ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 14/2555 การทายเรื่องคู่ article

 

ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 14/2555 การทายเรื่องคู่
โดยหมอชิต บางบำหรุ โทร.089-0040060, 083-8472555
               สวัสดีครับท่านสมาชิกชาวโหราเวสม์ ครั้งนี้ผมมาพบกันท่านเป็นครั้งที่ 14 แล้วนะครับสำหรับเลข 14 เราจะเรียกขานกันว่าเป็นจักรพรรดิ เราลองมานึกหลักทั่วไปว่า การที่เราจะเป็นจักรพรรดิได้ชีวิตจะต้องฝ่าฟันต่อสู้ และปราบปรามพวกกษัตริย์หรือพวกพระราชา ตามแว่นแคว้นต่าง ๆ มากมายจึงจะสามารถตั้งตัวเองให้เป็นจักรพรรดิได้ และจะต้องเอากำลังกาย กำลังสติปัญญา ความรู้ความสามารถเข้าแลกอย่างมากมาย ด้วยกำลังของตัวเอง ความหมายของฐาน 14 จักรพรรดินี้แบ่งออกเป็น 
การทายพื้นดวง
 หมายถึงมีเกียรติ มีชื่อเสียง การได้รับการยกย่องตามชาติตระกูล ตามกำเนิด ความศรัทธาตามเชื้อแถว เป็นนักปกครอง เป็นนักบวช นักสอนศาสนา ชั้นพิเศษ 
การทายจร
 หมายถึงการได้รับตำแหน่ง หรือได้รับการเลื่อนขั้น ตามตำแหน่งตระกูล ตามสามี ตามสิทธิอันควรได้รับ ได้รับการแต่งตั้งแบบอุปโลกน์ 

               ความหมายข้างต้นนี้ได้มาจากท่านอาจารย์นภาฯ และสำนักวัดสามพระยารวมกัน แต่สำหรับตัวผมเองยังได้คิดค้นขึ้นมาอีกคือ ถ้าดาว 14 นี้อยู่ในฐานที่ 4 รองรับดาวอัตตะ-ตนุ-มรณะ ละก็ทายได้ว่าบุคคลคนนี้เป็นนักต่อสู้ชีวิตตัวฉกาจเหมือนกัน สู้ทั้งกำลังสติปัญญา สู้ทั้งกำลังกายฟันฝ่า สามารถที่จะเอาตัวเองไปสู่ความสำเร็จ และบุคคลคนนี้จะทำอะไรต้องดูดี การแต่งกายต้องแต่งแบบภูมิฐาน ไปที่ไหนที่พักที่อยู่อาศัยอาหารการกินต้องมีมาตรฐาน อยู่สุขสบาย ไม่งั้นไม่เอา และดาวจักรพรรดินี้ยังหมายถึง พวกนักบวช เจ้าลัทธิ หัวหน้าสำนัก หัวหน้าตำหนัก แพทย์ นักปกครอง ที่ปรึกษา นักสอนศาสนา โหราจารย์ หมอดู อีกด้วย            

               ทีนี้เรามาลองพิจารณาดวงตัวอย่างเรื่องของคู่ครองคนรัก ในเลข 7 ตัวกันดีกว่านะครับ
              

ดวงชะตาหญิง เกิดวันเสาร์ 7 เดือน 4 ปีขาล กาลโยกตกเศษ 1

7
1
2
3
4
5
6
 
 
3/๖
2/๕
4/๗
4
5
6
7
1
2
3
 
32
 
 
7/๓
 
3
4
5
6
7
1
2
 
(๑)
 
1/๔
5/๑
6/๒
14
10
13
16
12
8
11
 
 
 
 
 
 
 
 
7
3
6
2
5
1
4
 
 
 
 
 
 
 
 

การทายพื้นดวง

               ในการพิจารณาฐาน 14 ซึ่งมีดาวอัตตะ ตนุ มรณะ ตั้งอยู่ประกอบด้วย ดาวเสาร์ในฐานอัตตะ วิ่งลงมาที่พันธุ และสุดท้ายลงที่พยายะ ซึ่งเราพิจารณารวมได้ว่า 7 อัตตะ/พันธุ/พยายะ/12(8) 

               พยากรณ์ว่าชีวิตเจ้าชะตาต้องลำบาก มีความทุกข์ ตามความหมายของดาวเสาร์ 7    จากชาติตระกูล/และญาติพี่น้อง (พันธุ) ที่ลำบากไม่ค่อยมีฐานะเท่าไร ( พยายะ ) แต่เธอก็ต่อสู้ดิ้นรนจนพบกับความสำเร็จด้วยตัวเอง เพราะดาว 7/12(8) เป็นดาวคู่มิตร ( เรียกว่าสู้กันแบบปากกัดตีนถีบเอาเลยละครับ ) ทำไมถึงได้รับความสำเร็จก็เพราะดาวราหูเป็นเดชในทักษา และใช้ดาว 1 แทน 12 ( 8 ) ราหู ดูในกาลโยกเป็นโลกาวินาศ เรียกว่าต่อสู้กันแบบเรียดดินกันเลยทีเดียว และโลกาวินาศหมายถึงแปลว่าแบบไม่คาดฝันอีกด้วย การต่อสู้เธอต่อสู้ด้วยตัวเธอเองอย่างลำบาก เพราะ 7 ดาวอัตตะเป็นดาวอาตมาด้วย

               เอ้าเรามาดูส่วนประกอบอื่นอีก ทีนี้เราก็มาดูดาวตนุ หรืออาจารย์ประภาสฯท่านเรียกว่าดาววาสนากัน ประกอบด้วย 4 ตนุ+มาตา+ศุภะ/10 ฐานที่ 5 เป็นมหาอุปถัมภ์ ถ้าเราทายตามเลข 7 ตัวโดยไม่มีตัวอื่นมาร่วมด้วยคือทักษาและกาลโยกแล้ว เราจะเห็นได้ว่าชีวิตเธอได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากมารดา หรือผู้หญิงผู้ใหญ่ เป็นอย่างดีเพราะดาว 4 ตั้งอยู่บนฐาน 10 (7) เป็นคู่สมพล แต่เมื่อทักษาดาว 4 เป็นกาลีเลยทำให้การแปลเปลี่ยนไปเป็นว่า ชีวิตเธอนอกจากจะไม่ได้รับการช่วยเหลือจากมารดา หรือผู้หญิงผู้ใหญ่แล้ว มารดา และผู้หญิงผู้ใหญ่ยังเป็นภาระให้กับเธอ ในการที่เธอจะต้องสร้างชีวิตสร้างฐานะจนกว่าจะได้เป็นจักรพรรดิ 14 เพราะในทักษาดาว 4 เป็นกาลี และในกาลโยกเป็นมรณะด้วย

               เราก็มาพิจารณาตัวสุดท้าย 3 มรณะ+ปัตนิ+ปิตา/14 ฐานที่ 5 เป็นทาสา 3 เป็นมนตรีในทักษา และเป็นขุมทรัพย์ในกาลโยก แสดงว่าส่วนนี้เป็นตัวช่วยให้ชีวิตเธอเป็นจักรพรรดิขึ้นมา คือคู่ครองที่เป็นหม้าย หรือมีครอบครัวแล้ว เพราะดาวปัตนิเป็นมรณะในเลข 7 ตัว แถมแก่คราวพ่อเพราะเป็นปิตา แล้วทำไมถึงมาช่วยเพราะเป็นทาสาในฐานที่ 5 และเป็นมนตรีในทักษา และเป็นขุมทรัพย์ในกาลโยก แต่ไอ้ความที่เป็นขุมทรัพย์นี่แหละ มันจึงมีความหมายว่ามากันหลาย ๆ คนเลยทีเดียว เพราะดาวปัตนิเป็นขุมทรัพย์ในพื้นดวง ทายว่าเธอมีเพศตรงข้ามเข้ามาชอบมากมาย และเฉพาะเจาะจงว่าจะต้องเป็นคนมีเงินมีฐานะด้วย ( ปัตนิเป็นขุมทรัพย์ ) แต่ในที่สุดก็ต้องแตกแยกไป เพราะเราใช้วิธีสมพงษ์ดวงของเราในหลักกาลโยก คือดาวตนุเป็น 4 ดาวปัตนิเป็น 3 4/3 คือคู่ทะเลาะเบาแว้ง คู่คดีความ และดาวอัตตะเป็นดาว 7 ( ดาววันเกิด ) ดาวปัตนิ เป็น 3 คือคู่แตกหัก นี่คือวิธีทายดวงสมพงษ์ตามหลักของ 7 ตัวกาลโยก

ทายจร อายุเต็ม 32 ปี อายุย่าง 33 ปี

               วิธีเล่นตนุเดิม/กับตนุจรแยกแบบคู่ดาว เราจะเห็นได้ชัด และง่ายในการพยากรณ์
                     ตนุ           กดุมพะ     สหัสชะ     พันธุ          ปุตตะ         อริ            ปัตนิ

 
ตนุเดิม
4กาลีเดิม/ศรีจร
5
6กาลีจร/ศรีเดิม
7
1
2
3
ตนุจร
1
2
3
4กาลีเดิม/ศรีจร
5
6กาลีจร/ศรีเดิม
7


หมายเหตุ
 ตนุเดิมก็คือแถวเดือนในเลข 7 ตัว ส่วน ตนุจร ก็คือเมื่อนับทักษาอายุเต็มตกดาวอะไร ก็เอาดาวตัวนั้นมาเป็น ตนุจร ในที่นี้อายุเต็มในทักษาตกดาว 1 เราก็เอาดาว 1 มาเป็นตนุจร แล้วเรียงไป ถึง 7
ทีนี้เรามาลองอ่านแบบจับดาวทีละคู่ในตนุเดิม และตนุจร 
 
ข้อ 1. 7 ดาวปัตนิจร/ทับ 3 ปัตนิเดิม 7/3 คู่แตกหัก แสดงว่าปีนี้เธอมีปัญหาเรื่องคู่ครองแน่นอน ดาว 3 คือคู่เดิม ส่วนดาว 7 คือคู่ใหม่ 
               ลองพิจารณาดาว 7 คู่ใหม่ เป็นพันธุเดิม /ทับดาว 4 ตนุเดิม 4/7 ในเรือนพันธุคู่สมพล แสดงว่าปีนี้มีเกณฑ์ที่จะเอาคู่คนใหม่เข้ามาอยู่ในบ้าน รูปแบบของคู่คนใหม่เป็นอย่างไร ก็เป็นคนที่ตรงกับใจของเธอเพราะ 7 เป็นดาวอัตตะ และเป็นดาวอาตมา เป็นดาวบริวารเดิม ในทักษา แต่เป็นคนที่ไม่มีญาติพี่น้อง หรือชาติตระกูลที่ไม่ค่อยดี หรือไม่มีบ้านเป็นของตนเอง เพราะดาว 7 เป็นพันธุ และเป็นพยายะด้วย สุดท้าย 7 เธอจะต้องแบกภาระ ต้องคอยให้ความช่วยเหลือ ซึ่งเป็นเรื่องที่เธอดิ้นรนไปเอง ตามความหมายของดาว 7 ที่เป็นธงชัย แถวดาว 7 ปัตนิจร/ทับดาว 4 ศรีจรในเรือนธงชัย 

               แล้วคู่เดิมเธอเป็นอย่างไร 3 ปัตนิเดิมก็ใช้ความหมายข้างต้นคือ 3 ปัตนิ+มรณะ+ปิตา/14 ฐานที่ 5 เป็นทาสา เป็นมนตรีในทักษา และเป็นขุมทรัพย์ในกาลโยก แปลอีกครั้งนะครับ คู่เดิมเป็นคนที่อยู่กินกับเธอไม่เปิดเผย หรือเป็นพ่อหม้าย/หรือมีครอบครัวแล้ว( มรณะ ) มีอายุคราวพ่อ ( ปิตา ) เป็นคนดีมีฐานะเพราะเป็นฐาน 14 จักรพรรดิ  แต่เป็นทาสาในฐานที่ 5 ก็คือยอมเป็นทาสรับใช้เธอ หรืออาจด้อยกว่าเธอเพราะวิชาความรู้ แต่ฐานะไม่ด้อยกว่าเพราะเป็นฐานจักรพรรดิ 14 อ้าวทุกอย่างดีแล้วทำไมหย่า ที่หย่าก็เพราะ 3/๖ ในเรือนราชา ( กาลโยก ) ก็คือปัตนิเดิม/ทับ 6 กาลีจร ในเรือนราชา ตามดาว 6  จรลงอริทับดาว 2 ในกาลโยก 2/6 คู่สะดวกสบายหรือคู่จับจ่ายใช้สอย คู่ฟุ้งเฟ้อ แต่สำนักอาจารย์ประภาสฯเรียกว่าคู่บูดเน่า แล้วทับกันในเรือนอริ ของกาลโยก ก็แสดงว่าคู่เก่าจะแยกย้ายกันไป

               สรุปทายแบบง่าย ๆ 3/๖ 3 ปัตนิเดิมทับ 6 กาลีจรในเรือนราชา ( กาลโยก ) 4/๗ 4 ศรีจร/ทับ 7 ปัตนิจรในเรือนธงชัย ( กาลโยก ) ก็แสดงว่าคู่เก่ากำลังจะไป และคู่ใหม่กำลังจะมา โอเคไหมครับ 
 
ข้อ 2. 1/4 ในเรือนตนุ ปีนี้เธอมีเรื่องคู่แฝงคู่ซ้อนคู่ซ่อนเร้น 1/4 ในเรือนมรณะกาลโยก เป็นการย้ำว่าเธอมีเรื่องปกปิดซ่อนเร้น ถามว่าซ่อนเร้นเรื่องอะไร เราก็ตามดาว 4 ซึ่งเป็นดาวตนุ จรขึ้นธงชัย 4/7 ในเรือนธงชัย ( กาลโยก ) 7 เป็นดาวปัตนิจร เราก็ได้คำตอบว่าเธอมีเรื่องปกปิดซ่อนเร้น เรื่องการมีคู่คนใหม่เข้ามาเกี่ยวข้อง จริงหรือไม่จริงครับเพราะดาว 7 จรเป็นขุมทรัพย์ ( ขุมทรัพย์แปลว่าจิตใจ ) แถม 7 ปัตนิจรเป็นพันธุเดิมด้วย ( พันธุใช้ทายจิตใจ ) ก็แสดงย้ำว่าเธอมีเพศตรงข้ามคนใหม่เข้ามาในจิตใจเธอ

ข้อ 3. 5/2 ในเรือนกดุมภะ ปีนี้เธอมีเรื่องการเงินที่ได้มาโดยไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม เพราะดาว 2 กับดาว 5 อยู่ในนิทานชาติเวร เรื่องเสียศีลธรรมจรรยาในทางเพศตรงข้าม ถ้าเป็นเรื่องคู่ก็คือได้เสียกันก่อนแต่ง หรือถ้าเป็นอาจารย์เจษฎาฯปรมาจารย์ 7 ตัว 9 ฐาน ท่านก็จะบอกว่า ถ้าเป็นชายก็จะได้สอดไม่ต้องเสียสิน(ทรัพย์) ถ้าเป็นหญิงก็จะทายว่าเธอจะถูกสอดโดยไม่ได้สิน(ทรัพย์) ทีนี้พอมาเป็นเรื่องเงินก็เป็นเงินที่ไม่ถูกต้องศีลธรรม ซึ่ง 2/5 ในเรือนอธิบดีในกาลโยก ก็แสดงว่าได้เงินช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ และเงินก้อนนี้จำนวนนี้ก็อยู่ในความคิดของเธอ ( เพราะอธิบดีแปลว่าความคิด ) แล้วได้มาจากไหน ก็จากผู้ใหญ่เพราะดาว 2 กดุมภะจร/ ทับดาว 5 ในเรือนอธิบดี ( กาลโยก )   แล้วเป็นผู้ใหญ่ที่ไหน ก็เป็นผู้ใหญ่ที่ทำงานนั่นเอง รู้ได้อย่างไร ก็ดาว 5 เป็นอุตสาหะจรในทักษา ( จึงแปลว่าผู้ใหญ่ในที่ทำงาน ) ตามดาว 5 จรลงโลกาวินาศ ทับดาว 1 ตนุจร 1/5 ในเรือนโลกาวินาศ 

ข้อ 4. 3/6 ในเรือนสหัสชะ และในเรือนราชา ( กาลโยก ) 3 เป็นปัตนิเดิม / ทับ 6 เป็นกาลีจร ทายว่าคู่ครองคนรัก คนใกล้ชิด ( 3/6 ดาวคู่มิตร ) กำลังขาดการติดต่อกัน( สหัสชะ ) เพราะดาว 6 เป็นกาลีจร และมีโอกาสจะแยกทางกัน เพราะตามดาว 6 จรลงอริ/ทับดาว 2 ( คู่บูดเน่า )

ข้อ 5. 4/7 ในเรือนพันธุ แสดงว่าในจิตใจเธอปัจจุบัน มีเพศตรงข้ามคนใหม่เข้ามาผูกพัน  เพราะดาว 4 เป็นศรีจร และตนุเดิม/ทับดาว 7 ปัตนิจร ในเรือนพันธุ และพันธุยังหมายถึงบ้านเรือน ที่อยู่อาศัยอีกด้วย และตัวเธอเองก็ได้ไปหาแฟนถึงที่บ้าน หรือที่พักอาศัยด้วย เพราะอะไรถึงทายอย่างนั้น ก็เพราะดาว 7 ปัตนิจรเป็นดาวมูลละจรในทักษาด้วย แถมในกาลโยก ดาวมูลละจร 7 ทับ/ดาว 3 ปัตนิเดิม ในเรือนขุมทรัพย์ ก็แสดงว่าย้ำในเรือนไปมาหาสู่กันถึงบ้านที่อยู่อาศัย แล้วจะรอดไหมนี่ ทายว่าไม่รอดในเรื่องเสียหายทางเพศ เพราะดาวลาภะ 6 เป็นกาลีจร ( ลาภะในเลข 7 ตัวใช้ทายเรื่องอารมณ์ทางเพศด้วย ) และในพื้นดวงดาวตนุ เธอเป็นกาลีอยู่อีกด้วย

ข้อ 6. 1/5 ในเรือนปุตตะ และในเรือนโลกาวินาศในกาลโยก 1 เป็นตนุจร ทายว่าเธอทำเรื่องเสียหายเพราะความที่เห็นแก่เรื่องสนุกสนานบันเทิงเริงรมณ์ ( ปุตตะ ) จนมากเกินไป จนไม่นึกถึงเรื่องเสียหายทางศีลธรรมจรรยา เพราะ 1/5 ในเรือนโลกาวินาศ  ตามดาว 1 ดาว 1 จรลงมรณะ/ทับดาว 4 ตนุเดิม ย้ำว่าความที่เธอสนุกสนานบันเทิงเริงรมณ์จนเกินไปทำให้เกิดเรื่องเสียหาย และเรื่องผิดศีลธรรม 

ข้อ 7. 2/6 หรือ 6/2 ในเรือนอริ ( เลข 7 ตัว ) และเรือนอริ ในกาลโยก ทายว่าความฟุ้งเฟ้อฟุ่มเฟือย การนึกถึงความสะดวกสบายจนเกินไปทำให้ชีวิตเธอมีปัญหา ในเรือนอะไร เราก็ตามดาว 2 2 เป็นธนัง ก็เรื่องการเงิน และทาสีก็เป็นเรื่องในครอบครัว 2 เป็นดาวอายุจร ก็เป็นเรื่องสุขภาพร่างกายเกี่ยวกับดาว 2 ( ว่าด้วยเรื่องอะไรก็ทายไป เช่น เกี่ยวกับน้ำ ก็เรื่องกระเพาะอาหาร ตับไต รวมทั้งทรวงอก ) ต่อไปก็ขยายความตามดาว 6 ดาว 6 เป็นกาลี ก็เป็นเรื่องเสียหาย 6 เป็นมัชฌิมาเราก็ใช้ความหมายของอาจารย์ ศ.ดุสิต คือเรื่องเสียหายต่อสาธารณะชน 6 เป็นสหัสชะเสียหายต่อเพื่อนฝูงสังคม และ 6 เป็นลาภะก็เป็นเรื่องที่เสียหายต่อความสำเร็จและสิ่งที่เธอมุ่งหวังเอาไว้ 

               เป็นไงครับจับคู่ดาวทายโดยตั้งตนุเดิมคู่กับตนุจร แล้วเอาไปขยายความในทักษา และเดินดาวจับคู่ดาวในกาลโยก สนุกและมันจริง ๆ เห็นอะไรก็ทายไปเลย ตามคำสอนของท่านอาจารย์ประภาสฯ อาจารย์ใหญ่ของเรา รับรองว่าไม่มีพลาด อย่างน้อยก็วนในทักษา และกาลโยก แล้วตามดาวแค่สองจังหวะ ก็จะหาเจอและทายได้ พยายามลองดูนะครับ แล้วก็อย่าลืมอุดหนุนหนังสือเลข 7 ตัวทักษากาลโยก ฉบับประยุกต์ และหนังสือของร้านเพื่อนผมเกษมบรรณกิจนะครับ ยิ่งแฟ้มโหรา ฉบับใหม่ด้วยละครับยิ่งน่าอ่าน  น่าเก็บสะสมจริง ๆ ได้ความรู้มากมายครับ พบกันฉบับหน้านะครับ สวัสดี
          
 


Copyright © 2010 All Rights Reserved.