมีชื่อเสียงด้วยเพราะเป็น 13  มหาอุจ  แต่บนเส้นทางมหาอุจนี้  ดาวอาทิตย์ 1 แถววันเป็นหินะ และ แถวเดือนเป็นอริ  ก็ต้องผ่านอุปสรรคมามากมาย  แต่ก็สามารถเอาชนะไปได้  เพราะเป็นมูลละในทักษา  และเป็นธงชัยในกาลโยก ให้คุณในด้านดี  ที่ตอบมาทั้งหมดนี่คือดาวอาทิตย์นะครับอย่าเพิ่งงง  ( แต่ถ้าใครงง  ให้คุณพยายามแยกกาลโยกออกเป็นสองตัว  คือกาลโยกกำเนิด หรือกาลโยกเดิม  และกาลโยกปี หรือกาลโยกจร  แบบที่ผมเล่นวิชานี้ใหม่ ๆ สมัยไปนั่งเรียนงงกับอาจารย์ประภาสฯ  อ้าวๆๆ ก็บอกไม่ทันอาจารย์ประภาสฯ  แล้วทำไมบอกว่าไปเรียนกับอาจารย์ประภาสฯ  ง่ายนิดเดียว  ก็เอารูปของท่านอาจารย์ประภาสฯ  มาวางกลางแจ้ง  แล้วก็จุดธูปอธิษฐานฯขอเรียนกับท่าน  เหมือนสมัยที่ผมจุดธูปขอเรียนกับอาจารย์นภาฯนั่นไง เรื่องแบบนี้ก็เป็นเคล็ดลับการขอวิชานะครับ)
          เมื่ออาทิตย์ 1/ทับดาวเสาร์ ๗ ที่ราชาในกาลโยก  เราก็ตามดาว ๗ ไป  ก็ปรากฏว่าดาว  7  จรขึ้นอธิบดี/ทับดาวศุกร์ ๖  หรือ  7/๖  ในเรือนอธิบดี  แล้วทายว่ายังไง  ก็ทายว่าเจ้าชะตาจะได้เงิน  เพราะ 7 คือเจ้าชะตา  และ 6  คือศรีในทักษา  แต่ 6  เป็นกาลีจร แต่เป็นเงินที่ไม่คาดคิดว่าจะได้
          ส่วนเงินที่คาดคิดว่าจะได้  คือดาวพุธ ๔ ดาวศรีจร  เป็นกาลีเดิม ก็กลับไม่ได้  ส่วนเป็นเงินอะไรบ้างเราก็ไปหาความหมายเอาในเลข  7  ตัว  และทักษาเป็นตัวช่วย  หรือแม้จะหาในกาลโยกก็ได้ 
          ทายเรื่องดี  คือดาวพุธ ๔ เป็นศรีจร/ทับดาวอังคาร ๓  ในเรือนอริ  ก็คือเงินที่ได้ (ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย เพราะเป็นกาลีเดิม ) ก็ต้องจับจ่ายใช้สอยออกไปเพราะลงอริในกาลโยก /ทับดาวอังคาร ๓  และ 4/๓ คือดาวคู่ทะเลาะ  อ่าน 4/๓  ตามดาว    ในกาลโยก  จรลงโลกาวินาศ/ทับดาว 2 ตามดาว  2 ไปที่เลข 7 ตัว  ปรากฏว่าเป็น
          2 เป็นธนัง+ปัตนิ+มรณะ/12 (ราหู 8)  เงินที่ได้มาไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย  ต้องจ่ายออกไปเพื่อให้คนรักคู่ครองไว้สำหรับความเจ็บไข้ได้ป่วย  มากไหม  มากพอสมควร  เพราะ 2/12(8) เป็นคู่สมพล และเป็นดาวคู่หนี้สินด้วยนะครับ
          ส่วนเรื่องสุดท้ายคือดาวศุกร์ 6 ที่เป็นกาลีในปีนี้/จรลงมรณะ / ทับดาว ๕  ในกาลโยก  ทายว่าปีนี้จะเสียเงินเพราะผู้หญิงผู้ใหญ่ที่อาวุโส ( 6 เป็นมัชฌิมา ) พันธุ ( เรื่องบ้าน/รถยนต์ ) หรือ (โรคเกี่ยวกับทรวงอก)  และหนี้สินเก่า ๆ ( 6 พยายะ )  รวมทั้งเงินที่ถูกรางวัลลอตเตอรี่ก็หมดไป  เพราะ 5/๖ เรียกว่าคู่มหาเฮง    เพื่อสร้างงานใหม่ เพราะ 6/17 (4) เป็นกัมมะ  แสดงว่าเดือน 6 ผมถูกลอตเตอรี่  เพราะซื้อเลขบ้าน  อ้าวแต่ดาวศุกร์ 6 เป็นพันธุเป็นกาลี  แล้วทำไมถูกหวยเพราะเลขบ้าน  คุณก็ลองใช้ทักษาสยามควบคู่กันไปเหมือนที่อาจารย์ประภาสฯแอบใช้ซิครับ  พบกันใหม่ฉบับหน้าครับ  สวัสดี  

 
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์

ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนที่ ๑ article
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนที่ ๒
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนทักษายาม article
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ทักษา
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๑
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๒
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๓
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๔
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๕
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๖
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๗
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๘
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๙
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๐
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๑
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๒
ผ่่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๓
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๔
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๕
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๖
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๗Copyright © 2010 All Rights Reserved.