ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนทักษายาม article

 

ผ่าดวงเลข 7 ตัว ฉบับมหากาพย์  ตอนทักษายาม
โดยหมอชิต บางบำหรุ   โทร.089-0040060, 083-8472555
               สวัสดีครับท่านสมาชิกชาวโหราเวสม์ทุกท่านพบกับผมเป็นตอนแรกของปี 2556 เพราะในปี 2555 ผมได้เขียนบทความส่งมาให้ท่านบรรณาธิการโหราเวสม์ ตั้ง 21 บทความแล้ว ครั้งนี้เป็นบทความแรกในปี 2556 ที่ผมได้เขียนมาให้ท่านได้อ่านกันคาดว่าจะลงได้ก็คงเป็นปลายปี 2556 ผมจั่วหัวบทความเป็นฉบับมหากาพย์ ก็คงเป็นบทความที่จะร่ายยาวในเรื่องของเลขเจ็ดตัวที่ผมได้ร่ำเรียนมา และนิยมใช้กันในบรรดามิตรรักนักเล่นเลข 7 ตัวนะครับ ถ้าจะถามว่าทำไมผมไม่เขียนดวงจักรราศี หรือโหราศาสตร์อื่นละก็ ขอบอกว่าโหราศาสตร์ดังกล่าวมีคนเก่งอยู่หลายร้อย หลายพันคน และตำรามีมากมายจนเก็บเป็นห้อง ๆ ก็เก็บไม่หมด และข้อโต้แย้งก็มีมากมายหลายทฤษฎีหลายแขนง เอาเป็นว่ายอมให้ท่านอื่น ๆ เขาเก่งกันดีกว่า เราเอาแค่เลขเจ็ดตัวของเรากันดีกว่า
 
ทีนี้เราก็มาว่ากันด้วยเรื่องทักษายามกันนะครับ ก่อนอื่นเราก็มาพูดกันถึงเรื่องยามกันก่อน เพราะบางคนเรียนโหราศาสตร์ เป็นถึงหมอดูมีชื่อเสียงก็ยังไม่ทราบว่าดวงยามคืออะไร แต่พวกคุณรู้หรือไม่ว่าพวกครูโหรสมัยก่อนเขาใช้เขาเล่นเรื่องยามกันเป็นอาชีพ   และบางครั้งคำตอบก็อยู่ตรงที่ดวงยามนี้เอง ไม่ต้องไปผูกดวงหาลัคนากันให้วุ่นวาย และก็อย่านึกว่าดวงยามมีเฉพาะโหราศาสตร์ประเภทดวงจักรราศี   เลขเจ็ดตัวยอดฮิตของเราเองนี่ก็มี   มันอยู่ที่ครูบาอาจารย์คนใช้คนสอนว่าเขาจะยอมถ่ายทอดกันให้คุณรู้กันหรือเปล่า แต่หมอดูบางคนก็มีพรสวรรค์สามารถเรียนรู้เอง และใช้เป็นเอง และสามารถโกยเงินบรรดาพวกชอบดูหมอกันไปหลายตังค์เลยครับ เรื่องของยามเราอาจจะเคยได้ยินว่า จับยาม สามตา กันใช่ไหมครับ
 
การใช้ยามสำหรับการดูหมอเป็นการพื้นฐานเบื้องต้นสำหรับพวกหมอดู เรามาเข้าสู่เนื้อหากันนะครับ  ในหนึ่งวันมี 24 ชั่วโมง เราแบ่งเป็นยามกลางวันเสีย 12 ชั่วโมง ยามกลางคืนอีก 12 ชั่วโมง โดยแต่ละยามมีเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที รวมหนึ่งวันมี 16 ยาม แบ่งเป็นยามกลางวัน 8 ยาม ยามกลางคืนอีก 8 ยาม ดังนี้
ยามกลางวันตั้งแต่ 6.01 น. ถึง 18.00 น. มีดาวทำหน้าที่คอยดูแลคนละชั่วโมงครึ่งดังนี้ 
               1     6     4     2     7     5     3     1  
อันนี้คือดวงยามสำหรับวันอาทิตย์ให้คุณจำไว้วันเดียวเป็นแม่บท
              
        ยามกลางคืนตั้งแต่ 18.01 ถึง 6.00 น.    ของวันรุ่งขึ้นเช่นเดียวกันดูแลกันดวงละชั่วโมงครึ่งดังนี้
             1     5     2     6     3     7     4     1   
       นี่ก็คือดวงยามสำหรับวันอาทิตย์สำหรับยามกลางคืนเป็นแม่บท
 
               ถ้าคุณเริ่มวันใดก็เลื่อนดาวประจำวันนั้นมาเป็นตัวแรก แล้วตัวต่อไปก็ตามกันมา จนถึงตัวสุดท้ายก็คือดาวประจำวันนั้น เช่นยามกลางวันในวันเสาร์ คุณก็เลื่อนดาวเสาร์ 7 ขึ้นมาเป็นตัวแรก และปิดท้ายด้วยดาวเสาร์ 7 เช่นเดียวกันดังนี้นะครับ 7     5     3     1     6     4     2     7 เห็นไหมครับดวงยามวันไหนก็จะต้องมีดาวนั้นมาปิดหัวท้าย แล้วดาวอื่นก็ตามกันมา ถ้าจะเขียนเป็นตารางเราก็จะได้ดังนี้
 
ยามอัฏกาล
ยามกลางวัน ตั้งแต่เวลา ๐๖.๐๑ น. ถึงเวลา ๑๘.๐๐ น.

ยามที่
เวลายาม
อาทิตย์
จันทร์
อังคาร
พุธ
พฤหัส
ศุกร์
เสาร์
๐๖.๐๑ - ๐๗.๓๐
๐๗.๓๑ - ๐๙.๐๐
๐๙.๐๑ - ๑๐.๓๐
๑๐.๓๑ - ๑๒.๐๐
๑๒.๐๑ - ๑๓.๓๐
๑๓.๓๑ - ๑๕.๐๐
๑๕.๐๑ - ๑๖.๓๐
๑๖.๓๑ - ๑๘.๐๐

 
ยามกลางคืน ตั้งแต่เวลา ๑๘.๐๑ น. ถึงเวลา ๐๖.๐๐ น.

ยามที่
เวลายาม
อาทิตย์
จันทร์
อังคาร
พุธ
พฤหัส
ศุกร์
เสาร์
๑๘.๐๑ - ๑๙.๓๐
๑๙.๓๑ - ๒๑.๐๐
๒๑.๐๑ - ๒๒.๓๐
๒๒.๓๑ - ๒๔.๐๐
๒๔.๐๑ - ๐๑.๓๐
๐๑.๓๐ - ๐๓.๐๐
๐๓.๐๑ - ๐๔.๓๐
๐๔.๓๑ - ๐๖.๐๐

           
             เห็นไหมครับถ้าคุณมองในแนวตั้งคุณจะเห็นว่าเริ่มด้วยวันใดก็จะปิดท้ายยามในแต่ละวันด้วยวันนั้นเช่นเดียวกัน เพียงแต่ให้คุณจำแม่บทให้แม่นเท่านั้น อ้าวแล้วไม่เห็นเหมือนที่เรียนมาเลยล่ะ อ๋อก็ไม่เหมือนเพราะผมสอนคุณให้จำตัวเลขง่าย ๆ คุณไม่ต้องจำเป็นอักษรว่า ดวงยามวันอาทิตย์ คุณต้องท่องว่า สุริชะ ศุกระ พุทธะ จันเทา เสารี ครู ภุมมะ และตบท้ายด้วยสุริชะ ถ้าคุณจำแบบนี้คุณก็ต้องไปแปลภาษาโหร เป็นภาษาตัวเลขอีก ให้คุณท่องไปเลยเป็นตัวเลขอย่างที่ผมบอกง่ายดีครับ
 
            หลักการทายดวงยามมีหลายรูปแบบ และจะต้องใช้ประกอบกับทักษาด้วย รวมทั้งคู่ดาวในรูปแบบตำนานชาติเวรดาว ซึ่งรายละเอียดเนื้อหาเหล่านี้หาซื้อได้จากร้านเกษมบรรณกิจ เช่นดวงยามอัฐกาลแบบง่าย โดยท่านอาจารย์พลูหลวง หรือทักษาญาณ ของท่านอาจารย์ผล อนันตปิน ซึ่งเคยพิมพ์ขายเมื่อปี 2490 ราคาเล่มละ 15.- บาท ซึ่งไม่ทราบว่าเล่มหลังหมดไปแล้วหรือยัง
 
·       เมื่อเราได้เนื้อหาเรื่องดวงยามอัฐกาลแล้ว เราก็เอาทักษาเข้ามาช่วยพิจารณา ทักษาที่จะเอามาใช้กับดวงยามอัฐกาลนี้ เราต้องเอาทักษาสยามมาใช้นะครับ ทักษาสยามเป็นอย่างไร อ๋อก็เป็นรูปแบบทักษาที่เราใช้กันตามปกติครับ คุณจะทายวันไหนก็วงไว้ที่วันนั้นเป็นบริวาร แล้วเขาเข้ามาหาเรายามไหนเป็นดาวอะไร เราก็เอาตัวยามตัวนั้นมากากบาทหรือดอกจันทร์ในทักษาเสมือนเป็นอายุจร แต่มันยากอีตรงที่การใช้ทักษานี่ซิครับ      ว่าเราจะเอาเรื่องราวที่เขามาหาเข้าทักษาในภพในภูมิอะไร   เป็นเรื่องสำคัญที่คุณต้องใช้ทักษะ และประสบการณ์  ในที่นี้ผมมีตัวอย่างให้คุณอย่างคร่าว ๆ
( แต่ถ้าต้องการรายละเอียดก็ต้องในหนังสือเลข 7 ตัวทักษากาลโยกนะครับ ) 

               บริวาร    คือตัวคุณเอง บุตรบริวาร ผู้ใต้บังคับบัญชา คนใช้ ภรรยา ญาติมิตร 

               อายุ        ชีวิตตั้งแต่เกิดถึงตาย หรือชีวิตความเป็นอยู่ สุขภาพร่างกาย โรคภัยไข้เจ็บ

               เดช        อำนาจวาสนา เกียรติยศชื่อเสียง การแข่งขันการต่อสู้ การแผ่ขยาย

               ศรี           ศิริมงคล ความงาม การได้มา  ชัยชนะ ทรัพย์สิน เงินทอง 

               มูลละ     ฐานะการเงิน หลักทรัพย์ ที่ดิน บ้าน ที่อยู่อาศัย เงินก้อน  การย้าย การเดินทาง
               อุตสาหะ อาชีพการงาน การศึกษา ความขยันหมั่นเพียร ความมุ่งมั่น ใจจดใจจ่อ

               มนตรี     พ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่ ผู้ช่วยเหลืออุปถัมภ์ ที่พึ่ง ผู้ปกป้องคุ้มครอง

               กาลกิณี ตรงข้ามกับศรี ศัตรู อุปสรรค  เสียหาย   วินาศ  ล้มละลาย
               ทีนี้เรามาเริ่มเรื่องกันเลยสำหรับ ทักษายาม ตัวอย่างเช่น วันนี้วันเสาร์ เวลา 8.35 น. มีคนโทรศัพท์มาหาคุณ เราก็ใช้ทักษายามตั้งลองทายดูว่าเขาโทรมาหาเราเรื่องอะไร เราก็ลองตั้งดวงทักษายามดังนี้

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
(๗)
 
 
 
 

 

 

               ต่อไปคุณก็ไปตรวจดูในตารางยามอัฐกาลว่าในวันเสาร์ เวลาที่มีคนโทรมา 8.35 น. อยู่ในยามที่เท่าไร ดาวประจำยามคือดาวอะไร ปรากฏว่าเวลาที่เขาโทรฯมาอยู่ในยามที่ 2 เป็นยาม ๕ ดาวพฤหัสฯ คุณก็กาดอกจันทร์ * ไว้ที่ดาวพฤหัสฯเสมือนทักษาจรอย่างนี้ครับ

 
*
(๗)

 

      1.คุณก็นับจากวันเสาร์ ๗ ไปหาตัวเลขยามพฤหัสฯ ๕ เป็นอายุ ขึ้นไปดูความหมายในทักษาก็จะพบว่า อายุหมายถึงชีวิตความเป็นอยู่

               2.นับจากยามพฤหัสฯ ๕ ไปหาเสาร์ ๗ จะพบว่าดาว ๗ เป็นกาลีฯ พฤหัสฯ ๕ กาลี หมายถึงความเดือดร้อน เสียหาย

               3.เราก็พิจารณาคร่าว ๆ ได้ว่าคนที่โทรมาหาเรานี่ คงจะมีความเดือดร้อนเรื่องความเป็นอยู่แน่ ๆ หรือไม่ก็เจ็บป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับดาวเสาร์แน่ ๆ ( โรคเกี่ยวกับดาวเสาร์ เครียด กระดูก เส้นเอ็น กระดูกสันหลัง ลำไส้ )
              
คำตอบก็คือเมื่อวันเสาร์ เวลา 8.35 มีครูโหรฯผู้หญิง ( ดาวพฤหัสฯ ๕ ) โทรมาหาผมว่ามีเรื่องเดือดร้อน ( ดาวเสาร์ ๗ ) เพราะคอนโดที่เธออาศัยอยู่ ถูกน้ำจากห้องข้างไหลหลงมาห้องเธอ เธอต้องการให้ผมหาทนายฟ้องร้อง
( ก็เกี่ยวกับดาวพฤหัสฯ ๕ อีก ) เสียเงินเท่าไหร่ก็ยอม บทสรุปเรื่องนี้ไม่มีทางเกิดขึ้นแน่นอน เพราะตัวก่อเรื่องเป็นดาวคู่พระคู่โจร คือ ๕/๗ ก็คือพระ ๕ ก็ไม่ไปแจ้งตำรวจให้จับโจร ๗   เพราะไม่ใช่กิจของพระ และโจร ๗ ก็ไม่กล้าปล้นพระ ๕ เพราะกลัวบาป แต่ว่าไปเดี๋ยวนี้ไม่แน่ซะแล้วครับ
 
แต่ถ้าเป็นวันเดียวกันคือวันเสาร์ ๗ ยามเดียวกันคือยามพฤหัส ๕ ถ้ามีคนโทรมาถามเรื่องจะไปสมัครงานถามคุณว่าจะได้งานไหม เราลองมาเล่นกันดู 

               ก่อนอื่นคุณต้องเริ่มจับที่ตัวยามก่อนในทีนี้คือดาวพฤหัสฯ ๕ ตั้งให้เป็นบริวาร แล้ววนทักษาไปหาภูมิเรื่องของงานในทีนี้ ก็คือ ๕ เป็นบริวาร, ๘ เป็นอายุ, ๖ เป็นเดช, ๑ เป็นศรี, ๒ เป็นมูลละ, และ ๓ เป็นอุตสาหะ  ดังนั้น ๓ เป็นเรื่องงาน ( อุตสาหะ ) ของดาว ๕ ( บริวาร ) /หรือคนที่โทรมา ๕/๓ เป็นคู่สมพล
              
      ต่อไปคุณก็พิจารณาจากดาวเสาร์ ๗ เป็นบริวาร เดินไปหาดาวอังคาร ๓ ซึ่งเป็นมนตรี ของดาวเสาร์    แต่เมื่อมาพิจารณาคู่ดาว ๓/๗ เป็นดาวคู่แตกหัก 
  
               ทีนี้คุณก็วนจากดาวอังคาร ๓ เป็นบริวารเดิน มาหาดาวเสาร์ ๗ เป็นเดช    และวนจากดาวอังคาร ๓ มาหาดาว พฤหัสฯ ๕ เป็นศรี คุณลองสรุปดูซิว่าคนนี้ได้งานหรือไม่ผลสุดท้ายเป็นอย่างไร
               บทสรุป ข้อ.1 ๕/๓ คนนี้ไปสมัครงานจริง ๆ และเปอร์เซ็นต์ได้งานมีสูง เพราะเป็นคู่สมพล นับจากดาวอังคาร๓ ไปหาดาวพฤหัสฯตัวยาม เป็นศรี   ผมคอนเฟิร์มว่าได้ 

               ข้อ2. แต่ผู้ใหญ่ไม่ยอม  เพราะ ๓ เป็นมนตรีของดาวเสาร์ ๗  เราก็นับทักษาโดยให้เสาร์ ๗ เป็นบริวาร แล้วพอมาพิจารณาคู่ดาว ๗/๓ คู่แตกหัก จึงทายว่าผู้ใหญ่ในที่ทำงานเดิมไม่ยอมแน่ ๆ เพราะมนตรีเป็นเดช 

               ข้อ3. เมื่อไปแล้วจะเป็นงานที่ตนเองไม่ถนัด เพราะจุดยามคือ ๕ พฤหัสฯ ( งานเกี่ยวกับความคิด สติปัญญา ) ส่วนจุดวันคือดาวเสาร์ ๗ ( คืองานกรรมกร งานใช้กำลัง งานที่สกปรกเปรอะเปื้อน ) หรืองานคนละด้านกัน เพราะ ๕/๗ คือคู่พระคู่โจร 
เห็นไหมครับทักษายามจะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยากลองหัดเล่นดู ถ้าเกิดทักษะ ในทักษาแล้วใครยิ่งมีหัวพัฒนายิ่งสามารถใช้วิชานี้ทำมาหากินเป็นหมอดูทางโทรศัพท์ หรือจับยามสามตากันได้เลยทีเดียว คราวหน้าคงคุยกันเรื่องวิธีทายโดยไม่ต้องถาม ซึ่งเราเรียกว่าดวงยามปัจจุบัน หรือดวงกาลชะตา ซึ่งไม่ใช่มีในโหราศาสตร์ดวงจักรราศีอย่างเดียวนะครับ เลขเจ็ดตัวเราก็มีเรียกว่าดวงทายของหาย และสามารถใช้ให้ฤกษ์ด้วย ผมหากินมาแล้วได้หลายตังค์ครับ สวัสดี 
       

สถาบันโหรประเทศไทย โดยหมอชิต บางบำหรุ รับพยากรณ์ และสอนโหราศาสตร์ ดวงจักรราศี ระบบอาจารย์อักษรไพบูลย์ และกาลโยกพิสดาร ( เลข ๗ ตัวทักษากาลโยก ) ระบบอาจารย์ประภาส ท่าพระจันทร์  และ วิชา ไพ่ยิบซี  หรือ ( Tarot ) , และวิชาตุ๊กตาไขนามมอญ โดยอาจารย์สายตรงจากต้นตำรับ สนใจติดต่อ 083-8472555 , 089-0040060 และ 081-6182021 ดูรายละเอียดได้ที่ www.hora-thai.com   ส่วนหนังสือกาลโยกพิสดาร  ( เลข ๗ ตัวทักษากาลโยก ) ฉบับสมบูรณ์ ซื้อได้ที่สถาบันโหรฯ และ ร้านโหราเวส์ม
 

 

                
 
  

 
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์

ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนที่ ๑ article
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ตอนที่ ๒
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ทักษา
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ๒ ทวิภพ
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๑
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๒
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๓
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๔
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๕
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๖
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๗
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๘
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๒๙
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๐
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๑
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๒
ผ่่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๓
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๔
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๕
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๖
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ฉบับมหากาพย์ ครั้งที่ ๓๗Copyright © 2010 All Rights Reserved.