ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 11/2555 article

 

ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 11/2555
โดยหมอชิต บางบำหรุ 083-8472555, 089-0040060 www.hora-thai.com
               สวัสดีครับท่านสมาชิกชาวโหราเวสม์ทุกท่าน หลังจากที่หนังสือเลข 7 ตัวทักษา กาลโยก ฉบับประยุกต์ ได้ออกจำหน่ายก็ได้รับการต้อนรับจากท่านพอสมควร ครั้งนี้ผมมาพบกับท่านเป็นครั้งที่ 11/2555 ซึ่งดาว 11 ในเลข 7 ตัวของเราเขาเรียกว่า ราชาโชค ซึ่งดาวดวงนี้สายท่านอาจารย์นภาฯ ท่านเรียกว่ากำลังเทวดา ซึ่งฐานตัวนี้จะมีได้ก็อยู่ในฐานที่ 4 ของเลขเจ็ดตัว ซึ่งเราเรียกว่าฐานผลบวกของกำลังดาวพระเคราะห์ เมื่อเรากำลังพูดถึงฐานที่ 4 ในเลข 7 ตัวนี้ สำหรับพวกสาย 7 ตัว 4 ฐาน และสายเลข 7 ตัว 9 ฐาน ก็จะมีลูกเล่นได้มากหลาย สำหรับรายละเอียดหาอ่านได้จากหนังสือของผม หรือของสายนี้โดยตรง ทีนี้เรามาพูดถึงเรื่องดวงที่มีดาว 11 ในฐานที่สี่ ของดวงของท่านผู้มีเกียรติท่านหนึ่ง ซึ่งท่านมีดาวอัตตะ ตนุ มรณะ ตั้งอยู่บนฐานราชาโชค 11 ชีวิตท่านผู้นี้จึงประสบความสำเร็จได้อยู่ในวงการราชการ และการเมืองทางอ้อม โดยเริ่มแรกท่านได้เริ่มต้นในวงการศึกษา ต่อมาได้โอนโยกย้ายข้ามห้วยมาอยู่ในวงการการเงิน และการคลัง และปัจจุบันท่านก็ยังดำรงตำแหน่งอยู่ในวงการนี้ มาลองช่วยกันดูดวงท่านซิครับ

ดวงชาย เกิดวันที่ 15 มิถุนายน 2498 เกิดวันอังคาร แรม 9 ค่ำ เดือน 7 ปีมะแม ( 8 ) อายุเต็ม 56 ปี

3
4
5
6
7
1
2
 
(๔)
 
7/๖
6/๕
1/๗
7
1
2
3
4
5
6
 
 
 
 
4/๓
 
1
2
3
4
5
6
7
 
 
5/๔
2/๑
3/๒
11
7
10
13
16
12
15
 
 
 
 
 
 
 
 
4
7
3
6
2
5
1
 
 
 
 
 
 
 
 

 
พยากรณ์พื้นดวง

ข้อ 1. 3 อัตตะ-บริวาร-ขุมทรัพย์/10 มหาสิทธิโชค  ชีวิตในวัยแรก
 กล้าแข็งขยัน ตามความหมายของดาวอังคาร และได้รับการเลี้ยงดูเป็นอย่างดี ( อายุ 1 -20 ปีแรก ) เพราะดาวอัตตะเป็นขุมทรัพย์ และเป็นมหาสิทธิโชคในฐานที่ 5 3/10 ( 7 ) หรือ 3 กับ 7 (อังคารกับเสาร์) เรียกว่า “คู่จองเวรหรือคู่ทรหดอดทน” หรือคู่แตกหัก
               ด้านดี หมายถึง มีความมานะบากบั่น ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก มีมานะมาก ไม่กลัวแดดไม่กลัวฝน มีความอุตสาหะมาก ไม่บ่น ทรหดอดทน
               ด้านเสีย หมายถึง ความตรากตรำ ทนทุกข์ทรมาน หาความสบายได้ยาก ความผูกพยาบาท ผูกใจเจ็บ และการอาฆาตจองเวร

               3/10 ( 7 ) 3 อังคารเป็นดาววันเกิด และในฐานที่ 3 ฐานปีเป็นกัมมะเกาะ10 หรือ 7 ในทักษาเป็นดาวเดช และเป็นธงชัยในกาลโยก จึงทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องของการกีฬา และเรื่องของการศึกษา ถึงแม้ว่า 3/10 เป็นดาวคู่ศัตรู ( ข้อเท็จจริงคือเรื่องการบาดเจ็บจากกระดูกหักกระดูกร้าว )
               การบาดเจ็บ  จะทายว่าบาดเจ็บส่วนไหน เราก็พิจารณาจากดาว 2 กาลี เป็นอริ( กาลโยก ) จึงทายว่าบาดเจ็บบริเวณเท้าซ้าย เพราะดาว 3 เป็นอริ ( หมายถึงเท้าซ้าย ) ในพื้นดวง 
               และเผอิญในเลข 7 ตัว 3 เป็นอัตตะ-พันธุ-กัมมะ-มหาสิทธิโชค จึงทำให้ชีวิตช่วงนี้ผ่านพ้นไปได้

ข้อ 2. ชีวิตในวัยที่สอง 20.1 – 40 ปี เป็นวัยของ 7 ตนุ- เดช – ธงชัย /15 ทาสา  ชีวิตในวัยนี้เป็นวัยที่จะประสบความสำเร็จ อีกวัยหนึ่ง แต่มีเรื่องที่จะต้องพลัดพราก เพราะ 7/15 ( 2 ) คู่พลัดพราก และ 2 หรือ 15 เป็นกาลีอีกด้วย ดังนั้นชีวิตในวัยนี้จึงเป็นวัยที่ต้องทนทุกข์ลำบากตรากตรำ ตามความหมายของดาวเสาร์ 7 และจะต้องประสบกับความพลัดพราก ตามความหมายของคู่ดาว เพราะเป็นช่วงที่ได้รับทุนไปศึกษาต่อต่างประเทศในวัยนี้
               พิจารณาจากเลข 7 ตัว 7 เป็นตนุ-มาตา-ทาสี/15 ( กาลี ) ตัวเจ้าชะตาต้องพลัดพรากจากมารดา และคนในครอบครัว และคนรอบข้าง ( ทาสี ) และเป็นช่วงที่ต้องเหน็ดเหนื่อย เพราะฐานที่ 5 เป็นทาสา  

ข้อ 3. ชีวิตในวัยที่สาม 40.1 – 60 ปี 1 เป็นมรณะ-มนตรี-โลกาวินาศ/11 ( ราชาโชค ) และฐานที่ 5 ดาว 1 เป็นมหาอุปถัมภ์ แปลว่า ชีวิตในวัยนี้จะมีเกียรติยศชื่อเสียงตำแหน่ง เพราะดาว 1 อาทิตย์เป็นมนตรี แต่เป็นโลกาวินาศ จึงเป็นไปในรูปแบบที่ว่าทันทีทันใด หรือแบบไม่ทันได้ตั้งตัว โดยมีคนคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือแบบใส่พานให้ แบบสบาย ๆ รวมทั้งตำแหน่งที่ต้องได้ตามตำแหน่งทางราชการ 


               พิจารณาจากเลข 7 ตัว 1 มรณะ-กดุมพะ-โภคา/11 ( ราชาโชค ) และฐานที่ 5 เป็นมหาอุปถัมภ์ ชีวิตในวัยนี้ได้ดีเพราะได้รับความช่วยเหลือ เพราะอะไร ก็เพราะดาว 5 ดาวมหาอุปถัมภ์ เป็นศรีในทักษาไงครับ เอ้าแล้วเป็นโลกาวินาศเล่าครับไม่ทายหรือ ทายซิครับเราก็ทายว่ามีการช่วยเหลือลับ ๆ เพราะโลกาวินาศแปลว่าซ่อนเร้น แถมเข้าข้อยกเว้นของหลักกาลโยกที่ว่าคนเกิดวันอังคาร และวันเสาร์ ชีวิตรับราชการได้ และไปได้ตลอดรอดฝั่งจนเกษียณ เพราะอะไรหรือ ก็เพราะคนเกิดวันอังคาร 3 ดาวอาทิตย์เป็นมนตรี แล้วคนเกิดวันเสาร์ 7 ดาวอาทิตย์ 1 เป็นมูลละไงล่ะครับ ดังนั้นดวงนี้เกิดวันอังคาร 3 จึงเข้าข้อยกเว้น ตามหลักกาลโยก 
               แถมดาวอาทิตย์ 1 ยังไปตั้งอยู่บนฐาน 11 ราชาโชค เป็นไงครับเลข 7 ตัวทักษากาลโยก นี่ไม่ใช่ธรรมดานะครับ   

ข้อ 4. สรุปดวงนี้ถือว่าเป็นดวงที่ดีมีมาตรฐานดวงค่อนข้างสูง เพราะดาวอัตตะ-ตนุ-มรณะ ตั้งอยู่บนราชาโชค ทีนี้เรามาลองดูความหมายของฐาน 11 ราชาโชค ซึ่งแยกออกเป็นการทายพื้นดวง และการทายจร 
            

               ทายพื้นดวง หมายถึง การมีบารมี ให้คุณทางความสะดวกสบาย ได้รับความนิยมยกย่อง จะได้ดิบได้ดีเพราะการช่วยเหลือของคนอื่น ส่วนใหญ่พ่อแม่มักไม่ค่อยได้เลี้ยงดู หรือถูกยกให้คนอื่นเพื่อแก้เคล็ด อาชีพชอบงานอิสระทุกประเภท ข้าราชการทุกกระทรวงทุกหน่วยงาน ครู
               ทายจร หมายถึง ได้รับผลดีในการติดต่อหรือขอร้อง ได้รับการช่วยเหลือสนับสนุน หรือดำเนินธุรกิจการงานตามที่ต้องการ ความร่วมมือทุกชนิด ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ผู้ใหญ่ขอให้เองหรือยัดเยียดตำแหน่งให้ โชคลาภแบบฉวยโอกาส ได้งานโดยไม่ต้องมีการประมูล หรือล๊อคสเปคให้  
               เห็นไหมครับเฉพาะยิงลูกโดดคือทายไปตามตำรา คุณก็ทายถูกไปกว่าครึ่งชีวิตแล้ว เพราะดวงนี้เกี่ยวกับรับราชการ เดิมอยู่เกี่ยวกับการศึกษา ต่อมาเปลี่ยนเป็นการเงิน/การคลัง การศึกษาท่านก็ระดับปริญญาเอก แถมเป็นนักเรียนทุน ความสามารถก็เป็นนักกีฬาของมหาวิทยาลัย และสุดท้ายท่านเป็นถึงนายกสมาคมของมหาวิทยาลัยที่ท่านศึกษาเล่าเรียนมา เป็นใครก็เดาเอาเองครับ 


               แถมยังมีกล่าวไว้ในตำราของสำนักวัดสามพระยาว่า ดวงชะตาใดถ้ามีดาวศุภเคราะห์ หรือกำลังเทวดา อยู่หน้า กลาง หรือหลังดวง ถึงจะยากดีมีจน ก็จะเป็นคนที่มีสุขภาพจิตดี เพราะดาวศุภะคราะห์ในดวงฯ จะช่วยให้เจ้าของดวงชะตายอมรับต่อสภาพทุกสิ่งทุกอย่าง ที่เกิดขึ้นเพราะเป็นสัจจะธรรม ดาวที่กล่าวเหล่านี้ได้แก่ 5 6 9 11 13 14 15 16 17 18 19 21 ซึ่งอยู่ในฐานที่ 4 ไงล่ะครับ 


               แถมคำแปลของดาวอาทิตย์ 1 กระทบฐาน 11 ราชาโชค หรือ 1/11 หมายถึงเป็นผู้มีเกียรติสูงเด่นทางงานราชการ โดยเฉพาะกระทรวงมหาดไทย หรือรัฐวิสาหกิจที่มีรัฐเข้าถือหุ้น ได้เลื่อนตำแหน่งโดยไม่ต้องขอ เป็นคนที่มีวาสนาเป็นยอมรับ นิยมชมชื่น และรักใคร่ของคนทั่ว ๆ ไป ถ้าดาวอาทิตย์ อยู่ในภพเสีย จะต้องผ่าตัดเกี่ยวกับสายตา หัวใจ หลอดเลือด ความดัน เป็นคนที่จับจ่ายใช้สอยเงินเก่ง 


               เป็นไงครับแค่ทายดาวกระทบฐานก็ถูกไปกว่าครึ่งค่อนชีวิตแล้ว สำหรับดาวดวงอื่นที่กระทบฐานหาอ่านได้ในตำรา เลข 7 ตัว 9 ฐาน ส่วนตำรา เลข 7 ตัว 4 ฐาน ต้องหาอ่านจากบทความ และดวงตัวอย่าง ของท่านปรมาจารย์นภา วรบุตรเอา ถ้าสนใจก็โทร.มาลองคุยกับผมหมอชิตฯ หรือไปเรียนกับอาจารย์สุทธาฯ ที่สมาคมโหรแห่งประเทศไทย สำนักวัดใหม่อมตะรสได้
พยากรณ์จร อายุเต็ม 56 ปี
ข้อ. 1 บริวารจรในทักษาตกดาว 4  ในเลข 7 ตัว ดาว 4 เป็นอาตมา ปีนี้จึงเกี่ยวเกี่ยวข้องกับตัวเจ้าชะตา เรื่องอะไรบ้าง  ในทักษา 4 เป็นดาวอายุ จึงหมายถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ ในกาลโยกเป็นขุมทรัพย์ จึงแปลว่าในทางที่ดีขึ้น และต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินทอง 
               แต่ก่อนที่จะดูเรื่องนี้เราก็ข้ามช๊อต ไปดูในทักษาซึ่งจะเน้น และเห็นได้ชัดกว่า และพวกเราชาวสำนักวัดใหม่อมตะรส นิยมดูกันเบื้องต้น คือให้ดูกาลีจรตัวแรก ดังนี้

               บริวารจรตกดาว 4 พุธ ดาว 3 เป็นกาลี 3 กาลีจร ดาวที่ทำงานในทักษาคือ 4 บริวารจร กับ 3 บริวารเดิม 3 จับคู่กับดาว 4  3/4 เป็นคู่ทะเลาะเบาะแว้ง หรือคู่ทฤษฎีคู่ปฏิบัติ เรียกว่าคู่ดาวแบบกลาง 
ทายว่าปีนี้เจ้าชะตาจะมีการเปลี่ยนแปลง เรื่องอะไร เราก็ตามดาว 3 ซึ่งเป็นกาลีจรในเลข 7 ตัวซึ่ง ดาว 3 เป็นกัมมะ-พันธุ ดังนั้นจึงทายว่าจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงาน ข้อเท็จจริงเจ้าชะตาถูกโยกย้ายเปลี่ยนแปลงจริง 3 เป็นพันธุกาลี เราจะทายว่าการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ไม่เป็นไปตามที่เจ้าชะตาคาดหวังไว้ก็ได้ เพราะอะไร ก็เพราะดาวพุธเป็นพันธุ ซึ่งเราใช้ทายจิตใจ และนิสัยของดวงด้วยไงล่ะครับ   


               ทีนี้เรามาลองใช้ทฤษฎีกาลโยกของเราบ้างดูดาวพุธ 4 บริวารจร เป็นขุมทรัพย์ในกาลโยก/ ทับดาว 3 ในเรือนขุมทรัพย์ ดาว 4/3 เป็นคู่ทะเลาะเบาะแว้ง และดาว 3 เป็นกาลี และเป็นดาววันเกิดด้วย จึงหมายถึงตัวเจ้าชะตาโดยตรงปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลง เรื่องอะไร ก็เพราะดาวในเรือนขุมทรัพย์สำหรับผมใช้ทายอาชีพการงานด้วย จึงทายว่าปีนี้เจ้าชะตาจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนเเปลง อาชีพการงาน หรือตำแหน่งหน้าที่การงาน 


               ตามดาวอังคาร 3    3 จรลงเรือนอริในกาลโยก จึงย้ำว่าปีนี้เจ้าชะตาจะต้องมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงานแน่นอน ทำไมมั่นใจอย่างนั้น ก็เพราะย้ำว่า 3/2 ในเรือนอริ ซึ่งทั้ง 3 เป็นกาลีจร และ ดาวจันทร์ 2 ก็ยังเป็นกาลีเดิมด้วยไงล่ะครับ เอาละครับถูกไปเรื่องหนึ่งแล้วนะครับ เพราะเจ้าของดวงถูกโยกย้ายเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงาน 
ข้อ 2. เราพูดเรื่องไม่ดีไปแล้วทีนี้เรามาพูดถึงเรื่องดีกันบ้าง ดาวดีก็คือดาวศรี ปีนี้ดาวราหู 8 เป็นศรี กฎของเราให้ใช้ดาว 1 แทน เราก็ตามดาวอาทิตย์ 1 ในกาลโยก ก่อนเปลี่ยนปีกาลโยกดาว 1 เป็นโลกาฯจึงไม่ดี
แต่ภายหลังวันที่ 16 เมษายน 2555 กาลโยกเปลี่ยนเป็นเศษ 2 ดาวอาทิตย์ 1 จึงเปลี่ยนเป็นธงชัย 


               จึงกลายเป็นว่าดวงเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส เพราะดาวอาทิตย์ 1 ในทักษาเป็นอุตสาหะจร และเป็นมนตรีเดิมในทักษา แถมดาว 1/7 เป็นดาวคู่ธาตุไฟ 1/7 เรือนธงชัยในกาลโยก ดาว 7 เป็นตนุเดิม จึงกลายเป็นว่าเจ้าของดวงหลังจากถูกโยกย้ายตำแหน่งงาน ก็สามารถที่จะได้รับตำแหน่งงานอื่น ซึ่งเป็นตำแหน่งงานทางราชการ/รัฐวิสาหกิจอีกมากมายก่ายกอง เอ้าเราลองมาตามดาว 7 ดาว 7 /ทับดาว 6 คู่ศัตรู ก็จริง ก็เป็นเพียงแต่ไม่สบายอกสบายใจ และเหน็ดเหนื่อยหน่อย เพราะในฐานที่ 5 ดาว 7 เป็นทาสา และดาวอายุจรในทักษาครับ  เราลองมาดูดาว 6 ในทักษาซิครับ ปรากฏว่าดาว 6 ในทักษาเป็นอุตสาหะเดิม จึงหมายถึงหน้าที่การงาน แล้วดีหรือไม่ดี ก็ต้องตอบว่าดีครับเพราะดาว 6 อีกนั่นแหละเป็นมูลละจร หมายถึงอะไรครับก็หมายถึงความมั่นคง และตามดาว 6 ในกาลโยกยังจรขึ้นอธิบดี แล้วยังไปทับดาวพฤหัสฯ 5 อีกด้วย 6/5คือดาวคู่มหาเฮง ดังนั้นท่านจึงได้ย้ายเป็นอธิบดี แล้วกรมอะไรล่ะ ให้นึกดูเอาเองนะครับกรมที่มีที่ดินและทรัพย์สินทั่วประเทศไทยไงล่ะครับ ลองนึกกรมดูเอาเองก็แล้วกันครับ สวัสดี   

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.