ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ผ่าดวงเลข ๗ ตัวครั้งที่ ๑๐ article

 

ผ่าดวงเลข ๗ ตัวครั้งที่   ๑๐
หมอชิต บางบำหรุ โทร.089-0040060, 083-8472555
 
               สวัสดีครับผมหายหน้าหายตาจากวงการโหราเวสม์ไปนาน เปล่าหรอกครับไม่ได้หนีไปไหนเลย ผมก็ไปป้วนเปี้ยนอยู่แถวโรงเรียนวัดใหม่อมตะรส ช่วยเพื่อนผมสอนวิชาเลข ๗ ตัว ทักษา กาลโยค และเผอิญงานเข้าครับ สำนักพิมพ์แห่งหนึ่งให้ช่วยไปวิจารณ์ดวงคนที่จะเป็นนายกฯคนใหม่ ในคราวเลือกตั้งที่ผ่านมา เผอิญฟลุ๊ควิจารณ์ถูกว่า ประเทศไทยจะได้นารีขี่ม้าขาวมาเป็นนายกฯ ซึ่งผลงานก็คงก็ได้เห็นกันไปแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าผมจะวิจารณ์ไปตามดาวตามดวงอย่างเดียวนะครับ เราต้องพิจารณาตามสถานการณ์ความเป็นจริงด้วย ไม่ใช่ว่าเห็นดาวอย่างไรก็ว่าตามไปตะพึดตะพือ ไม่ดูตาม้าตาเรือเราก็ตกม้าตายได้เหมือนกัน 
               เอาละครับทีนี้เราก็มาว่ากันถึงดวงเลข ๗ ตัว ทักษา กาลโยค ของชายคนที่เกิดวันเสาร์ที่ ๑๐ กันยายน พ.ศ.๒๔๙๒ เวลา ๐๐.๑๕ น. กันต่อไป ดังนี้

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
๑๒
๑๑
๑๔
๑๗
๑๓
 
 
 
 
 
 
5
1
4
7
3
6
2
 
 
 
 
 
 
 

 
          เมื่อครั้งสุดท้ายผมได้วิจารณ์พื้นดวงโดยเอา หลักแรกของฐานวันเดือนปี คือ อัตตะ ตนุ และมรณะมาเข้ากาลโยค และผ่านทักษาเป็นตัวช่วยมาแล้ว ทีนี้เราก็มาพิจารณาถึงหลักที่สี่ ซึ่งเป็นเรื่องของ ปิตา พันธุ และลาภะ ซึ่งบางตำราเรียกว่าแกนชีวิต แต่ผมเรียกว่าที่มาที่ไปของบุคคลนี้ หรือเรียกว่าพงษ์เผ่าเหล่ากอ ตระกูล บรรพบุรุษ ของคนนี้มาจากอะไร ดังนี้  ก็คือ ๓ ปิตา ๖ พันธุ   ๕ ลาภะ
               ดาว ๓ อังคาร คือปิตา พ่อของคนนี้มาจาก อริ ในกาลโยค และเป็นมนตรีในทักษา เราก็ทายว่าคุณพ่อของชายคนนี้ชะตาชีวิตเป็นนักต่อสู้ดิ้นรน ( ตามความหมายดาวอังคาร ) ด้วยความลำบาก ( เพราะเป็นอริในกาลโยค ) และเป็นมนตรีในทักษา ก็หมายถึงต่อมาก็สามารถตั้งตัวเป็นหลักเป็นฐานได้ และในทำนองเดียวกัน ก็มีส่วนช่วยสนับสนุนชะตาชีวิตของชายคนนี้ด้วย เพราะดาวปิตา ๓ มาชนตนุ ในเลข ๗ ตัว แถมเป็นศุภะอีกด้วย ก็แปลว่าคนนี้ได้ดิบได้ดีเพราะบิดาเป็นคนช่วย โดยเฉพาะในเรื่องการศึกษาไง 
 
               อ้าวแล้วคุณแม่เล่าเป็นอย่างไร เอาเราก็ลองไปดูที่ดาวมาตา คือดาว ๔ เป็นขุมทรัพย์ในกาลโยค คุณแม่ก็เป็นกระเป๋าให้กับชะตาคนนี้ แต่ในทักษาบอกว่าเป็นกาลี แล้วแปลว่าอะไร เราก็แปลว่าแต่ก็ช่วยเหลือได้ไม่นาน ก็ต้องจากไป หรือแปลว่าช่วยเหลือได้แต่ไม่มากก็ได้ แต่ชายคนนี้มีตัวช่วยครับ ช่วยอย่างไร ช่วยดังนี้เพราะดาวในเลข ๗ ตัวบอกว่า ๔ ฐาน ๑๑ มาตา – กดุมพะ – กัมมะ ชายคนนี้มีแม่ ๒ คน ถึงแม่ของตัวเองช่วยได้ไม่มาก ช่วยได้ไม่นาน แต่ก็ยังมีผู้หญิงผู้ใหญ่ช่วยเหลืออยู่อีกคนหนึ่ง เพราะฐาน ๑๑ ราชาโชค นอกจากแปลว่า โชคช่วยแล้ว  ยังแปลว่าได้เป็นคู่ เสียก็เสียเป็นคู่ นะครับ ดังนั้นดวงชายคนนี้จึงมีผู้หญิงผู้ใหญ่ช่วยอีกคนหนึ่ง เมื่อแม่ตัวเองจากไป เห็นไหมล่ะครับว่าเลข ๗ ตัวนี้อ่านดวงชะตาได้ลึกซึ้งแค่ไหนละครับ
 
          เอาทีนี้เรากลับมาที่ดาว ๓ นอกเหนือจากใช้ทายปิตา แล้ว เรายังสามารถใช้ทายปาก ใช้ทายความคิด ปากเป็นดาวอังคาร ๓ ทายตามดาวว่า พูดจานักเลง หรือพูดจาเผ็ดร้อนรุนแรง ชอบพูดเชือดเฉือนเพราะดาวอังคารคือของแหลมของมีคม เป็นนิสัยเพราะชนตนุ แต่ก็ไม่เสียหายอะไรเพราะเป็นศุภะ ตั้งอยู่บนฐาน ๘ แถมในทักษาบอกว่าเป็นมนตรีอีกด้วย แต่ในกาลโยคบอกว่าเป็นอริ ดังนั้นจึงต้องระมัดระวัง เพราะในบางครั้งก็จะสร้างปัญหา หรือศัตรูให้กับตัวเองได้เหมือนกัน
 
               เอ้าทีนี้เราก็มาอ่านดาวตัวต่อไป ก็คือดาว ๖ พันธุ อันหมายถึงถิ่นฐานบ้านเกิด กรณียังไม่แต่งงาน ถ้าแต่งงานแล้วเราก็อ่านเป็นชีวิตครอบครัว และยังสามารถอ่านเป็นบ้าน บริษัท ตัวอาคาร ที่ทำการ สถานที่ รถยนต์ ได้อีกด้วย    ๖ ดาวพันธุ เป็นอธิบดีในกาลโยค เราก็ต้องทายว่าชีวิตมาจากตระกูลที่สูงส่ง เพราะเป็นอธิบดีในกาลโยค แถมเป็นตระกูลที่มีฐานะมีทรัพย์สินเงินทองด้วย เพราะอะไร ก็เพราะเป็นศรีในทักษา เอาก็แปลว่าตระกูลนี้รวยซิครับ ไม่ใช่อย่างนั้นเพราะในเลข ๗ ตัว บอกว่า มัฌชิมา เราก็บอกว่าพอประมาณ หรือพอมีฐานะ พอทัดเทียมกับชาวร้านบ้านช่องคนอื่นเขา เอ้าแล้วดาว ๖ อีกตัวบอกว่าเป็น
พยายะ แล้วแปลว่าอะไร เราก็แปลว่าเป็นตระกูลที่มาจากถิ่นทางไกล หรือมาจากต่างถิ่นต่างแดน เพราะ
พยายะ ถ้าเทียบกับดวงจักรราศีแปลว่าวินาศ ซึ่งอีกความหมายแปลว่าต่างถิ่นต่างแดน หรือต่างประเทศก็ได้ หรือแปลว่าซ่อนเร้น อยู่เบื้องหลังก็ได้ หรืออีกอย่างหนึ่งขอแนะนำว่า ถ้าแปลไม่ได้ก็ไม่ต้องแปลก็ได้ครับ เพราะการพยากรณ์ หรือดูหมอไม่จำเป็นต้องแปลหมดทุกเรือนทุกภพ ถ้าแปลหรือทายถูกแล้วก็จบกัน ไม่ต้องไปขยายความให้มากมาย เสียเวลาเปล่า ๆ ครับ
 
          เลข ๗ ตัวเรายังมีลูกเล่นอีกนะครับ ดาว ๖ พันธุ เป็น พยายะ เราทายว่า บ้านคุณทางเข้าคดเคี้ยวไปมา หรือไม่ก็อยู่ในซอย ซึ่งแยกจากซอยหลัก แล้วดึงลงฐานเลย เป็น ๑๔ จักรพรรดิ ทายต่อไปว่าเป็นบ้านสองชั้น สูงเด่น ทาสีสวยด้วย เพราะเป็นดาว ๖ เป็นไงครับลูกเล่นเลข ๗ ตัว  หรือเราจะเล่นเป็นรถยนต์ เราก็ทายว่าคนนี้ชอบเล่นรถมือสอง เพราะพันธุ-พยายะ คือรถมือสอง 
               ลูกเล่นอีกตัวหนึ่งก็คือเราทาย ดาว ๖ คือดาวความรัก ชนพยายะ เราก็ทายว่า ในเรื่องของความรัก คุณเคยอกหักมาแล้วครั้งหนึ่ง ๖ บนฐาน ๑๗ ก็คือกำลังของดาว พุธ ๔ พุธคือ กัมมะ กับคนในที่งานเดียวกันกับคุณ หรือกลุ่มอาชีพเดียวกันกับคุณ หรือไม่ก็เคยเรียนหนังสือด้วยกัน ภพกัมมะในเลข ๗ ตัวเรามักทายว่า ทำงานด้วยกัน หรืออาชีพเดียวกัน หรือไม่ก็เรียนหนังสือด้วยกันมา เช่นดาวปัตนิชนกับดาวกัมมะ เราก็ทายว่าคู่ครองคุณทำงานที่เดียวกัน หรือไม่ก็ทำงานอาชีพเดียวกับ หรือไม่ก็เคยเรียนหนังสือมาด้วยกัน อย่างนี้เป็นต้นนะครับ จะบอกให้
               ๖ ดาวพันธุ ในเลข ๗ ตัวใช้ทายใจ นิสัย ทัศนคติ ได้อีกด้วย ดังนั้นพอเรามาทายใจ เราก็บอกได้เลยว่าคนนี้เป็นคนมักใหญ่ใฝ่สูง เพราะดาวใจเป็นอธิบดีในกาลโยค และยังทายเพิ่มได้อีกว่า คนนี้เป็นที่มีอารมณ์ศิลป์ เพราะตามความหมายดาว ๖ คือศิลปะ ศิลปิน แล้วยังแปลได้อีกตามความหมายของดาว ๖ คือ คิดแต่เรื่องของกิเลศสมบัติ หรือคิดแต่เรื่องของเซ็กส์ แถมยังไปตรงกับดาวอธิบดีในกาลโยค ซึ่งไปกาลโยค ดาว ๖ เป็นอธิบดี แปลว่าความคิด ( ศรีษะ หน้าตา ) มักมากในกามคุณ เพราะดาว ๖ อยู่บนหัว ( อธิบดี ) แปลว่าความคิด แย่แล้วคนนี้มักมากในกามคุณ ไม่ครับดาวในทักษาช่วยครับ เพราะทักษาบอกว่าเป็นศรี ดังนั้นคนนี้จึงไม่ใช่คิดแต่เรื่องกามคุณ เพราะในทักษาบอกว่าดาว ๖ เป็นศรี จึงคิดแต่เรื่องดี ๆ คิดแต่เรื่องเงิน นะครับ ไม่ใช่เอาแต่เรื่องเซ็กส์ 
               เอาละครับเราก็มาพูดถึงเรื่องดาวตัวสุดท้ายก็คือดาวลาภะ ๕ ก็คือดาวพฤหัสฯ ความหมายของภพนี้ก็คือ ลาภะ ผลประโยชน์ ความสำเร็จ สิ่งที่มุ่งหวังในชีวิต ของดวงนี้คืออะไร เราก็แปลความหมายของดาวพฤหัสฯ ก่อน เราก็แปลว่า ปัญญาบริสุทธิ์ คือดาวพฤหัสฯ ดังนั้นเป้าหมายในชีวิตของคนนี้คือเรื่องของสติปัญญา ก็คืออยากเรียนรู้ถ้าทางโลกก็เกี่ยวกับการเรียนการสอน ถ้าทางธรรมก็คือเป้าหมายอยากบวชอยากเรียนรู้ ใฝ่ธรรมะ และโอกาสก็เป็นไปได้เสียด้วย เพราะดาว ๕ ในกาลโยคเป็นมรณะ มรณะแปลว่า ความตาย คนเราตายไปอยู่ที่ไหน ก็อยู่ที่วัดไงครับ ดังนั้นโอกาสเป็นไปได้ของคนนี้ก็คือบวช ในทักษาเป็นอะไรครับ ในทักษาดาว ๕ เป็นอายุ ดาวอายุแปลว่านิสัย ชีวิตความเป็นอยู่ ดังนั้นโอกาสของคนนี้จึงมีโอกาสบวชในบั้นปลาย หรือใช้ชีวิตอยู่กับวัด หรือจะแก้เคล็ดก็ได้ถ้าไม่บวช ก็คือพยายามเข้าวัดบ่อย ๆ หรือไปปฏิบัติธรรมบ่อย ๆ ก็ได้  หรือจะทายว่าคนนี้ใฝ่รู้ใฝ่เรียนตลอดชีวิตก็ได้
               ดาวลาภะในเลข ๗ ตัวใช้ทายที่นั่ง ดังนั้น ดาว ๕ ตามความหมายดาว หมายถึงปัญญาบริสุทธิ์ ทายพฤหัสฯ ดังนั้นดวงคนนี้ชอบไปนั่งในดาว ๕ โรงเรียน วัดวาอาราม ปรากฏว่าคนนี้ชอบไปเที่ยววัดวาอาราม ชอบไปไหว้พระ ชอบไปสนามพระ ชอบนั่งอ่านตำรา หนังสือ เกี่ยวกับดาวพฤหัสฯ ก็คือเกี่ยวกับวิชาความรู้ หรือเราจะแปลว่าการเมืองก็ได้ ดั้งนั้นเราจะทายว่าดวงคนนี้ชอบเล่นการเมืองก็ได้ แต่จะไปได้ไกลไหม ถ้าเล่นการเมืองตอบว่าไปได้ไม่ไกล เพราะดาว ๕ ลาภะ ในกาลโยคเป็นมรณะ และเป็นดาวอายุในทักษา จึงแปลได้ว่าไปได้ไม่ไกล แต่ก็ไปได้พอประมาณ เพราะฐานในเลข ๗ ตัวเป็นจักรพรรดิ ๑๔   ( แถมดาวพฤหัสฯ ในดวงจักรราศีเป็นนิจครับ ) ไปไม่รอดแหง๋ ๆ ครับ
 
          คราวหน้าเรามาว่ากันถึงเรื่อง มัชฌิมา ปัตตนิ และทาสี ทาสา โดยเฉพาะทาสี ทาสา นี่ตัวปัญหาจริงนะครับ สำหรับหนังสือคาดว่าจะเสร็จเร็ว ๆ นี้ครับ 

คุณผู้อ่านสนใจที่จะศึกษาเลข ๗ ตัวทักษากาลโยค หรือดวงจักรราศี ก็ติดต่อได้ตาม
โทรศัพท์ 089-0040060 และ 083-8472555 

 
                


Copyright © 2010 All Rights Reserved.