ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 17 ที่สุดของชีวิตตอนที่ 3

 

ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 17 ที่สุดของชีวิตตอนที่ 3
โดยหมอชิต บางบำหรุ โทร.083-8472555, 089-0040060
 
               สวัสดีครับท่านสมาชิกชาวโหราเวสม์พบกันครั้งนี้เป็นครั้งที่ 17 แล้วนะครับ ผมคิดว่าถ้าท่านสมาชิกยังไม่เบื่อ ผมก็จะเขียนมาเรื่อย ๆ นะครับ และก่อนอื่นก็ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยอุดหนุนหนังสือ เลข 7 ตัวทักษากาลโยก ฉบับประยุกต์ของกระผม และก็อย่าลืมอุดหนุนตำรา หรือเครื่องไม้เครื่องมือโหรที่ร้านเกษมบรรณกิจ โดยเฉพาะแฟ้มโหรา 1 และ แฟ้มโหรา 2 เพราะนอกจากจะรวบรวมบรรดาหลักโหรต่าง ๆ ยังมีอาจารย์วิศิษฐ์ เตชะเกษม ซือเฮียฮวงจุ้ยของพวกเรา ท่านได้มาให้หลักพื้นฐานฮวงจุ้ยง่าย ๆ ซึ่งเราทุกคนสามารถเรียนรู้ได้จากหนังสือสองเล่มนี้ และท่านไม่จำเป็นต้องหาซินแสมาช่วยแก้ฮวงจุ้ยให้เปลืองเงินเปลืองทองไปเปล่า ๆ จริง ๆ นะครับ ในส่วนตัวผมก็เคยศึกษาเล่าเรียนวิชาฮวงจุ้ยมาพอสมควร แต่ก็ยังมิบังอาจ ที่จะตั้งตัวเป็นซินแสแข่งกับชาวบ้านเขา เพราะผมไม่กล้าเล่นกับฟ้าดิน ธาตุทั้งหลายในโลก เพราะมันเป็นเรื่องของธรรมชาติ ซึ่งมีอำนาจนอกเหนือจากพลัง และสติปัญญาของมนุษย์ ที่จะไปแก้ไขดัดแปลง หรือบังคับได้ สู้ปรับตัวเองให้เข้ากับธรรมชาติ สถานที่ที่เราอยู่อาศัย หรือเรียกว่าปรับฮวงจุ้ยชีวิตของเราเองให้ชีวิตอยู่รอดจะดีกว่านะครับ ไม่เชื่อท่านลองดูซิว่าประเทศที่ก่อเกิดวิชานี้ยังล้มลุกคลุกคลานมาจนปัจจุบันนี้ หรือประเทศที่สองซึ่งเป็นเกาะก็ยังถูกต่างชาติยึดถือไปครอบครอง และเช่าต่อเป็นร้อย ๆ ปี นี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ ถ้าพวกที่ถือเป็นอาชีพอ่านแล้วก็อย่าโกรธกันนะครับ เพราะนี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัว ไม่ใช่ว่าหมาป่าที่เห็นพวงองุ่นแล้วบอกว่าเปรี้ยว เพราะหยิบกินไม่ได้ หรือจะว่าใช่ก็ได้ เพราะเราทำมาหากินแค่สติปัญญาเราที่มีอยู่ดีกว่า วิชาอะไรที่มันมีหลายทฤษฎีหลายความเชื่อ หลายครูอาจารย์ย่อมมีข้อโต้แย้ง อย่าว่าอะไรเลยนะครับ อย่างโหราศาสตร์ไทยเราเอง ทุกวันนี้ยังไม่ลงตัวกันเลยเรื่องปฏิทินผูกดวง ของอาจารย์เทพฯ กับอาจารย์ทองเจือฯ ยิ่งถ้าเอาโหราศาสตร์สากล หรือยูเรเนียนมารวมด้วย  ก็ยิ่งไปกันใหญ่เลยใช่ไหมครับ เราทำมาหากินเช่นยิงนกถ้าเราถนัดหนังสติ๊กเราก็ใช้ไป ไม่จำเป็นต้องซื้อปืนมานั่งไล่ยิง หรือโบราณเรียกว่าขี่ช้างจับตั๊กแตน ใช่ไหมครับ ผมเคยใช้เลข 7 ตัว 4 ฐาน หาเหตุการณ์ก่อน เมื่อเจอแล้วจึงใช้โหราศาสตร์ยูเรเนียน มาเจาะลึกอีกที จนครูบาอาจารย์แอบด่าว่า เอ็งอย่าใช้หลายวิชาซิวะ เดี๋ยวก็สับสนไปหมด ผมก็เลยบอกไปว่าผมเป็นไม้เบญจพรรณครับ อะไรใช้ได้อะไรทำให้เราทายได้ ผมใช้หมดครับ อย่างน้อยผมก็แอบภูมิใจตัวเองว่าเคยเป็นอาจารย์สอนยูเรเนียนที่มีใบประกาศที่อาจารย์จรัญ พิกุล และอาจารย์ภิญโญ พงศ์เจริญ ออกไว้ให้ตั้งแต่ปี 2542 นั่นแหละครับ เอาละครับว่ามาเสียยืดยาว พ่อหมาป่าเห็นพวงองุ่น เมื่อเอื้อมมือหยิบไม่ได้ก็เลยบอกว่าเปรี้ยวซะแล้ว
 
ก่อนอื่นเลยมาขอพูดเรื่องครั้งที่ 17 กันก่อนนะครับ เลข 17 คือกำลังของพระพุธ ซึ่งท่านเป็นเทพเจ้าแห่งการสื่อสาร โหราศาสตร์สากลท่านเรียก MERCURY ถ้าไพ่ยิบซีเขาเรียก MAGICIAN ส่วนตัวผมเองเรียกว่า มือประสานสิบทิศ เพราะในรูปไพ่ของท่านมีทั้งคทา ( ไม้เท้า ) ถ้วย เหรียญ ดาบ ไปพร้อม ๆ กันทั้ง 4 ธาตุ แต่ถ้าแปลตามดิกชันนารี่ เป็นนาม แปลว่า ผู้วิเศษ และ นักเล่นกล อ้าวแล้วทำไมเอาไพ่ยิบซีมาวุ่นวายด้วย อ๋อเปล่าครับ ผมเอามาเปรียบเทียบว่าพระพุธ เลข 4 หรือกำลังพระพุธ คือเลข 17 ท่านเปรียบประดุจผู้สื่อสาร ผู้ประสานงาน จึงมีทั้งไม้เท้าหรือคทา ถ้วย เหรียญ ดาบ รวมอยู่ในไพ่ใบเดียว ส่วนทางโหราศาสตร์ไทยเราก็เปรียบเสมือนการสื่อสาร การติดต่อ การประชุม การชุมนุม การประสานงาน ที่ทำให้สิ่งต่าง ๆ ทั้งหลายมารวมกัน และป่าวประกาศให้คนได้รู้ ถ้าเป็นคัมภีร์เฉลิมไตรภพ ท่านเปรียบพระพุธเหมือนช้าง หรือเทวดาทรงช้าง อ้าวแล้วทำไมถึงเป็นเรื่องการสื่อสาร ผมก็นั่งนึกเป็นเวลานานกว่าจะคิดได้ว่า ช้างเขาติดต่อสื่อสารกันด้วยเสียงร้องที่ออกมาทางงวง สื่อถึงกันด้วยเสียง และช้างเป็นสัตว์ว่านอนสอนง่าย ก็เลยยังพอนึกเทียบเคียงได้ และดาวพุธผมยังให้ความหมายว่า ความมีมนุษย์สัมพันธ์ บุคลิก ท่าทาง อีกด้วย ทีนี้เราก็มาว่าด้วยตำราของปรมาจารย์นภาฯของเราท่านได้ให้ความหมายไว้สองทางคือ

               1. 4 พุธเล็ก พื้นดวงเดิมหมายถึงความเชื่อง่าย เพ้อฝันในทางที่ผิด ทายจรหมายถึงถูกชักชวนให้ทำการต่าง ๆ ให้เป็นผล มักเป็นผลเสียหายมากกว่าผลดี แพ้คดีความ

               2. 17 กำลังพระพุธ  พื้นดวงหมายถึงสมองกล ความเคร่งเครียดทางสมอง ทายจรมีความสำเร็จในการค้นคิด การประดิษฐ์ มีผลสำเร็จในด้านเอกสาร การทูต การติดต่อสื่อสารทุกประการ
               เอาละครับทีนี้เรามาว่ากันถึงเรื่องดวงที่สุดของชีวิตตอนที่ 3 กันเลยนะครับ  
 
ดวงตัวอย่าง พระฯท่านเกิดวันที่ 6 พฤศจิกายน 2499 เกิดวันจันทร์ เดือน 12 ปีวอก ( 2 ) เวลา 04.42 น.

2
3
4
5
6
7
1
 
(๒)
 
6/๗
5/๖
7/๑
5
6
7
1
2
3
4*
 
55
 
 
3/๔
 
2
3
4
5
6
7
1
 
 
4/๕
1/๒
2/๓
9
12
15
11
14
17
6
 
 
 
 
 
 
 
 
2
5
1
4
7
3
6
 
 
 
 
 
 
 
 

 
พยากรณ์เดือน กรกฎาคม 2555 อายุเต็ม 55 ปี
 

ข้อ 1. เราก็มาเริ่มดูกันที่ทักษา อายุเต็ม 55 ปี ตกเดือนพฤศจิกายน 2554 ตกที่ดาว 2 เราก็ไล่ไปเรื่อย ๆ วนไปทางดาวอังคาร 3 จนถึงเดือนที่พยากรณ์คือกรกฎาคม 2555 ตกที่ดาวจันทร์ 2 
               เรื่องราวของเดือนกรกฎาคม 2555 ตกที่ดาวจันทร์ 2 ซึ่งตรงกับเรื่องราวของปี 2555 เช่นเดียวกัน หลักของผมก็คือดูเรื่องราวที่เลข 7 ตัวก่อนว่าเลข 2 เป็นเรื่องอะไรบ้าง
            2 เป็นอัตตะ-ปุตตะ-มรณะ/ฐาน 9 ทายว่าชีวิตเจ้าชะตาได้ริเริ่มอะไรใหม่ ๆ เกี่ยวกับตัวเอง เพราะฐานที่ 5 มีดาว 2 เป็นดาวอาตมา อยู่บนฐานที่ 9 เป็นสิ่งที่เกี่ยวกับจิตวิญญาณ เกี่ยวกับการเข้าเจ้าเข้าทรง นั่งทางใน นักบวช เอาละครับเข้าทางเราพอดี เพราะปัจจุบันดวงนี้บวชเป็นพระอยู่ ซึ่งก็ตรงกับหลักวิชาเราพอดี เราก็มาหาความหมายเพิ่มจากทักษาซึ่งก็ตกบริวาร เราก็แปลว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวเจ้าชะตา ต่อไปเรามาตามดาว2 ในกาลโยก 2 จรลงอริ / ทับดาว 3 หมายถึงการโยกย้ายเปลี่ยนปรับเปลี่ยน เรื่องอะไรเราก็ตามดาว 3 ซึ่งจรขึ้นเรือนขุมทรัพย์ ทับดาว 4 คือ 3/๔ ในเรือนขุมทรัพย์ 
               ก่อนอื่นเรามาทายดาว 3 ก่อน ดาว 3 เป็นดังนี้ 3 อริ-หินะ-ศุภะ/ฐาน 12 และเป็นอุบาทว์ในฐานที่ 5 เราก็เริ่มทายดังนี้ ชีวิตปีนี้เดือนนี้มีปัญหา( อริ ) ซึ่งเป็นปัญหาเรื่องเก่า ๆ (หินะ) ซึ่งเป็นตำหนิ หรือข้อด้อยในชีวิต (หินะ) และเป็นเรื่องที่ขัดขวางความก้าวหน้าในชีวิต ( ศุภะ ) 3/12 อังคารปะทะราหูเป็นดาวคู่ศัตรู และดาวคู่ธาตุ แปลเป็นว่าจึงทำให้เจ้าชะตาปรับเปลี่ยนชีวิตความเป็นอยู่ของตัวเอง รวมทั้งอาชีพการงานด้วย เพราะดาวราหู หรือ กำลังพระราหู 12 เป็นอุตสาหะจึงหมายถึงเปลี่ยนแปลงอาชีพการงาน
               ต่อมาเราก็แปลดาว 3/๔ ในเรือนขุมทรัพย์ที่กาลโยก 3/4 คู่ดาวเป็นคู่ทะเลาะหรือคู่วิวาทะ กับใครเราก็ตามดาว 4 ซึ่งเป็นปัตนิ และกัมมะ ก็แสดงว่าเจ้าชะตามีปัญหากับคู่ครอง และเรื่องของอาชีพการงาน และเรื่องของเงินเน้นหนักทรัพย์สิน เพราะเป็นธนัง จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนชีวิต ข้อเท็จจริงคือลาออกจากงานได้เงินมาก้อนหนึ่ง ( คือเงินสะสมและเงินกองทุนทดแทน ) แล้วแบ่งใช้หนี้ แบ่งให้กับคู่ครอง แล้วก็ไปบวช    ถามว่าแล้วจะบวชนานไหม ผมก็เลยอนุโมทนากับท่านไปเลย เพราะอะไร ก็เพราะเหตุผลดังนี้

               ข้อ 1. ในพื้นดวงดาวตนุเป็นพฤหัสฯ 5 ซึ่งเป็นปิตา และลาภะ และเป็นทาสา ในฐานที่ 5 แถมอยู่
 บนฐานราชาโชค 11 อีกด้วย ตามดาวในทักษา 5 เป็นมูลละ เป็นดาวคู่ธาตุ ในกาลโยกอาจารย์ประภาสใช้ดาวคู่ธาตุเป็นตัวช่วยขยายความหมายของเรื่องราวด้วย เท่ากับดวงท่านจะเป็นพฤหัสฯก็คือพระนั่นเอง แถมในกาลโยก ดาวพฤหัสฯ 5 เป็นมรณะอีกด้วย ยิ่งใกล้ความหมายว่า ดวงนี้จะอยู่ในผ้าเหลืองไปจนกว่าอายุ 69 ปี ใช่ไหมครับ

               ข้อ 2. ข้อนี้เป็นข้อที่พวกเราชาวเลข 7 ตัวฯละเลย และไม่ค่อยใช้กัน ก็คือพระเคราะห์เสวยอายุ หรือมหาทักษา คุณลองไล่อายุซิครับ ว่าอายุปัจจุบันย่าง 56 ปี อายุวัยแรกอยู่ที่กำลังดาวจันทร์ 15 ปี บวกกับกำลังอังคาร 8, กำลังพุธ 17 , กำลังเสาร์ 10, รวมกันได้ 50 ปี ต่อจากกำลังเสาร์ ก็คือกำลังของดาวพฤหัสฯ อีก 19 ปี ถ้าเราบวกกับ 50 ปี เท่ากับ 69 ปี แสดงว่าอายุของดวงนี้อยู่ในวัยพฤหัสฯตั้งแต่อายุ 50 ปีย่างแล้ว  เพราะฉะนั้นแสดงว่าท่านต้องอยู่ในผ้าเหลือง คือดาวพฤหัสฯต่อไปอีก 14 ถึง 15 ปี หรือถึง 69 ปี วัยต่อไปเป็นวัยราหูอีก 12 ปี ผมคิดว่าอยู่ในผ้าเหลืองจนถึง 69 ปี เมื่อถึงเพราะวัยราหูอีก 12 ปี ชีวิตก็คงไม่รับรู้อะไรแล้ว เพราะราหูคือความมืด เดี๋ยวมืดเดี๋ยวสว่าง 

               เป็นไงครับเลข 7 ตัวฯผสมทักษาและกาลโยก ถ้าเราใช้ให้เป็นใช้ให้ครบ ผมว่ามันก็ละเอียดเจาะลึกได้เหมือนกันนะครับ อย่าประมาทฤทธิ์มีดสั้นอย่างเลข 7 ตัวนะครับ อีกอย่างหนึ่งที่ผมมองเห็นคือคนเกิดวันจันทร์ ดาวราหูเป็นอุตสาหะ ทักษาสายเรานี้ราหู ให้ใช้ดาวอาทิตย์แทน เท่ากับดาวอุตสาหะเป็น 8 เราใช้ดาว 1 แทน ดังนั้นดาวอุตสาหะเป็นกาลีด้วย ผมสังเกตมาหลายคนแล้วว่าโดยเฉพาะผู้ชาย ที่เกิดวันจันทร์ ทำงานที่ไหนมักอยู่ไม่ถึงเกษียน เพราะอะไร ก็เพราะดาวอุตสาหะดาว 8 เราใช้ 1 แทน ทำหน้าที่เป็นกาลีอีกด้วย ผมจึงทายแบบนี้ 
               ข้อเดียวทายซะสองหน้ากระดาษ แต่ก็กินใจความและเนื้อหาลึกไหมครับ ต่อไปก็เป็นข้อ 2

ข้อ 2. ทายเรื่องดี ก็ทายที่ศรี ปีนี้เรื่องดีคือดาวเสาร์ 7 จะดีเรื่อง 7 สหัสชะ-โภคา-ทาสา/17 และเป็นมหาโจร ในฐานที่ 5 และดาว 7 ในกาลโยกเป็นธงชัย 

               ทายว่าปีนี้จะได้รับความสำเร็จ/และเงินตามที่คาดหวังไว้ เพราะดาวศรีเป็นธงชัย ได้แบบไหนก็ได้แบบไม่คาดคิด หรือได้แบบปัจจุบันทันด่วน หรือได้แบบมีเล่ห์เหลี่ยมชั้นเชิง เพราะดาว 7 ศรีเป็นมหาโจร ได้เพราะเพื่อนฝูงช่วยเพราะศรีเป็นสหัสชะ หรือได้เพราะการติดต่อ ได้จากทรัพย์สินเพราะ 7 ดาวศรีเป็น
โภคา แต่ต้องเหน็ดเหนื่อยเพราะเป็นทาสา แต่ก็ได้มากเพราะ 7/17 ( 4 ) เป็นคู่สมพล 

               ขยายความต่อดาว 17 หรือกำลังของดาวพุธ 4 ซึ่งดาว 7 มาเกาะ ในเลข 7 ตัวสายอาจารย์ธนกรฯเจ้านายผมที่วัดใหม่อมตรส เขาเรียกว่าชิ่ง/หรือดาวเกาะกัน ซึ่งเราชาวโหรใหญ่พวกมือใหม่จะงงเมื่อแรกมาเรียนวิชาสัตตเลข จะพูดกันว่าชิ่งไม่เป็น เราก็เอามาขยายความ 4 เป็นกัมมะ เป็นปัตนิ และเป็นธนัง และเป็นมหาโภคสมบัติ ในฐานที่ 5 เราก็แปลความหมายรวม ๆ ไปว่าดี/และได้เงินมา ( ศรี ) จะมีเรื่องงาน ( กัมมะ ) คนรักคู่ครอง ( ปัตนิ ) และการเงินทรัพย์สิน ( ธนัง ) และสุดท้ายในเลข 7 ตัวคือทรัพย์สินหลักทรัพย์ที่ราคาสูงมากพอสมควร ( มหาโภคสมบัติ ) เข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ดี หรือเรื่องที่เป็นศรี

               ขยายความต่อที่กาลโยก 7/๑ ที่เรือนธงชัย 7 ศรีจร/ทับ ๑ กาลีจร ในเรือนธงชัย เมื่อได้เงินมาตามความต้องการก็ต้องแบ่งออกไปเพราะ ศรีทับกาลี ทำไมถึงแบ่งออกไปก็เพราะ 1 เป็นมัชฌิมาแปลว่าแบ่งครึ่ง และเป็นพันธุกาลี ก็คือจากที่อยู่อาศัย/หรือไม่มีที่อยู่อาศัย หรือรถยนต์ ตามความหมายของพันธุ หรือเราจะแปลว่าขายบ้าน/หรือขายทรัพย์สิน ที่อยู่อาศัย หรือรถยนต์ออกไป ได้เงิน และสุดท้ายคือกาลีทาสี ก็หมายความว่าต้องจากคนในครอบครัว หรือสภาพแวดล้อมไป ตามความหมายของทาสีไงล่ะครับ 

               ขยายความต่อที่กาลโยก เมื่อ 7/๑ 7 คือดาวจร ๑ คือดาวในพื้นดวง เมื่อใหม่ทับเก่า หรือจรทับเดิม เราต้องตามดาวเดิม ไปหาดาวจร เราก็จะเห็นในกาลโยกว่า 1 จรลงโลกาวินาศ/ทับดาว ๒ 1/๒ ในเรือนโลกาวินาศ เราก็แปลว่า 1 มัชฌิมา แบ่งสมบัติ เพราะ 1 เป็นพันธุ ละทิ้งคนในครอบครัว เพราะ 1 เป็นทาสี ไม่หวังผลประโยชน์หรือโชคลาภใด ๆ เพราะ 1 เป็นมหาสิทธิโชค แล้วละทิ้งครอบครัว เพราะ 1/2 คือดาวคู่ครัวเรือน สละทิ้งทั้งหมด เพราะอยู่ในเรือนโลกาวินาศไงครับ 

               เป็นไงครับผมอธิบายที่ละStep เรียกว่าถอดใจให้กันเลยนะครับ ไม่มีปิดบังเบียดบัง กันเลยเพราะผมไม่ใช่ชาวอินเดียจึงต้องเป็นอาบัง ใช่ไหมครับ 

ข้อ 3. ทายเรื่องเสีย เราก็ทายเรื่องกาลี เรื่องเสียปีนี้คือดาวอาทิตย์ 1 ซึ่งเป็นกาลีเดิมด้วย เห็นไหมครับหลักของโหราศาสตร์ ที่ว่าเหตุที่จะเกิดมันต้องมีมาแล้วในพื้นดวง และมันจะเกิดขึ้นเมื่อไรมันก็เป็นเรื่องของดาวจร ทีนี้เรามาอ่านเรื่องเสียคือกาลี  ว่าเสียในเรื่องอะไร เราก็เริ่มดูในกาลโยกที่ดาวจร คือเลขอารบิค คือดาว 1 ปรากฏว่า 

               1/๒ ในเรือนโลกาวินาศ แปลว่าปีนี้เสียในเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ในครอบครัว และเรื่องคู่ เพราะ
1/2 เป็นดาวคู่ครัวเรือน และคู่ผัวเมีย เสียในเรื่องอะไรต่อเราก็มาตามดาวในเลข 7 ตัวฯ 1 เป็นมัชฌิมา-พันธุ-ทาสี/6 ( 1 ) เราก็ทายว่าเสียในเรื่องต้องแบ่งออกไป แต่ถ้าไม่บวชผมจะทายว่าปีนี้ห้ามเข้าหุ้นร่วมลงทุนกับใคร เพราะมัชฌิมาแปลว่าคนละครึ่ง เมื่อมัชฌิมาเป็นกาลีผมจึงห้ามเข้าหุ้นร่วมลงทุนไงครับ แต่ที่นี้ผมต้องแปลเป็นว่าแบ่งออกไป เสียเรื่องบ้านเรือน ที่อยู่อาศัย หรือรถยนต์ เพราะเป็นพันธุ และสุดท้ายคือทาสี ก็คือชีวิตความเป็นอยู่ในครอบครัว ซึ่งจะซ้ำกับเรื่องดีหรือศรีข้างบน และอีกประการหนึ่งก็อย่าลืมทักษาซึ่งเป็นหัวใจของกาลโยก ปรากฏว่าดาว 2 เป็นบริวารเดิม เราก็แปลว่าตัวเจ้าชะตาเองเองด้วย เพราะ 2 คือบริวารเดิม/หรือดาววันเกิดนั่นเอง และหมายความรวมถึงบุตรบริวารคนใช้อีกด้วย ที่ถูกกาลี/ทับเอา คือ 1/๒ ในเรือนโลกาวินาศ ต่อไปเราก็ตามดาว ๒ ดาว 2 จรลงอริ/ทับดาว ๓ หรือ 2/๓ ในเรือนอริ 

               ซึ่งเมื่อมาถึงตรงนี้คือ 2/๓ ในเรือนอริของกาลโยก ก็จะพยากรณ์เหมือนที่เราตามดาวในทักษาตามข้อที่ 1 ข้างต้นแล้ว การพยากรณ์ก็จะเหมือนเดิมคือข้อ 1. คุณก็ลองกลับไปอ่านทบทวนเอานะครับ 

               เป็นไงครับเลข 7 ตัวฯ จะดูว่าง่ายก็ง่ายจะดูว่ายากก็ยาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการฝึกฝนให้มีทักษะ แล้วดวงที่คุณฝึกนั่นละครับ จะเป็นครูอาจารย์ของคุณ บางทีตำราว่าไว้อย่างนี้ แต่ความเป็นจริงไม่ใช่ มันเป็นเรื่องนอกเหนือกฎเกณฑ์นอกเหนือทฤษฏี คุณต้องพยายาม และอดทน พบกันฉบับหน้าครับ และอย่าลืมอุดหนุนหนังสือเลข 7 ตัวทักษากาลโยก ฉบับประยุกต์ และหนังสือที่ร้านเกษมบรรณกิจด้วยนะครับ   


Copyright © 2010 All Rights Reserved.