ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 19/2555 ตอนทายจร ( ต่อจากครั้งที่ 18 )

 

ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 19/2555 ตอนทายจร ( ต่อจากครั้งที่ 18 )
โดยหมอชิต บางบำหรุ โทร.089-0040060, 083-8472555
 
               สวัสดีครับท่านสมาชิกชาวโหราเวสม์ทุกท่าน ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 19 แล้วนะครับ  ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณมิตรรักนักเล่นเลข 7 ตัว ที่อุดหนุนหนังสือเลข 7 ตัว ทักษา กาลโยก ฉบับประยุกต์ของกระผม และรวมทั้งแฟนชาวโหราเวสม์ทุกท่าน ที่ได้ไปช่วยกันอุดหนุนหนังสือ ที่ห้างเกษมบรรณกิจ 

               ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 19 ซึ่งเท่ากับกำลังของพระพฤหัสบดี อันดาวพฤหัสฯ หรือดาว 5 นั้น พวกเราชาวโหราศาสตร์เรียกกันว่าฤษี ซึ่งพาหนะที่ท่านทรงในเทวะนิยายก็คือกวาง หรือเก้ง ฤษีนี้ในสมัยโบราณ คือนักพรตนักบวช ซึ่งอาศัยอยู่ในป่ากับธรรมชาติ เพื่อเรียนรู้สรรพวิชา และนำมาสั่งสอนบรรดาสานุศิษย์ ในสมัยพระพุทธเจ้าของเราระยะแรกท่านก็ได้ไปเรียนรู้เพื่อแสวงหาสัจจะธรรม และนิพพานกับบรรดาฤษีก่อนที่พระพุทธองค์จะเรียนรู้ด้วยตนเอง ฤษีจึงหมายถึงนักบวช นักพรต ผู้สอน และฤษีบางองค์ท่านก็เรียนรู้เกี่ยวกับสมุนไพรเพื่อใช้บำรุงร่างกาย และเป็นยารักษาโรคด้วย ดาวพฤหัสฯ 5 จึงหมายถึงแพทย์ โรงพยาบาล อีกความหมายหนึ่ง รวมทั้งอาชีพเกี่ยวกับสติปัญญา เช่น เป็นที่ปรึกษา งานที่ต้องใช้วิชาการ ก็เป็นเรื่องของดาวพฤหัสฯ 5 ในเลขศาสตร์ 5 เป็นเลขอยู่กึ่งกลางระหว่าง 1 ถึง 0 ดาว 5 พฤหัสฯจึงหมายถึงความยุติธรรม เพราะความหมายนี้เอง อะไรคืออาชีพที่ให้ความยุติธรรม ก้ออาชีพเกี่ยวกับศาลยุติธรรม แต่ถ้าเป็นอัยการ หรือทนายความละก็เราใช้ดาว 4 หรือดาวพุธนะครับ 
              
                สรุปความหมายของดาวพฤหัสฯ 5 นี้ คือนักบวชนักพรต เจ้าลัทธิ ครูอาจารย์ผู้สั่งผู้สอน แพทย์ งานที่ปรึกษา ผู้พิพากษา ผู้ดูและสุขภาพร่างกายของคุณ โดยคร่าว ๆ ทีนี้เราก็มาพูดถึงความหมายหลักของท่านปรมาจารย์นภา วรบุตร ท่านได้กล่าวถึงดาวพฤหัสฯ ซึ่งก็คือดาว 5 และกำลังของพระพฤหัสฯ คือเลข 19 ไว้ว่าดังนี้
               ดาวพฤหัสฯ หรือดาว 5 ทายพื้นดวง  หมายถึงความศรัทธา ความยึดถือมุ่งมั่นในคุณงามความดี ทายจร หมายถึงงานเสริมสร้างการกุศล ทางศาสนา การศึกษาระดับเล็ก ( เข้าใจว่าเป็นการอบรมคอร์สสั้น หรือการศึกษาระดับประถม หรือมัธยมต้น )
              
               กำลังพระเคราะห์ดาวพฤหัสฯ หรือ 19 ทายพื้นดวง หมายถึงการศึกษาทุกแขนง มหาวิทยาลัย หรือโรงเรียนต่าง ๆ รอบรู้วิชา ทายจร  หมายถึง มีความสำเร็จในการใช้ไหวพริบในการแก้ปัญหาสำเร็จทุก ๆ ด้าน ได้เป็นที่ปรึกษา
               สรุปเราจะเห็นได้ว่าถ้าเป็นดาวธรรมดาคือดาวพฤหัสฯ 5 ความหมายจะหมายถึงเรื่องทั่วไป เล็ก ๆ แต่ถ้าเป็นกำลังพระเคราะห์ของพฤหัสฯ หรือ 19 จะหมายถึงเรื่องที่ใหญ่ขึ้น กว้างขึ้น สูงขึ้น อย่างเช่นการศึกษาระดับเล็ก ๆ สำหรับดาวพฤหัสฯ แต่เป็นการศึกษาระดับสูงขึ้น เช่นระดับมหาวิทยาลัย ถ้าเป็นความหมายของกำลังพระพฤหัสฯ หรือ 19 
              
               ผมคิดเอาเองว่าทีนี้ถ้าดาวพฤหัสฯ 5 เป็นกาลี หรือโลกาวินาศ ก็จะหมายถึงมีคดีความที่โรงพัก แค่จับแค่ปรับบนโรงพักก็เรียบร้อย แต่ถ้าเป็นฐานที่สี่ หรือกำลังพระเคราะห์ของดาวพฤหัสฯคือ 19 ถ้ากาลี หรือโลกาวินาศไปเกาะละก็ดาวที่นั่งอยู่บนเลข 19 ก็ต้องหมายถึงเรื่องนั้นคุณจะต้องเป็นเรื่องราวใหญ่โตกว่าโรงพักแน่ ๆ คิดว่าต้องเป็นเรื่องที่ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลถึงขั้นต้องมีทนายความแน่ ๆ ละครับ ถ้าจะลองคิดแบบนี้ดูก็น่าจะเป็นไปได้ใช่ไหมครับ เพราะแค่ดาวก็เป็นเรื่องธรรมดา กำลังดาวก็น่าจะเป็นเรื่องที่ใหญ่กว่า
ว่ากันเสียยืดยาวยังไม่เข้าเรื่องอะไรเลย เอาเรามาเข้าเรื่องการทายจรต่อจากดวงครั้งที่แล้วดีกว่านะครับ

ดวงตัวอย่าง  ญ.เกิด 3 กันยายน 2512 เวลา 18.01 น. เกิดวันพุธ( กลางคืน )
 

4
5
6
7
1
2
3
 
 
7/๖
6/๕
1/๗
2
3
4
5
6
7
1
 
(๗)
43
 
 
4/๓
 
3
4
5
6
7
1
2
 
 
5/๔
2/๑
3/๒
9
12
15
18
14
10
6
 
 
 
 
 
 
 
 
2
5
1
4
7
3
6
 
 
 
 
 
 
 
 

ทายจรเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2555 อายุเต็ม 43 ปี 


1. ก่อนอื่นเราต้องพิจารณาในทักษาเป็นหลัก ในทักษาบริวารจรตกดาว 7 เป็นมนตรีเดิมในทักษา และดาว 7 กับ 8 ซึ่งเป็นดาววันเกิดเป็นคู่มิตรกัน เราก็ทายว่าปีนี้เจ้าชะตาจะได้รับความอุปถัมภ์ช่วยเหลือ ช่วยเหลือจากใคร เราก็ตามดาวไปที่เลข 7 ตัว ก็ได้คำตอบว่าได้รับความช่วยเหลือจาก 7 ปิตา ผู้ใหญ่ผู้ชาย/หรือไม่ก็พ่อ แต่ในที่นี้น่าจะเป็นผู้ใหญ่ผู้ชายมากกว่า เพราะในดวงเลข 7 ตัว ดาวปิตา 7 เป็นอริ เป็นพยายะ / 14 จักรพรรดิ และฐานที่ 5 เป็นมหาโจร จึงน่าจะเป็นคนอื่นซึ่งไม่ใช่พ่อ เพราะพื้นดวงเมื่อเจ้าชะตาเกิดผู้ใหญ่ผู้ชายคนแรกในชีวิตก็คือพ่อนั่นเอง เมื่อพ่อในพื้นดวงไม่สมบูรณ์แบบเพราะเป็น อริ พยายะ และมหาโจร เสียแล้ว คนช่วยเหลือจึงไม่น่าจะเป็นพ่อ หรือถ้าจะเป็นพ่อก็หมายถึงพ่อที่เคยมีปัญหา ซึ่งไม่เคยช่วยเหลือเลยก็จะกลับมาช่วยเหลือเจ้าชะตา ก็เป็นไปได้ 


               จริงหรือไม่จริงเราต้องมาพิสูจน์กันด้วยกาลโยก เบื้องต้นเราก็มาดูที่ตัวเลขอารบิค ซึ่งเป็นตัวเลขจรในกาลโยก 7/๖ ในเรือนราชา จึงทายว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากสิ่งที่เจ้าชะตาไม่สบายอกสบายใจ และรอคอยอยู่ ( เพราะ 7/6 ดาวคู่ทุกข์ระทมขมขื่นในเรือนราชา ) แล้วช่วยได้ไหมช่วยได้ครับเพราะดาว 6 เป็นศรีจรในทักษา แถมดาว 6 ศรีจรขึ้นอธิบดีอีกด้วย สรุปจึงทายว่าปีนี้เจ้าชะตาจะได้รับความช่วยเหลือแน่ ๆ    


               ทำไมต้องขอความช่วยเหลือ เราก็ดูว่าดาว 7 ไปเกาะอะไรในกาลโยก ดาว 7 ไปทับดาว 6 ในเรือนราชากาลโยก เราก็ตามดาว 6 ไปดูในเลข 7 ตัว ว่าเป็นอะไรปรากฏว่าดาว 6 ในฐานวันเป็นธนัง

 
               ความหมายของธนังไม่ใช่แปลว่าเงินอย่างเดียว ธนังยังแปลว่าทรัพย์สินที่เป็นสังหาริมทรัพย์ เพชรนิลจินดา บิลส่งของที่ลูกค้าเซ็นรับแล้ว อากรแสตมป์ ถ้าเป็นการค้าก็คือสินค้าที่จะสต๊อกไว้ขาย ดังนั้นผมจึงขอทายว่าเจ้าชะตาต้องการสต๊อกสินค้าไว้ขาย หรือซื้อวัตถุดิบเอาไว้ขาย ต่อไปดูดาว 6 ในฐานเดือน 6 เป็นปุตตะ ก็ทายว่าเจ้าของดวงต้องการที่จะริเริ่ม หรือขยายกิจการอะไรใหม่ ๆ ต่อไปเราก็ตามไปดูดาว 6 ในฐานปีปรากฏว่าเป็นลาภะ 


               ผมเคยอธิบายไว้แล้ว เลข 7 ตัวในหลักที่ 4 คือปิตา พันธุ ลาภะ นั้นพื้นดวงให้ทายเกี่ยวกับถิ่นที่อยู่ ถิ่นกำเนิด บรรพบุรุษ ที่มาที่ไปของเจ้าของชะตา ต่อเมื่อภายหลังแต่งงานแล้ว หลักที่ 4 นี้จะกลายเป็นชีวิตครอบครัวของเจ้าชะตา รวมทั้งบ้านและที่ดิน หรือถิ่นที่อยู่ด้วย ดังนั้น เมื่อดาว 6 เป็นลาภะ ผมจึงทายว่าเจ้าชะตาจะขยับขยายบ้านที่อยู่อาศัย หรือขยายกิจการของตัวเอง ในทีนี้เป็นดาวศุกร์ เป็นดาวที่เกี่ยวข้องกับของสวย ๆ งาม ๆ จึงต้องทายว่าต้องการขยับขยายบ้านให้สวยงามน่าอยู่ขึ้น แน่นอนเมื่อบ้านสวยน่าอยู่ยิ่งขึ้น ที่ทำงานก็ดูสวยงามน่าอยู่ยิ่งขึ้น ทำไมทายอย่างนั้น ก็เพราะดวงนี้ ดาว 5 พันธุ เป็นกัมมะ ดวงนี้ใช้บ้านเป็นที่ทำงานด้วย แล้วคุณลองกระทบดาวซิว่า บ้าน/งาน เป็นดาว 5 ธนัง/ปุตตะ/ลาภะ เป็นดาว 6 5/6 ดาว 5 กับ ดาว 6 เป็นคู่อะไร ก็คู่ทรัพย์คู่โชคนั่นเอง ดังนั้นตราบใดถ้าดวงนี้ใช้บ้านเป็นที่ทำงานรวยตลอดชาติแน่ เพราะดาว 6 นั่งอยู่บนฐาน 18 มหาจักรพรรดิ อ้อแต่เป็นปุตตะ ทายว่าไม่อยู่ในซอยแคบ ๆ ก็เป็นบ้านชั้นเดียว หรือไม่ก็บ้านหลังใหญ่ แต่ห้องของตัวเองเป็นห้องเล็ก ๆ   


               เป็นไงครับเลข 7 ตัวของพวกเราคมไหมครับ มีตัวเลขแค่ 4 ฐาน 7 หลัก ก็ทายทะลุทะลวงไปเสียยาวเลย เอ้าต่อไป เราก็ทายเรื่องเสียในดวงชะตานี้ต่อไป
 


2. ทายเสียให้ทายกาลีในทักษา 4 กาลีจรเป็นอุตสาหะเดิม ทายว่าปีนี้เจ้าชะตาจะมีปัญหาเกี่ยวกับอาชีพการงาน ปัญหานั้นหนักไหม ไปถามในกาลโยก ดาว 4 จรในเรือนขุมทรัพย์ ปัญหาจึงเกี่ยวกับเรื่องเงิน 4/๓ 4 จรทับดาว 3 คู่ทะเลาะ จึงย้ำว่าเรื่องเงิน จากอะไร ตามดาว 4 ในเลข 7 ตัว ปรากฏว่าเป็นเรื่องเกี่ยว 4 อัตตะ-สหัสชะ-ศุภะ เป็นกาลี ทายว่าขาดเงินหมุนเวียนในกิจการ เพราะเงินที่ให้เพื่อนกู้ยืมไปไม่ได้คืน หรือเงินที่ได้วิ่งเต้นติดต่อไว้( สหัสชะ-ศุภะ/กาลี ) หรือเงินที่ได้ขอยืมเพื่อนไว้ ไม่สำเร็จ 

 

               เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องโทษตัวเอง เพราะดาว 4 กาลีจร/นั่งอยู่บนฐานกำลังราหู 12 ซึ่งเป็นดาววันเกิดของตัวเอง 
               4/๓ ในเรือนขุมทรัพย์ ตามดาว 3 ในทักษา ดาว 3 เป็นมูลละเดิม แสดงว่าต้องการใช้เงินเกี่ยวกับบ้านหลักทรัพย์/ที่ดิน ใช้ไปเพื่ออะไร เราก็ตามดาว 3 ในกาลโยก 3 จรลงอร/ทับดาว 2 ในเรือนอริกาลโยก แสดงว่าใช้เงินเพื่อปรับปรุงซ่อมแซม หรือไม่ก็โยกย้ายเปลี่ยนแปลง กิจกรรมทั้งหลายเป็นเรื่องความต้องการของตัวเองทั้งสิ้น จึงทำให้ตัวเองต้องเดือดร้อน เพราะ 3/๒   ในเรือนอริ ตามดาว 2 ดาว 2 จรลงโลกาวินาศ และดาว 2 เป็นตนุเดิมในเลข 7 ตัว 

 

               แต่ทั้งหลายทั้งปวงทุกอย่างจะสำเร็จอยู่แล้ว เพราะข้อหนึ่งได้บอกไว้ว่า เจ้าชะตาจะได้รับความช่วยเหลือ
               และปีนี้ถ้ากิจการของเจ้าชะตามีผู้เข้าหุ้นร่วมลงทุน จะต้องระมัดระวังเพราะ ดาว 2/๑ ในเรือนโลกาวินาศในกาลโยก และดาว 2 เป็นตนุ และดาว 1 เป็นปัตนิ เพราะถามดูแล้วเจ้าชะตาบอกว่าไม่มีปัญหาอะไรกับคู่ครอง แต่ก็ยังไม่แน่เพราะปีนี้เพิ่งพ้นวันเกิดของเจ้าชะตาไปเพียงไม่กี่วัน จึงต้องรอเดือน 1 และเดือน 2 ในปี 2556 แต่ถ้าพ้นวันที่ 15 เมษายน 2556 เวลาเที่ยงคืนไปแล้ว ก็จะรอดพ้นเรื่องนี้ไปได้   

 


3. ทายเรื่องดีให้ทายเรื่องศรีในทักษา ดวงนี้ปีนี้ 6 เป็นศรีในทักษา และในทักษาเป็นอายุเดิม ทายว่าปีนี้สุขภาพร่างกายแข็งแรงดีแน่ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ แถมปีนี้จะสวยเป็นพิเศษเพราะปีนี้ดาวศุกร์เป็นศรีในทักษา แล้วทีนี้ก็จะกลับไปย้ำเรื่องราวในข้อ 1. ให้ชัดเจนอีกเหมือนกัน คือเมื่อศุกร์ 6 เป็นศรีในทักษาก็คือเป็นเรื่องดี ๆ โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ 
               เราก็ตามดาว 6 ไปในเลข 7 ตัว 6 ศรีในทักษาเป็นธนัง/ปุตตะ/ลาภะ/ฐานที่ 5 เป็นมหาอุปถัมภ์ จึงเป็นเหตุการณ์ที่ย้ำในข้อที่หนึ่งอย่างที่ผมบอก ก็คือปีนี้จะได้รับความช่วยเหลือ(มหาอุปถัมภ์) เรื่องเงินเพราะดาวศุกร์คือเรื่องของกิเลศสมบัติตามความหมายดาว แถมเป็นศรีความหมายในทักษาก็เป็นเรื่องของเงิน แถมในเลข 7 ตัวย้ำว่าเป็นธนัง ปุตตะก็คือจากการริเริ่ม หรือขยายต่อเติมอะไรใหม่ ๆ (ลาภะ) จากใครเราก็มาตามดาวในกาลโยก 6 จรเป็นอธิบดี/ทับดาว 5 5/6 เป็นคู่ทรัพย์คู่โชค คำตอบก็ย้ำแน่ชัดว่าเป็นการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ แต่เมื่อดาวอธิบดี 6 เป็นดาวศุภเคราะห์จึงน่าจะแปลว่าผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิง ทับดาว 5 เป็นดาวศุภเคราะห์ด้วย จึงเน้นให้แน่ชัดว่าเป็นผู้หญิงที่ให้โชคลาภความสำเร็จ แต่จะได้เต็มตามจำนวนที่ปรารถนาหรือไม่ ก็ขอบอกว่าถ้าได้จะได้ไม่เต็มตามจำนวนที่ต้องการ เพราะดาว 5 เป็นกาลีเดิม 


               เราก็ตามต่อไปว่าดาว 5 เป็นกัมมะด้วย ก็ย้ำว่าอาชีพการงานมีปัญหาแน่ ๆ ปัญหาเรื่องอะไร ก็เป็นปัญหาเรื่องเก่า ๆ เพราะเป็นหินะ และดาว 5 จรลง/ทับ 4 กาลีเดิมในเรือนมรณะ ก็เป็นการย้ำว่าการงานมีปัญหาเรื่องเก่า ๆ เกี่ยวกับบริวารที่เป็นผู้ชายไม่ซื่อสัตย์เพราะเป็นทาสา ในฐานที่ 5 เป็นกาลีเดิม/ทับกับ 4 ที่เป็นกาลีจรในเรือนมรณะ( กาลโยก ) ตามดาว 4 จรขึ้นขุมทรัพย์/ทับดาว 3 คู่ทะเลาะ ก็เป็นการย้ำว่าให้
 เจ้าชะตาระวังปัญหาเรื่องงาน เพราะลูกน้องเก่า ๆ ที่เป็นผู้ชายทุจริต   
               และปีนี้ตัวเจ้าชะตาเองต้องระวังเรื่องสุขภาพเกี่ยวกับดาวพฤหัสฯ เช่นสมอง ประสาท ความจำ เกี่ยวกับปอด ( เพราะโหราศาสตร์สากล/หรือยูเรเนียนตีความตามนักดาราศาสตร์ว่าดาวพฤหัสฯเต็มไปด้วย กลุ่มไอ หมอก หรือควัน ) รวมทั้งการเดินทางไกลไปในถิ่นทางไกล/หรือต่างจังหวัด ต่างประเทศจะเกิดการเจ็บป่วย เพราะ ดาว 5/จรทับดาว 4 ในเรือนมรณะในกาลโยก และดาว 4 เป็นศุภะในเลข 7 ตัว แถมดาว 4 กาลีจรนั่งอยู่บนเลข 12 เป็นดาววันเกิดของเจ้าชะตา จึงย้ำว่าตัวเจ้าชะตาต้องระวังเรื่องนี้ให้มาก


               เป็นยังไงครับการทายจรแบบเอาดาวในทักษาเป็นหลัก แล้วไปขยายความที่เลข 7 ตัว โดยลำดับแรกจากดาวบริวารจร ต่อไปก็คือเสียเรื่องอะไรจากกาลีจร/และกาลีเดิม และสุดท้ายเรื่องดี ก็คือดาวศรีในดวงชะตา เพียงเท่านี้ก็แทบบอกเรื่องราวสำคัญ ๆ จนจะหมด เพราะสุดท้ายดาวมันก็จะวนในกาลโยกจนครับถ้วนกระบวนความ เอ้าแล้วมันจะไม่ซ้ำกันในรอบทุก 7 ปีหรือครับ อ๋อมันไม่ซ้ำหรอกครับเพราะมันจะไม่ไปซ้ำกันกับทักษา ซึ่งมีอีก 8 ภูมิ/ 8 ภพ มันจะไม่มีโอกาสทายซ้ำ หรือถ้าจะซ้ำมันก็จะเป็นทุก 7 ปีคูณ 7  ภูมิ/ภพในกาลโยก หรือเท่ากับทุกรอบ 49 ปี จึงจะมาทายซ้ำเหมือนเดิม หรือทุกรอบ 8 ภูมิ/ภพในทักษา คูณด้วย 8 เท่ากับทุกรอบ 64 ปี จึงจะมาทายซ้ำกันอีกที เป็นเรื่องที่ผมคิดของผมเองนะครับ  


               แต่หลักนี้คุณทายไปเถอะครับ อย่างมากคุณทายแม่น ๆ เขาก็มาหาคุณไม่เกิน 10 ครั้งหรอกในชีวิตจริง เพราะมนุษย์เราชอบของแปลก ๆ ใหม่ ๆ เขาคงไม่มาหาคุณเกิน 10 ครั้งหรอก และคุณก็คงไม่ทายโป๊ะเช๊ะไปทุกครั้งหรอกจริงไหม  พบกันใหม่ตอนหน้าครับสวัสดี

 

 

 

สถาบันโหรประเทศไทยอำนวยการโดยอาจารย์สุทธา พิมลยรรยง อุปนายกสมาโหรแห่งประเทศไทยฯ นำทีมโดยหมอชิต บางบำหรุ และทีมงาน รับสอนโหราศาสตร์ เลข 7 ตัวทักษากาลโยก โหราศาสตร์ไทย ( ดวงจักรราศี ) และโหราศาสตร์ยูเรเนียน ไพ่ยิบซี ( tarot ) ตุ๊กตาไขนามมอญ( หลักการตั้งชื่อ ) หรือไม่มีเวลาก็ซื้อบทเรียน หรือหนังสือทุกวิชานี้ไปเรียนเองก็ได้ สนใจติดต่อ 083-8472555, 089 -0040060, 081-6182021, 084-4623555 มีปัญหาเรื่องวิชาการ
ติดต่อ
tridheva@hotmail.com หรือ www.hora-thai.com เชิญทุก ๆ ท่าน ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกศิษย์ก็ถามได้เพราะเรามีทีมงาน เป็นอาจารย์จากหลายสำนัก เชี่ยวชาญแต่ละด้าน

        
    
                           


Copyright © 2010 All Rights Reserved.