ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 16/2555 ที่สุดของชีวิตครั้งที่ 2

 

ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 16/2555 ที่สุดของชีวิตครั้งที่ 2
โดย หมอชิต บางบำหรุ 083-8472555,089-0040060
               สวัสดีครับท่านสมาชิกชาวโหราเวสม์ที่เคารพรักยิ่ง ครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 16 ที่ผมได้มาพบกับท่าน แต่เผอิญได้รับแจ้งจากท่านบรรณาธิการโหราเวสม์ท่านว่า เมื่อครั้งที่ 5 ผมส่งไปซ้ำ 2 บทความ และครั้งที่ 14 ผมก็ส่งไปซ้ำอีก 1 บทความก็เลยสับสน ถ้าอย่างไรมันซ้ำกันก็ขอให้เป็นครั้งที่ 5.1 และครั้งที่ 14.1 ก็แล้วกัน ลำดับที่ท่านอย่าได้ไปสนใจ เอาเป็นเพียงว่าเราเอาเนื้อหามาเปิดเผยตีแผ่กันเท่าที่จำได้ มีหลายท่านได้โทรติดต่อขอซื้อหนังสือมา แล้วไม่แจ้งที่อยู่ให้ทราบ หรือบางคนพอทราบราคาก็อ้ำอึ้งอาจเป็นเพราะว่าราคาอาจสูงไปในขณะนี้ ขอเรียนว่าต้นทุนที่ผมและทีมงานกว่าจะได้เนื้อหาสาระมานับว่าสูงพอดู พวกท่านก็ทราบดีอยู่แล้วว่าวิชานี้ดังมาประมาณ 30 กว่าปี แต่ก็ไม่เคยเผยแพร่ เพราะมันมีเคล็ดลับมากมายก่ายกอง รวมทั้งลูกเล่นพราวไปเลย จนความลับบางอย่างก็ตายไปพร้อมกับอาจารย์ใหญ่ของเรา แต่ทีมงานก็พยายามแกะในดวงตัวอย่างเพื่อมาขยายความให้กับพวกเรา และขอบอกว่านอกจากหนังสือที่ขายแล้ว ผมยังมีชีทดวงตัวอย่างอีกประมาณ 30 ดวง ซึ่งกำลังแปล และขยายความอยู่เพื่อส่งมาให้กับท่านนะครับ ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้อุดหนุนตำราเลข 7 ตัวทักษากาลโยก ฉบับประยุกต์ และหนังสือของร้านเกษมบรรณกิจ ซึ่งเป็นสำนักแรกที่รวบรวมตำราโหราศาสตร์ ของอาจารย์ดัง ๆ ในประเทศไทยทั้งหลายไว้เพียบ อย่างไรก็อย่าลืมไปช่วยอุดหนุนร้านเพื่อนผม และพี่ชายเพื่อนผมคุณกฤษฏาด้วยนะครับ ทีนี้เราก็มาว่ากันด้วยการทายจรของดวงเมื่อครั้งที่ 15/2555 นะครับ

               อ้อเกือบลืมครั้งที่ 16 ก็จะเกี่ยวกับเลข 16 มิตรรักนักเล่นเลข 7 ตัวของพวกเราเรียกว่า โสฬสมหามงคล บางตำราเรียกว่าพระโสฬส บางตำราเรียกว่าโสฬส เฉย ๆ คุณจะเรียกว่าอะไรก็ได้ แต่ขอให้แปลความหมายให้ถูกต้องก็แล้วกัน แล้วผมยังมีความหมายเพิ่มเข้ามาอีกให้คุณได้รู้กัน อย่าลืมนะครับ ไม่ว่าเรื่องดาวจะมีข้อดีข้อเสีย ภพ/เรือนก็จะมีดีและมีเสีย 
 
                ดังนั้นฐานของกำลังพระเคราะห์ก็มีเสียเหมือนกัน หมายเลข 16 ความหมายเดิมในพื้นดวง จะหมายความถึง ทรัพย์ ให้คุณทางมรดกดั้งเดิม การมีโชคลาภ มีความสามารถ ในการหาเงินแบบน้ำซึมบ่อทราย ไม่มีวันหมด ทั้งสติปัญญา ก็วิเศษ ในความหมายของอาจารย์ประภาสถ้าดาว 16 โสฬสตั้งอยู่บนฐานของอัตตะ-ตนุ-มรณะ เช่น ดวงรหัส อัตตะ 7 ตนุ 3 มรณะ 6 รวมกันได้ 16 โสฬส แปลว่าดวงนี้มีโอกาสได้รับมรดก 100 เปอร์เซ็นต์เต็มเลยครับ แต่ถ้าไปอยู่ฐานอื่นในหลักของเลข 7 ตัว ก็แปลว่า จะได้เกี่ยวข้องหรือสัมผัสกับมรดก หรือได้อะไรมาฟรี ๆ เช่นถูกหวย เป็นต้น และในที่นี้ยังหมายถึงได้รับโรคภัยไข้เจ็บที่ลอยมาในอากาศ คือโรคติดเชื้อมาฟรี ๆ เช่นโรควัณโรคปอด โรคไข้หวัด H5 N1 หรือหวัดเยอรมัน เวลาผู้หญิงท้องเข้าไปอยู่ในชุมชน ซึ่งเคยใช้มาแล้วปรากฏว่าถูก เช่นดาวพันธุเราใช้ทายใจ พอจรเป็นกาลี หรือโลกาวินาศ แล้วนั่งอยู่บนฐาน 16 แน่นอนเลยว่าปีนั้น ขณะนั้น หรือเวลานั้น คุณมีโอกาสเป็นโรคติดต่อที่ลอยมาตามลม หรือมีตัวพาหะนำมา มาติดที่ตัวคุณ ฟังแล้วไม่เห็นเกี่ยวกันเลย เกี่ยวซิครับเพราะพันธุเราใช้ทายใจ ทายลำตัว โดยเฉพาะบริเวณหน้าอก หัวใจ ปอด ซี่โครง หรือคุณจะมาพิจารณาที่ดาวขุมทรัพย์ในกาลโยกก็ได้ ถ้าเป็นกาลีแล้วเกาะ หรือจับคู่กับดาวคู่ศัตรูเราก็ทายได้ แต่มีข้อแม้ว่าดาวตัวที่เป็นกาลีนั้นไม่ว่าจะอยู่ในพันธุ หรือขุมทรัพย์ ต้องตั้งอยู่บนฐานโสฬส อันนี้ผมทายกินตัวมาแล้วหลายดวง   
 
ความหมายจร หมายถึงได้รับความสำเร็จในสิ่งต่าง ๆ โดยง่าย ได้โชคลาภไม่ขาด คิดทำสิ่งใดสำเร็จสมตามความปรารถนา
               เมื่อพูดถึงเรื่องความหมายของเลข 16 โสฬสแล้ว เราก็มาว่าเรื่องดวงครั้งที่แล้วตอนทายจรกันเลย
 
ดวงตัวอย่าง พระฯท่านเกิดวันที่ 6 พฤศจิกายน 2499 เกิดวันจันทร์ เดือน 12 ปีวอก ( 2 ) เวลา 04.42 น.

2
3
4
5
6
7
1
 
(๒)
 
6/๗
5/๖
7/๑
5
6
7
1
2
3
4*
 
55
 
 
3/๔
 
2
3
4
5
6
7
1
 
 
4/๕
1/๒
2/๓
9
12
15
11
14
17
6
 
 
 
 
 
 
 
 
2
5
1
4
7
3
6
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
พยากรณ์จร วันพุธที่ 11 กรกฎาคม 2555 เป็นวันพุธ 4 แรม 7 ค่ำ เดือน 8 ปีมะโรง อายุเต็ม 55 ปี
               เมื่อพูดถึงเรื่องการทายจรไหนก็เขียนบทความจนรู้จักกันมาถึง 16 ครั้ง รวมบทความเดิมอีกประมาณ 4 – 5 ครั้งแล้ว ก็จะรวบรวมเอาการพยากรณ์จรของหลาย ๆ อาจารย์มาให้ท่านได้ลองฝึกทายกันดูนะครับ

1. แบบของอาจารย์นภา วรบุตร คุณจะเห็นได้ว่าผมเขียนวันที่ผมจะพยากรณ์ไว้เสียละเอียดเพื่ออะไร ก็เพื่อจะดูว่าดวงนี้เขาเดือดร้อนเรื่องอะไร เมื่อเขามาหาเราวันพุธ ก็คือเลข 4 คุณก็ดูเลข 4 ใดดวงเขาซิว่ามันประกอบด้วยอะไรบ้าง เลข 4 คือธนัง-ปัตนิ-กัมมะ/15 กำลังของดาวจันทร์ ก็แสดงว่าเขามาหาเราเรื่องธนังก็คือเรื่องของการเงิน เรื่องของปัตนิหมายถึงเรื่องของคนรักคู่ครอง และสุดท้ายเรื่องของกัมมะ ซึ่งเรื่องเหล่านี้ก็ผ่านพ้นในชีวิตของเขาไปแล้วคือ เขาพึ่งลาออกจากงาน แยกทางกับคนรักคู่ครอง และธนังแบ่งทรัพย์สินเงินทองกันไปแล้ว จริงหรือไม่จริง ตอบว่าจริงครับ เพราะดาว 4 เกาะ 15 กำลังพระจันทร์ เราตามไปดูดาว 2 ในเลข 7 ตัว ปรากฏว่าเลข 2 เป็นอัตตะ-ปุตตะ-มรณะ/9 กำลังเกตุ เราก็แปลความหมายต่อว่า อัตตะก็คือเจ้าชะตา ปุตตะได้ริเริ่มอะไรใหม่ ที่เป็นมรณะที่แยกตนเองออกจากสังคม หรือมรณะสิ้นสุดจากคนรักคู่ครอง การงาน และทรัพย์สิน สู่ร่มกาสาวพัตร เพื่อหาจิตวิญญาณ เพื่อการหยั่งรู้ คือดาว 9 ไงครับ

2. ต่อไปก็คือเดือนอะไรที่เขามาหาเรา ก็คือเดือน 8 เราก็เอา 7 ลบออก เหลือเลข 1 เราก็มองดูในฐานเดือนว่าเลข 1 บ่งบอกความหมายอะไร 1 เป็นพันธุ-มัชฌิมา-ทาสี/ บนฐาน 6 กำลังของพระอาทิตย์ 1 คือความมุ่งมั่นจริงจังที่อยู่ในจิตใจของเขาเพราะเป็นพันธุ( หมายถึงใจของเขา ) เป็นมัชฌิมา คือเส้นทางสายกลางหรือค้นหามัชฌิมาปฏิปทา และทาสี เพื่อตนเอง หรือยอมเหน็ดเหนื่อยเพื่อตนเอง และเพื่อให้ตนเองสู่ความต้องการความสำเร็จนั้น เพราะดาวอาทิตย์ 1 ตั้งอยู่บนกำลังของตัวเอง

3. ปีที่มาหาเราก็คือปีมะโรง ในฐานที่ 3 ก็คือเลข 5 เราก็มาดูในฐานปีว่า เลข 5 เป็นลาภะ-ตนุ-ปิตา/11 ราชาโชค เราก็แปลความหมายว่า 5 เจ้าชะตาจะประสบความสำเร็จในสมณเพศ เพราะดาว 5 เป็นลาภะ แถมดาว 5 เป็นตนุเดิมอยู่อีกด้วย เป็นปิตาผมทายไปว่าในขณะนี้ถ้าวัดที่ท่านพำนักอยู่มีพระผู้ใหญ่ ก็ทายว่าจะได้รับความอุปถัมภ์จากพระผู้ใหญ่ แต่ถ้าเป็นอนาคตก็ทายไปว่าท่านมีโอกาสที่จะได้เป็นเจ้าอาวาส วัดที่ท่านไปจำพรรษาอยู่ แต่เป็นเรื่องอนาคตนะครับ เพราะอะไรเพราะฐานเป็น 11 ราชาโชคไงครับ คือมีคนใส่พานมาให้ไงครับ (แต่ผมขอบอกกับท่านได้เลยว่าดวงนี้ถ้าบวชแล้วไม่สึกเพราะดาวตนุ 5 เป็นมรณะในกาลโยก )
               สรุปตามข้อ 1 2 และ 3 เราเรียกว่าการทายโดยไม่ต้องถาม ซึ่งลูกศิษย์สายท่านอาจารย์นภาฯใช้กันและแม่นยำมาก แต่ก็ไม่ยอมเปิดเผยกัน ผมเลยแอบเอามาเปิดเผยให้ท่านทราบ เห็นไหมครับถูกต้องเกินกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของข้อเท็จจริงเลย เป็นไงครับเลข 7 ตัว 4 ฐาน คมไหมครับ

4. ทายอายุพยากรณ์แบบอาจารย์นภาฯ ก็คือทายอายุย่าง 56 ปี นับทีละ 1 จากอัตตะ-หินะ-ไปจนถึงมัชฌิมา ได้ 7 และมาเริ่ม 8 ที่ตนุ จนถึง ปัตนิ ที่ 14 เริ่ม 15 ที่มรณะ จนถึงทาสี-ทาสา ได้ 21 นับวน 22 ที่อัตตะอีก ไปจนถึงอายุย่าง 56 ปี แต่ถ้าเป็นโปรแกม เลข ๗ โฮ๋ราสาด ของอาจารย์แฮรี่ ละก็จะคำนวณให้หมดทั้งวัยจร และปีจร ซึ่งโปรแกมนี้ซื้อได้ที่เกษมบรรณกิจนะครับ 
ปีย่าง 56 ปี ตก 4* ปัตนิ 4 เป็นปัตนิ-ธนัง-กัมมะ/6 กำลังพระอาทิตย์ การทายจุดพยากรณ์ปี เราต้องดึงดาวที่อายุย่างครับ ลงมากระทบฐานเลย ในที่นี้ปีนี้อายุย่าง 56 ตกดาว 6 กำลังของพระอาทิตย์ เราก็ไปดูการทายจรของอาจารย์นภาฯ ท่านว่า 6 ทายจรประสบความสำเร็จ ความคิดความอ่าน ได้ชื่อเสียงเกียรติคุณการยกย่อง เราก็ทายว่าปีนี้จะคิดจะทำอะไรก็ได้รับความสำเร็จ ได้ชื่อเสียงเกียรติคุณ และได้รับการยกย่อง ( แถมลักษณะนิสัยหรือพื้นดวงของดาว 6 กำลังพระอาทิตย์ มีความหมายว่าความมักใหญ่ใฝ่สูง ความปรารถนาดีเด่น แสดงว่าดวงนี้เป็นคนที่ยอมเหนื่อยเพื่อตนเอง เพราะ ดาว 6 ไปเกาะดาวอาทิตย์ และดาวอาทิตย์ 1 เป็นทาสี ยอมเหน็ดเหนื่อยเพื่อคนในครอบครัวเพราะ 1 เป็นพันธุ และญาติพี่น้อง และเพื่อคนรอบข้างเพราะ 1 เป็นมัชฌิมา หรือจะแปลว่าเหน็ดเหนื่อยพอประมาณ(มัชฌิมา) หรือจะใช้ความหมายของอาจารย์ ศ.ดุสิต คือสาธารณชน ก็แปลว่ายอมเหน็ดเหนื่อยเพื่อสาธารณชน ที่ต้องทำอย่างนี้เพราะอะไร เพราะเป็นคนรักเกียรติรักศักดิ์ศรี ไงล่ะครับ ตามความหมายของดาวอาทิตย์ แถมดาวอาทิตย์ 1 ตั้งอยู่บนกำลังของตัวเอง ) โอ้โหเครื่องหมายในวงเล็บยาวเหยียดเลย แต่สิ่งที่เจ้าชะตาต้องเข้าไปเกี่ยวข้องก็คือดาว 4 ไง่ล่ะครับ ดาว 4 เป็นอย่างไร ต่อไป
5. ดาว 4 ก็จะไปย้ำจุดพยากรณ์ 3 ข้อข้างบน แต่ไปซ้ำกับฐานวัน คือดาว 4 ตามข้อ 1 ก็คือ 4 ซึ่งเป็นปีพยากรณ์ตกปัตนิ ไปกระทบฐานวันธนัง และกระทบฐานปี กัมมะ การพยากรณ์ก็จะไปย้ำการแปลความหมายเหมือนข้อที่ 1 ในวันที่เขามาพยากรณ์กับเรา
               เกี่ยวกับเรื่องการพยากรณ์เรื่องนี้ในห้องเรียนของผมยังมีการสอนเรื่องการพยากรณ์โดยไม่ต้องถามคือการตั้งดวงวัน ตั้งทักษา ตั้งกาลโยก แล้วทายไปเลยว่าเป็นดวงของชีวิตเขา ซึ่งทางโหราศาสตร์ดวงจักรราศี เขาเรียกกันว่าดวงกาลชะตา อาจารย์ธนกรฯท่านเรียกว่า ดวงทายของหาย  วิชาของผมสอนให้ใช้ทายประกอบกับดวงชะตาจริงของเขาด้วย แต่ปรากฏว่าดวงกาลชะตาแม่นกว่า อาจเป็นเพราะฟลุ๊คมั้ง

 
6. ทายข้อต่อไปเรียกว่าการทายวัย ซึ่งเป็นรูปแบบของอาจารย์นภาฯ วัยนี้นับในแนวตั้งจากอัตตะ-ตนุ-มรณะ ได้เท่าไรก็คือฐานที่ 4 ในหลักที่ 1 หลักที่ 2 หินะ-กดุมภะ-ศุภะ หลักที่ 3 ธนัง-สหัสชะ-กัมมะ นับแนวตั้งจากบนลงล่าง มาจนถึงอายุย่างว่าเข้าในวัยไหน ปรากฏว่าดวงนี้เข้าวัย อายุย่าง 56 เข้าวัยพยายะ ซึ่งเข้าวัยนี้มาตั้งแต่อายุ ย่าง 56 นี้ เพราะฉะนั้นชีวิตดวงนี้ก็จะอยู่ในวัยที่ 6 เป็นพยายะต่อไปจนอายุครบ 61 ปี ( ถ้าคุณมีโปรแกม ๗ ตัวโฮ๋ราสาด ก็จะคำนวณให้ ซื้อได้ที่เกษมบรรณกิจ ถ้าไม่รู้จักวิธีใช้โทรมาหาผมก็ได้ ) วัย 6 เป็นพยายะ/ชนฐาน 14 จักรพรรดิ เป็นเรื่องอะไร ข้อนี้คุณต้องใช้ทักษาความหมายดาวเข้าช่วย คือ 6 ดาวศุกร์ใช้ทายกิเลิศสมบัติ ดังนั้นวัยนี้จึงเป็นเรื่องของ เดือดร้อน(พยายะ) เรื่องกิเลศสมบัติ กับใครกับ 6 มาตาก็คือผู้หญิง ในเรื่องอะไรก็เป็นเรื่องของเงิน ๆ ทอง ๆ ก็เพราะดาว 6 เป็นกดุมพะด้วย หรือถ้าเราจะพูดทีละเรื่อง เราก็พูดได้ 3 เรื่องคือวัยนี้เดือดร้อนเพราะ 6 เป็นพยายะ/ฐาน14 จักรพรรดิ เราก็แปลว่าเดือดร้อนเพราะผู้หญิงผู้ใหญ่มียศศักดิ์มีฐานะเพราะเป็นจักรพรรดิ 14 ต่อไปก็เดือดร้อนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เพราะอะไร เราก็เอาเลข 6 ที่เป็นกดุมพะ/กระทบฐานที่ 4 เลย/12 ก็คือกำลังของพระราหู ก็แปลว่าเดือดร้อนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เพราะความลุ่มหลงมัวเมา เพราะอยู่บนฐานของราหู เอ้าแล้วปีหน้าก็ยังอยู่ในวัยนี้ด้วย ตรงนี้ก็ยังแปลเหมือนเดิมไปจนกว่าจะพ้นวัยนี้ใช่หรือไม่ ถ้าจะตอบตรง ๆ ก็แปลว่าใช่ แต่เราก็ยังมีวิธีของอีกท่านอาจารย์อีกท่านหนึ่งคือ ท่านอาจารย์ ศ.ดุสิต ท่านบอกว่าวัยในแต่ละวัยท่านให้ทำหน้าที่เพียงปีเดียว ดังนั้นเราก็เอาวัยของท่านอาจารย์ ศ. มาใช้ก็ไม่เห็นแปลกอะไร เพราะจะได้ทายเปลี่ยนเรื่องไปในปีหน้า เอ้าแล้วปีหน้าใช้ทายอย่างไร อาจารย์ ศ. ท่านบอกว่าแต่ละวัยก็อนุญาตให้ทำหน้าที่เพียงปีเดียว เราก็เลื่อนไปเมื่อถึงปีหน้าเราก็เลื่อนต่อไปเป็น ปีหน้าเป็นวัย 7 โภคา/แล้วดึงลงมากระทบฐานที่ 4 คือ 17 คือกำลังของดาวพุธ 17 7/4 เป็นคู่สมพล คุณก็อาจแปลได้ว่าปีหน้าถ้าทายวัย เราก็ทายว่าปีหน้าจะได้รับความช่วยเหลือสนับสนุน ( เพราะ 7/17(4) เป็นคู่สมพล ) ในเรื่องความเป็นปึกแผ่นและความมั่นคง ( เพราะเป็นโภคา ) แล้วเราก็ตามดาว 7 ต่อไปว่าเป็นอะไรในเลข 7 ตัว และดาว 4 ( 17 ) เป็นเลขอะไรในเลข 7 ตัว แล้วก็เอามาขยายความ แต่ต้องดูว่าท่านยังอยู่ในสมณเพศหรือเปล่า ถ้ายังเป็นเราก็ใช้ความหมายไปในทางสมณเพศ แต่ถ้าปีหน้าถ้าไม่อยู่เราก็แปลความหมายไปในทางโลกนั่นเอง แล้วปีต่อไปล่ะครับ อ๋อเราก็แปลเป็นเรื่องของดาว 3 ซึ่งเป็นดาวถัดไปจากดาว 7 โภคา ก็คือปีต่อไปก็อยู่ในวัย 3 ดาวอังคารเป็นอริ เป็นหินะ เป็นศุภะ ไง่ล่ะครับ แต่ถ้าคุณเรียนสัตตเลข หรือกาลโยก จากสมาคมโหรแห่งประเทศไทยฯละก็ ผมก็จะแนะนำให้ใช้ทักษาเป็นตนุจร หรือถ้าคุณตกอยู่ในวัยศุกร์ 6 คุณก็พิจารณาจากดาว 6 ในทักษาจรแต่ละปีว่าเป็นอะไร เช่นปีนี้เป็น 6 เป็นมนตรีในทักษา ปีต่อไปก็เป็นอุตสาหะ ปีต่อไปก็เป็นมูลละ ปีต่อไปก็เป็นศรี เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ แถมถ้าเรียนกาลโยกกับผม ก็ให้คุณเอากาลโยกมาเปรียบเทียบทาย 
                 และยิ่งถ้าคุณใช้ทักษาเดิมประกบกับทักษาจร แล้วใช้คู่ดาวด้วยละก็คุณทายมันไปเลย รับรองว่าไม่มีทางจนแต้ม และจะมีตัวทายไปเรื่อย ๆ   เห็นไหมครับลูกเล่นลูกฮา ของโหราศาสตร์ไทยเราแค่เลข 7 ตัว 4 ฐาน เราก็มี 21 เรือน/และภพ มีฐานของกำลังดาวพระเคราะห์อีก 19 ตัว ( คือ 3 – 21 ) แถมยังมีทายดวงเดิม และทายจรอีก แค่นี้คุณก็จำไม่หวาดไม่ไหวกันแล้ว เมื่อเอาทักษาเข้ามาช่วยด้วยอีก 8 ภูมิ ( ทักษาเดิม ) และอีก 8 ภูมิ ( ทักษาจร ) แล้วคุณเอาเข้าไปผสมกับ เลข 7 ตัวอีก 21 ภพ/เรือน หรือแถมเอากาลโยกเข้าไปอีก 7 ภพ/เรือน ผสมเดิม/กับจรเป็นคู่ดาว ลองคูณแบบคณิตศาสตร์ ละก็จำกันไม่หมดทีเดียว
                ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ขึ้นกับทักษะ และ/หรือประสบการณ์ของท่านแต่ละบุคคล สิ่งเหล่านี้มันลอกเลียนแบบกันได้เฉพาะทางตำราเท่านั้น แต่ฝีไม้ลายมือมันขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแต่ละบุคคล และขึ้นอยู่กับโชควาสนาของแต่ละบุคคลที่จะไปเจอกับลูกค้าที่มาพยากรณ์ว่าดวงแต่ละดวงที่มาพยากรณ์นั่นแหละ เป็นครูบาอาจารย์ของคุณอย่างดีทีเดียว เพราะบางทีเรื่องอย่างนี้ทฤษฎีบอกว่าเป็นอย่างนี้ แต่บางทีชีวิตความเป็นไปของลูกค้าของคุณมันไม่เป็นไปเช่นนั้น สิ่งนี้ผมเจอมากับตัวเอง หน้าแหกแหลกเหลวไปหลายครั้งก็มี บางทีก็ทายแม่นอย่างกับหมอผีไปเลยทีเดียว 
                ทั้งนี้สิ่งเหล่านี้ขึ้นอยู่กับบุญวาสนา การทำบุญทำกุศล การปฏิบัติธรรมของแต่ละคน รวมทั้งการไม่ผิดศีลโดยเฉพาะศีลห้า โดยเฉพาะข้อที่ห้า และในวงการโหรละก็คือศีลข้อสามไงล่ะครับ หมดหน้ากระดาษพอดี ฉบับหน้าพบกันตอนที่ 3 ของดวงนี้ มีทักษา และกาลโยกด้วยครับ สวัสดี
                  


Copyright © 2010 All Rights Reserved.