ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 13/2555 ตอนดวงมหาอุจจ์ article

 

ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 13/2555 ตอนดวงมหาอุจจ์
โดยหมอชิต บางบำหรุ โทร.083-8472555, 089-0040060
               สวัสดีครับท่านสมาชิกชาวโหราเวสม์ ครั้งนี้ผมมาพบกับท่านเป็นครั้งที่ 13 ซึ่งชาวเลข 7 ตัวเราเรียกว่าครั้งที่ 13 มหาอุจ ความหมายฐานที่ 4 ของเลข 7 ตัว คือ ถ้าพยากรณ์พื้นดวง ตามความหมายของท่านอาจารย์นภา วรบุตร ปรมาจารย์เลข 7 ตัว 4 ฐาน ท่านก็บอกว่า หมายถึง วาสนา ให้คุณทางความสูงส่งในตำแหน่งหน้าที่การงาน เชื้อสายสกุลดี ข้าราชการทุกประเภทระดับหัวหน้าขึ้นไป ผู้จัดการบริษัทห้างร้านต่าง ๆ ชั้นเอก ส่วนความหมายจร หมายถึงได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งด้วยความรู้ความสามารถ มีผลดีในการสอบเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือการสอบแข่งขันอื่น ๆ ทั้งหมด ซึ่งเรื่องของดาวกระทบฐานนี้บางสายโดยเฉพาะทางพม่ารามัญ จะไม่คอบชอบใช้ แต่ของผมจะเอามาประยุกต์ เพราะการทายเลข 7 ตัว ถ้าไม่มีฐานที่ 4 มาช่วย ก็จะหาความหมายเพิ่มเติมไม่ได้ สำหรับเราชาวสำนักโหรใหญ่ฯ หรือวัดใหม่อมตะรส เราจะเรียกว่ากระทบชิ่ง หรือดาวเกาะดาว ซึ่งใกล้เคียงกับการพยากรณ์แบบยูเรเนียน คือเมื่อเราต้องการดูเรื่องอะไรเราก็ตั้งดาวตัวนั้นเป็นโจทย์ แล้วเอาแกนจี้ หรือต้องการรู้เรื่องอะไรมากกว่าดาวหนึ่งตัวเอาความดาวสองดวงมาหาศูนย์รังสี แล้วก็เอาแกนจี้ หรือต้องการรู้เรื่องดาวมากสองดวง สามดวงก็หาศูนย์กลางของดาวสามดวง หรือมากกว่า แล้วก็เอาแกนจี้ แล้วเราก็พิจารณามุมดาว หรือแขนดาวว่าไปเกาะดาวอะไรบ้าง แล้วก็เอามาหาความหมายเมื่อพยากรณ์ 
               ความหมายของมหาอุจ หรือเลข 13 นี้สาย 7 ตัว 9 ฐาน ยังมีเพิ่มเติมอีกว่าปีใดจรปีตกมหาอุจซึ่งจะแปลว่าปีนี้ชีวิตจะมีการปรับเปลี่ยน ปรับเปลี่ยนอะไรบ้าง ก็ปรับเปลี่ยนความเป็นอยู่ หรือวิถีชีวิตความเป็นไป เปลี่ยนแล้วจะดีหรือไม่ก็ให้พิจารณาเอาจากเลขฐานที่ 4 ในตัวถัดไป ว่าอยู่ในกลุ่มไหน ซึ่งเราชาว 7 ตัว 9 ฐานสายนี้ แบ่งออกดังนี้
               เลขฐานบวกของ วัน - เดือน - ปี ซึ่งเป็นฐานที่ 4   ท่านเรียกว่า กำลังของพระเคราะห์ พอจะแบ่งกลุ่มได้ดังนี้
               กลุ่มที่ดี                คือ          9, 11, 13, 14, 16, 18
               กลุ่มที่ปานกลาง คือ          9 และ 11( ที่ชนเสีย)    5 , 15, 17, 19, 21
               กลุ่มที่เสีย                           คือ          3, 4, 6, 7, 8, 10, 12, 20,  
จะเห็นได้ว่ากลุ่มดาวที่เรียกว่ากำลังเทวดาตามสายท่านอาจารย์นภาฯ จะเป็นกลุ่มที่อยู่ในฐานดีมาก แต่ไม่สามารถกระทบชิ่งทายได้ เพราะเป็นกำลังเทวดา หรือกำลังดาว ที่ไม่มีในทักษา กลุ่มที่อยู่ในฐานปานกลางคือกลุ่มที่เป็นดาวศุภเคราะห์ รวมทั้งดาว 9 และ 11 ชนเสีย ชนเสียคืออะไร ชนเสียก็คือเป็นหินะ อริ พยายะ มรณะ เอาละครับทีนี้พอรู้เรื่องแล้วใช่ไหมว่าชนเสียคืออะไร ส่วนกลุ่มสุดท้ายก็คือกลุ่มที่เสียคือกลุ่มของดาวบาปเคราะห์ รวมทั้งดาวพุธเล็ก 4 เป็นกลุ่มที่เสีย แต่เรื่องของดาวพุธเล็กจะเป็นเรื่องของการพูดปด โกหก หลอกลวง เสียมากกว่า
               ต่อไปก็เป็นการวิเคราะห์พื้นดวงอีกรูปแบบหนึ่งในรูปแบบของเลขวัน เลขเดือน และเลขปี หรือเราชาวเลข 7 ตัวเรียกว่ารหัสดวงเกิด หรือหลักที่ 1 ของเลข 7 ตัว คือดาวอัตตะ-ตนุ-และมรณะ และผลรวมฐานที่ 4 ที่ผมเอามาเข้าทักษา และเข้ากาลโยกทายพื้นดวงไปแล้ว แต่ของชาว 7 ตัว 9 ฐานเขามีวิธีวิเคราะห์ในรูปแบบดาวกระทบฐาน หรือฐานปีกระทบฐานบวกดังนี้
               ความดีเด่นของดวงชาตาย่อมขึ้นอยู่กับฐานบวก มีกฎเกณฑ์แบ่งพื้นชาตาไว้เป็น 3 ระดับ ดังนี้

               เลขฐานบวกหลักที่
1       อัตตะ    ตนุ         มรณะ    เป็น 9, 11, 13, 14, 16, 18 เป็นกำลังของเลขปีเกิด กำลังคู่ธาตุ คู่มิตร คู่สมพล และตกภพเสียหรือไม่ แบ่งเป็นภพละ 10 คะแนนทั้ง 3 ภพ แล้วเฉลี่ยเป็นเกณฑ์ตัดสิน
               เลขของวันเกิดตั้งบนฐาน 9, 11, 13, 14, 16, 18       หรือกำลังของวันเกิดเป็นคู่ คู่มิตร คู่สมพล และตกภพเสียหรือไม่ แบ่งเป็นภพละ 10 คะแนน ทั้ง 3        ภพถัวเฉลี่ยเป็นเกณฑ์ตัดสิน
               เลขของเดือนเกิดตั้งบนฐาน 9, 11, 13, 14, 16, 18 หรือกำลังของเลขเดือนเกิดกำลังเป็น  คู่มิตร คู่ธาตุ คู่สมพล อย่างใดอย่างหนึ่งไม่ตรงกับ หินะ, มรณะ, พยายะ และตกภพเสียหรือไม่ แบ่งเป็นภพละ 10 คะแนน ทั้ง 3 ภพ ถัวเฉลี่ยเป็นเกณฑ์ตัดสิน
               เอาละครับเรามีวิธีทายพื้นดวงอยู่ 2 วิธี แบบ 7 ตัว 9 ฐาน เราก็ลองมาพิจารณาพื้นดวงกันเลยครับ
ดวงครั้งที่ 13/2555 เป็นดวงลูกสาวของดาราดัง เกิดวันที่ 21 พฤษภาคม 2555 เกิดวันจันทร์ แรม 15 ค่ำ เดือน 6 ปีมะโรง

2
3
4
5
6
7
1
 
 
6
7
1
2
3
4
5
 
 
 
 
 
5
6
7
1
2
3
4
 
 
13
16
12
8
11
14
10
 
 
 
 
 
 
 
 
6
2
5
1
4
7
3
 
 
 
 
 
 
 
 

ทายทั่วไป เห็นไหมครับดาวอัตตะ-ตนุ-มรณะ/ตั้งอยู่บนฐาน 13 มหาอุจ เด็กคนนี้ดังตั้งแต่ยังไม่เกิดเลยครับ เพราะเป็นลูกสาวของดาราดัง แล้วดังแบบไหน ก็ดังเพราะแม่ หรือดังเหมือนแม่ เพราะ 6 ดาวตนุชนมาตา แล้วเป็น ศุภะตั้งอยู่บนฐานโสฬส แถมฐานที่ 5 ไส้ดวงเป็นดาวอาตมาอีก และทักษา 6 เป็นมนตรี และดาว 6 พื้นดวงเป็นอธิบดีอีก ทีนี้เรามาเริ่มเข้าพื้นดวงในรูปแบบชาวเลข 7 ตัว 9 ฐาน ตามเหตุผลดังนี้

               รูปแบบที่ 1 
               หลักที่ 1              5  เป็น 13 มหาอุจ หรือ  5/13 ถือว่าอยู่ในกลุ่มดี 
               หลักที่  2             6 เป็นโสฬส  หรือ 6/16  ถือว่าอยู่ในกลุ่มที่ดี แล้วชนตนุด้วย
               หลักที่  3             7 เป็น12กำลังราหู 7/12 ( 8 ราหู ) เป็นดาวคู่มิตร 7/8 ถือว่าอยู่ในกลุ่มดี
               หลักที่ 4              1 เป็นกำลังอังคาร 1/8(3) เป็นดาวคู่ศัตรู เสีย
               หลักที่ 5              2 เป็นราชาโชค 11 หรือ 2/11 แต่ 2 เป็นพยายะชนอัตตะ ถือว่าปานกลาง
               หลักที่ 6              3 เป็นจักรพรรดิ 14 หรือ 3/14 แต่ 3 เป็นหินะ ถือว่าดี แต่เสียในวัยต้น(วัยเด็ก)
               หลักที่ 7              4 เป็นเสาร์ 7 หรือ 4/7 เป็นคู่สมพล ถือว่าดี แต่ 4 ชนอริ
               สรุป ตามรูปแบบวิธีที่ 1 ถือว่า เลข 7 หลัก เป็นเลขกลุ่มดี 5 หลัก เสีย 1 หลัก ปานกลาง 1 หลัก ถือว่าชะตาชีวิตนี้อยู่ในเกณฑ์ดี โดยวิธีถัวเฉลี่ยตามวิธีที่ 1 
 

               รูปแบบวิธีที่ 2
               1. ดาวอัตตะ 2 หรือดาววันเกิด ตั้งอยู่บนฐาน 11 ราชาโชค แต่ 2 ชนพยายะ จึงเหลือปานกลาง และต้องเหน็ดเหนื่อยด้วยเพราะเป็นทาสา
               2. ดาวตนุ 6 หรือดาววันเกิด ตั้งอยู่บนฐาน 16 โสฬส เป็นศุภะ ชนตนุ และเป็นมาตา เป็นอาตมา ในฐานที่ 5 ถือว่าดาวตนุดีมาก ๆ( หรือดาวเดือนเกิดดีมาก และเป็นดาวแท้ ๆ ด้วยเพราะไม่ต้องลบด้วย 7 ก่อน ) และดาวตนุ เป็น อาตมา ความหมายก็คือเป็นคนเชื่อมั่นในตนเอง และมีพรสวรรค์เพราะเป็นโสฬส   
               3. ดาวมรณะ 5 หรือดาวปีเกิด ตั้งอยู่บนฐาน 13 มหาอุจ ถือว่าอยู่ในกลุ่มดี แถมเป็นมหาสิทธิโชคด้วย เลยยิ่งไปกันใหญ่ แต่ถามว่าดีในด้านไหน อ๋อก็ดีในด้านคู่ครอง เพศตรงข้าม หุ้นส่วน เพราะดาว  5 เป็นปัตนิ ชีวิตเลยคล้ายแม่ไปเลยเพราะได้คู่ครองดี และแต่งงานเมื่ออายุมาก แต่ดาวปัตนิเป็นมรณะ ก็จะเข้าเงื่อนไขดังนี้ คือ 1. คู่ครองต้องเป็นชาวต่างชาติ ต่างศาสนา หรือต่างลัทธิ ถ้าไม่ใช่ตัวคู่ครองเอง ก็ต้องเป็นบิดาของคู่ครอง เพราะ 5 ชนปิตาด้วย เอาละดาวพฤหัสฯดวงนี้ หรือดาว 5 เลยพาให้ทายกันยาวไปอีกมากมาย ดวงชะตานี้ปิตาอันหมายถึงดาวปากด้วย เป็นมรณะแถมเป็นมหาอุจด้วย หลักของเราชาวเลข 7 ตัว จึงห้ามไม่ให้แช่งไม่ให้ด่า หรือไม่ให้พูดไปเล่น ๆ เพราะอะไร ก็เพราะเดี๋ยวสิ่งที่พูด ก็จะเป็นไปตามที่พูด แต่ในที่นี้ขอทายว่าคนนี้ไม่ชอบแช่งด่าใคร เพราะปากเป็นดาวพฤหัสฯ แถมดาวพฤหัสฯเป็นมรณะ มรณะก็คือความตาย 5 คือวิชาการที่ตายไปแล้ว หรือเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปแล้ว เช่นวิชาประวัติศาสตร์ หรือวิชาโหราศาสตร์ หรือจะเป็นวิทยาศาสตร์ หรือแพทย์ศาสตร์ ก็ได้เพราะวิทยาศาสตร์เป็นเรื่องตายตัวที่พิสูจน์ได้ เห็นจริง ส่วนแพทย์ศาสตร์ก็คือความเป็นความตายของคนเรา เป็นไงครับแปลกันเสียยืดยาวไปเลย แล้วมันเกี่ยวกับโหราศาสตร์อย่างไรเมื่อเป็นวิทยาศาสตร์ ไม่เกี่ยวกันเพราะโหราศาสตร์ก็คือวิชาการที่เก่า ๆ แก่ไงครับ และในกาลโยกเรามรณะในกาลโยกเราแปลว่า โบราณของเก่า หรือถ้าใครดาววันเกิดไปตรงกับมรณะในกาลโยก เราก็เรียกว่าเป็นนักอนุรักษ์นิยมด้วย ไม่ใช่ว่าแปลว่าเป็นคนขี้โรคอย่างเดียว แล้วถ้าจะบอกว่าข้อห้ามทางโหราศาสตร์สมัยโบราณบอกว่าทายโหรห้ามทายเรื่องทายเป็นทายตาย แต่เดี๋ยวนี้ถ้าเราไม่ทายเรื่องเป็นเรื่องตายก็ไม่มีใครมาดูหมอกับเรา อ้าวแล้วไปเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ และแพทยศาสตร์อย่างไร ก็เกี่ยวซิครับ เมื่อแพทยศาสตร์เป็นวิชาชีพเกี่ยวกับความเป็นความตาย ดังนั้นถ้านักโหราศาสตร์ไปทายเรื่องเป็นตาย มันก็จะไปคล้ายกับแพทย์ศาสตร์นั่นเอง 
               เป็นไงครับเรื่องมรณะเรื่องเดียวที่เป็นดาวพฤหัสฯ 5 พูดกันเสียยืดยาว จนหัวหมุนไปหมด ก็ต้องเป็นอย่างนั้น เพราะเราใช้ดาว ใช้ภพเรือน 21 ภพ ในเลข 7 ตัว ถ้าเป็นกาลโยก ก็แถมอีก 7 ภพ และ 7 ภูมิในกาลโยก เพื่อหาความเป็นไปของมนุษย์ย่อมต้องยากเป็นธรรมดาครับ บางครั้งหลังพิงฝา ก็ต้องด้นเอาด้วยครับ
               สุดท้ายตัวแถมนะครับ ท่านคงจะเห็นดาวอัตตะ ดาวตนุ และดาวมรณะ คือรหัสดวง 2-6-5 เป็นดาวศุภเคราะห์หมด รวมทั้งดาวอาตมา 6 ด้วย ตั้งอยู่บนฐาน 13 มหาอุจ ต้องทายว่าเด็กคนนี้ได้ดีแน่ และก็ดังแน่ อาจจะดังกว่าแม่ด้วย และเทคนิคสุดท้าย ดวงไหนก็ตาม ถ้าดาวอัตตะ-ตนุ-มรณะ ตั้งอยู่บนฐาน 13 ทายไปได้เลยว่าเด็กคนนี้ หรือคนๆนี้คลอดไม่ปกติ เช่นคลอดก่อนกำหนด หรือต้องผ่าตัดออก เพราะดาว 13 คือดาวผ่าตัด หรือเลือดตกยางออกไงครับ อ้อแล้วแม่ของเด็กคนนี้คงมีญาติเป็นนักโหราศาสตร์ เพราะเธอผ่าตัดเอาวันแรม 15 ค่ำ ซึ่งท่านปรมาจารย์พลตรีประยูร พลอารีย์ และท่านปรมาจารย์จรัญ พิกุล ท่านสอนไว้ว่า ผ่าตัดยามข้างขึ้นเลือดออกมาก ถ้าผ่าตัดยามข้างแรม เลือดออกน้อย เป็นไงครับ เรื่องเดียวว่ากันเสียยืดยาวหลายวิชา เรื่องดาวกระทบฐานนี้ยังมีคำพยากรณ์ แต่ละตัวตั้ง 1 ถึง 7 กระทบฐานทั้ง 19 ตัวอีกด้วย สนใจก็ติดต่อผมได้ หรือซื้อหนังสือเลข 7 ตัว ทักษา กาลโยก ฉบับประยุกต์ ได้ครับ สวัสดี 
              

 


Copyright © 2010 All Rights Reserved.