ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletรับพยากรณ์ใน/นอกสถานที่
bulletหมอชิตแนะนำ
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
bulletหนังสือแนะนำ
dot
dot
bulletรับพยากรณ์ดวงชะตา
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
bulletสนใจลงพื้นที่โฆษณากับเรา
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletผลิตภัณฑ์สมุนไพร
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletสถาบันโหรประเทศไทย
bulletอ.สุทธา พิมลยรรยง
bulletอ.ชญานุช สาคเรศศ์
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 7/2555 เรื่องเศร้า ๆ เล่าครั้งที่เจ็ด article
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 7/2555 เรื่องเศร้า ๆ เล่าครั้งที่เจ็ด
โดยหมอชิต บางบำหรุ โทร. 083-8472555, 089-0040060
www.hora-thai.com email: tridheva@hotmail.com
                สวัสดีครับมิตรรักนักดูดวงชาวโหราเวสม์ ที่เคารพทุกท่าน ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 7 ที่ผมได้มาพบกับท่าน ครูอาจารย์ท่านว่า 7 คือดาวเสาร์เป็นดาวที่ไกลที่สุดในบรรดาที่เรามองเห็น ( คงต้องมองด้วยกล้องส่องทางไกลนะครับ ) และท่านได้บอกเราไว้ว่าทายโทษทายทุกข์ให้ทายเสาร์ ดังนั้นครั้งนี้ผมจึงขอเขียนเรื่องเศร้า ๆ ของชีวิตของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ผมรู้จัก และเธอไม่สนิทมากมายนัก แต่เธอก็ได้ต่อสู้ชีวิตจนถึงวันสุดท้ายของชีวิต เพื่อครอบครัว และเพื่อแม่ของเธอเอง ขอบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์และเป็นเครื่องอาลัยไว้ในตำราเลข 7 ตัวทักษากาลโยก ฉบับประยุกต์ ของกระผม และขอให้เธอไปสู่สุขคติและสัมปรายภพที่ดีงามในภายภาคหน้านะครับ น้องอุ้ม
               ดวงตัวอย่าง ญ. เกิดวันที่ 15 มกราคม 2514 เกิดวันศุกร์ แรม 4 ค่ำ เดือน 2 ปีจอ ( 11 ) อายุเต็ม 41 ปี เสียชีวิตด้วยขับรถมอเตอร์ไซด์ ถูกรถพ่วงสิบล้อชนที่ลำลูกกา( รังสิต )
6
7
1
2
3
4
5
 
 
6/๗
5/๖
7/๑
2
3
4
5
6
7
1
 
 
 
 
3/๔
 
4
5
6
7
1
2
3
 
(๔)
 
4/๕
1/๒
2/๓
12
15
11
14
10
13
9
 
 
 
 
 
 
 
 
5
1
4
7
3
6
2
 
 
 
 
 
 
 
 
 
พยากรณ์พื้นดวง
ข้อ 1. 6 อัตตะ-ปุตตะ-กัมมะ/11 ราชาโชค
   6 ดาววันเกิดเป็นดาวอัตตะ  ทายกิเลศสมบัติทายดาวศุกร์ เจ้าชะตาจะต้องเกี่ยวข้องกับความสุข ความสวยความงาม กิเลศ ปุตตะ ความสนุกสนานบันเทิงเริงรมย์ ชั่วครั้งชั่วคราว กัมมะ อาชีพการงาน มองผมบรรยายแล้วอย่าเข้าใจผิดนะครับ แถมดาว 6 ฐานที่ 5 เป็นมหาอุบาทว์ ยิ่งทำให้มองดูแล้วคนนี้ต้องทำงานประเภทอย่างว่าแหง๋ ๆ แต่เปล่าหรอกครับ เพราะดาวศุกร์ 6 ตั้งอยู่บนฐานราชาโชค 11 ด้วย เอ้าตามต่อไปที่ทักษา ดาวอัตตะในทักษาย่อมต้องเป็นดาวบริวารเดิม ทุก ๆ ดวงเพราะเราเอาดาววันเกิดมาตั้งในฐานวัน แต่ในกาลโยกดาวศุกร์ 6 เป็นอธิบดี
 
               เฉลย ข้อเท็จจริงเจ้าชะตาเป็นคนรูปร่างหน้าตาเป็นดาวศุกร์ ถึงแม้จะท้วมไปหน่อยในขณะที่เขียนดวงนี้ แต่เธอก็ยังดูสวยมีเสน่ห์อยู่ อย่างน้อยใบหน้าเพราะดาววันเกิดเป็นอธิบดี  มีอาชีพเป็นหมอนวด/หรือเกี่ยวกับการให้ความสุขคือการบีบนวดให้คลายความปวดเมื่อย(อุบาทว์/กัมมะ) เป็นอธิบดีลูกค้า/หรือนายจ้าง พออกพอใจในฝีมือและความสามารถ
               อ้าวแล้วผมทำไมไม่ทายว่าคนนี้มีอาชีพไม่ดีทำตัวไม่ดี ก็เพราะว่าในกาลโยกเรามีดาวอาตมา เป็นดาวพฤหัส ดาวอาตมาคือไส้ดวง หรือเลขข้างกระดานคือดาวพฤหัสฯซึ่งเป็นดาวแห่งคุณธรรม ดาวแห่งธรรมะ ไงล่ะครับ และถ้าจะเอาไปวนในเลข 7 ตัว ดาว 5 เป็นศุภะ เป็นพันธุ และเป็นมัชฌิมา เราก็แปลว่าเป็นคนดี มุ่งหวังหาความก้าวหน้าของชีวิต เป็นคนรักครอบครัวรักญาติพี่น้อง และสุดท้ายเป็นมัชฌิมาถ้าจะขอยืมคำแปลอาจารย์ ศ.ดุสิต มาใช้ ก็จะแปลว่าเป็นคนทำงานเพื่อมวลชน ดาวพฤหัสฯ 5 ตั้งอยู่บนฐาน 15 ( บนกำลังของดาวจันทร์ ) เป็นดาวคู่ธาตุ พยายามแสวงหาความมั่นคงให้กับชีวิต ต้องการให้ชีวิตอุดมสมบูรณ์ ตามความหมายของดาวคู่ธาตุ แต่จะเสียหายบ้างก็เกี่ยวกับเรื่อง 2/5 5/2 ( ตามความหมายของพระเคราะห์คู่ของอาจารย์นวม ) ก็ปรากฏว่าเจ้าชะตามีครอบครัวตั้งแต่ยังเป็นเด็กหญิง ก็เลยจบไป
               เอ้าต่อไปเราก็เอาดาวพฤหัสฯ 5 มาวนในทักษา ในทักษาดาว 5 เป็นมนตรี ความหมายคือเป็นที่พึงที่พักพิง และสุดท้ายเป็นมรณะ ก็คือเชื้อสายมาจากคนต่างชาติต่างภาษา ก็คือมีเชื้อสายเป็นชาวกัมพูชา และอีกประการหนึ่ง ก็คือดาวอาตมาเป็นมรณะเธอเป็นโรคไมเกรน และทำอาชีพเกี่ยวกับแพทย์แผนไทย ก็เลยเข้าล๊อคว่าเธอไม่ทำตัวเสียไงล่ะ
 
ข้อ 2. 2 ตนุ-ปิตา-ทาสา/13 มหาอุจ   2 ดาวตนุเป็นปิตา ทายรูปจริตจิตใจทายดาวจันทร์ เจ้าชะตามีจิตใจเข้มแข็ง รูปร่างหน้าตาเหมือนพ่อ/บิดา ทาสาชีวิตยอมเหนื่อยต่อสู้ดิ้นรนเพื่อคนอื่น และชอบบริการตามความหมายของดาวจันทร์ เป็นมหาอุจ 13 เดี๋ยวทำเดี๋ยวหยุดไปเป็นแม่บ้าน มหาอุจในความหมายนี้ คือปรับเปลี่ยน/หรือพลิกผัน และคนที่มาใช้บริการพออกพอใจ ดาวจันทร์ 2 ในฐานที่ 5 เป็นมหาอุปถัมภ์ ย้ำชอบบริการคนอื่นชอบช่วยเหลือคนอื่น 2 ในทักษาเป็นเดช 2 ( แปลไม่ได้ก็ไม่ต้องแปล หรือจะแปลว่านวดหนัก ๆ  ) ในกาลโยกเป็นโลกาวินาศ ทำแล้วไม่รุ่ง ย้ำว่าเดี๋ยวก็ทำเดี๋ยวก็หยุด เมื่อตนุเป็นโลกาวินาศ เปรียบเสมือนกาลี ความจึงต้องเอาข้อเสียของดาวจันทร์ 2 มาทาย ก็คือด้านเสีย หมายถึง ความอ่อนแอ อ่อนไหว เจ้าอารมณ์ ขลาดกลัว รวนเร วิตกกังวล หวาดผวา เปลี่ยนใจง่าย 
               ข้อเท็จจริงก็คืออยากทำ ก็ทำไม่อยากทำก็ไม่ทำ โลเลอ่อนไหว เดี๋ยวทำเดี๋ยวหยุดไปเรื่อย ๆ แต่ถ้าบทจะขยันก็จะทำงานจนหามรุ่งหามค่ำ บางครั้งยอมอดตาหลับขับตานอนก็ว่าได้เพราะดาวตนุ เป็นโลกาวินาศ ทำอะไรทำจริงบทจะทิ้งก็ไม่เอาอะไรเลยก็ว่าได้
 
ข้อ 3. 4 เป็นมรณะ-สหัสชะ-โภคา 4 เป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ดีตามความหมายของดาวพุธ หรือเจรจาอ่อนหวานทายพุธ แต่เมื่อ 4 เป็นมรณะจึงเป็นคนไม่ชอบพูด และดวงคนที่ดาวพุธเป็นมรณะครูอาจารย์ท่านบอกว่าห้ามแช่งชาวบ้าน 4 เป็นสหัสชะเป็นคนชอบท่องเที่ยวชอบเดินทาง และ/หรือมีเพื่อนมาก ในที่นี้เจ้าชะตาชอบเดินทางมากกว่ามีเพื่อนมาก มียวดยานพาหนะเป็นของตัวเอง ( ข้อเท็จจริงคือชอบขี่มอเตอร์ไซด์ไปไหนมาไหนตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ๆ และขี่มอเตอร์ไซด์เก่งด้วย ) อย่าลืมนะครับว่าผมเคยบอกไว้ว่าดาวอัตตะ-ตนุ-มรณะ คือตัวตนของเจ้าชะตา ตั้งแต่บทความครั้งแรกของผมในโหราเวสม์แล้วครับ เอ้าแล้วต่อไปดาวมรณะเป็นโภคา ทายว่าอย่างไรผมก็ทายว่ามีบ้านช่อง/มีทรัพย์สินแต่ไม่ได้อยู่ หรือทายง่าย ๆ ว่าอยู่บ้านไม่ติดชอบออกนอกบ้านมากกว่า หรือตามข้อเท็จจริงปรากฏว่าเจ้าชะตามีสัญชาติเชื่อสายเป็นชาวกัมพูชา ที่เข้ามาอยู่ในประเทศไทย เพราะแม่เจ้าชะตาเป็นคนจังหวัดติดชายแดนกัมพูชา 
               และในหัวข้อนี้แหละที่ทำให้ผมใช้หลักโหราศาสตร์ว่าเหตุการณ์จริง/หรือจร จะปรากฏจะต้องมีบอกในพื้นดวงด้วย คืออะไรหรือครับก็คือว่า ดาวพุธเป็นมรณะ ดาว 4 ตามความหมายของโหราศาสตร์สากลหรือยูเรเนียนคือการเคลื่อนไหว และในแม่บทของผมคือพุธคือรถยนต์ เพราะอะไรเพราะในสูตรพระเคราะห์สนธิของโหรยูเรเนียน รถยนต์มาจากสูตรว่า พุธ+เซอุส แปลว่ายวดยานพาหนะ หรือรถยนต์ เอ้าโชว์ออฟเสียหน่อย เดี๋ยวหาว่าไม่รู้โหราศาสตร์สากล เอ้าแล้วต่อมาใน 7 ตัวกาลโยกฯของเรา 4 เป็นมรณะ-สหัสชะ ดาวสหัสชะตามความหมายของกาลโยกเราแปลว่าการเดินทาง ยวดยานพาหนะ และรถยนต์อีกด้วย เลยยิ่งย้ำกันใหญ่ ไม่ใช่ยำใหญ่นะครับว่า ตัวเจ้าชะตาจะต้องมรณะ(ความตายเกี่ยวกับยวดยานพาหนะ และปรากฎข้อเท็จจริงว่าเจ้าชะตาเกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินทางด้วยมอเตอร์ไซด์ขับขี่เอง กลับไปบ้านเพื่อไปหาแม่เอาเงินให้แม่   ( มรณะ-สหัสชะ-โภคา ไงครับ ) ขอย้ำเลยนะครับว่าในดวงมีดาว 4 เป็นมรณะ-สหัสชะ-โภคา ตั้งอยู่บน 12 กำลังพระราหู ( เจ้าชะตาเกิดวันศุกร์ดาวราหูเป็นกาลีในทักษา ) อาจารย์ใหญ่ของเราบอกว่าให้ความสำคัญในเรื่องกาลีมากที่สุดดาวกาลีไปทับอะไร หรือไปวางไว้ที่อะไร เรื่องนั้นเสียหายแน่นอน แล้วสุดท้ายก็ไม่ควรลืมกาลโยกเรานะครับ 4 ดาวพุธเป็นขุมทรัพย์ในกาลโยก ความหมายก็คือดวงเธอเป็นชอบเงินดาว 4 จึงไปตกที่ขุมทรัพย์ หรือเธอมีชิวิตจิตใจเป็นแม่ค้า 
               เพราะฉะนั้นในพื้นดวงได้บ่งบอกไว้ว่าเรื่องอะไร เหตุการณ์จรที่จะเกิดขึ้นในอนาคตก็จะต้องเกิดเมื่อไหรแน่ ก็ต้องติดตามการพยากรณ์กันต่อไป
                                                              
พยากรณ์จร
               การพยากรณ์จรตามหลักของเลข 7 ตัวทักษากาลโยก ฉบับประยุกต์ของเราคือ
ข้อ 1. มองทักษาเป็นหลัก 4 บริวารจรเป็นมูลละเดิม ปีนี้ตัวเจ้าชะตาตกดาว 4 เป็นมูลละ ดาวมูลละมีความหมายถึงยวดยานพาหนะ บ้านที่ดิน ที่อยู่อาศัย และสุดท้ายคือรถยนต์ โหราศาสตร์ทั่วไปดาวพุธ 4 คือการเคลื่อนไหว ตามหลักการของอาจารย์ใหญ่เราให้ตามดวงไปที่กาลโยก ดาว 4 จร/ทับ 5 ในเรือนมรณะ ตามดูต่อไปครับ
               4/๕ ในเรือนมรณะในกาลโยก ความจริงเราจะทายแค่นี้ก็จบ เพราะ 4 บริวารจรก็คือเจ้าชะตา ตกมรณะในกาลโยก ทับดาว 5 ซึ่งดาว 5 เป็นดาวอาตมา ในเรือนมรณะ ก็ลองแปลดูเอาเอง แต่เราตามดาวต่อนะครับ เพื่อย้ำตามทฤษฎี ตามดาว 5 จรขึ้นอธิบดี/ ทับดาว 6 5/6 ดาวคู่ทรัพย์คู่โชค แสดงว่าเจ้าชะตายังไม่เสียชีวิตทันเพราะมีคนช่วยเหลือ เพราะดาว 5 เป็นมนตรีเดิม/และเป็นดาวเดชจร / ทับดาว 6 บริวารเดิม(ตัวเจ้าชะตา)
ข้อ 2. ตรวจดาวอายุจร คือดาว 7 ดาวเสาร์ จร/ทับดาว 1 ดาวอายุเดิม ในเรือนธงชัย ตามดาว 1 
               ดาว 1/๒ ในเรือนโลกาวินาศ(กาลโยก) 1 / 2 ในเรือนโลกาวินาศ เป็นดาวคู่ครัวเรือน ชีวิตครอบครัวมีปัญหาแน่ ตามดาว 2 เป็นตนุเดิม( ดาววาสนา ) ใน 7 ตัวกาลโยก ความจริงเราก็แทบสรุปการพยากรณ์เลยได้ในข้อนี้ แต่ยังก่อนเราตรวจต่อ
ข้อ 3. ข้อสุดท้ายตรวจดาว 3 กาลีจร 3/๔ ในเรือนขุมทรัพย์ ความหมายก็คือ 3 อังคารกาลี(อุบัติเหตุ)/ทับ 4 บริวารจร(ตัวเจ้าชะตาปีนี้) ในเรือนขุมทรัพย์(กาลโยก) ตามดาว 4 ดาว 4 จรลง/ทับดาว 5 ในเรือนมรณะ(กาลโยก) ดาว 5 คืออะไรก็ดาว 5 ก็คืออาตมาย้ำก็คือตัวเจ้าชะตานั่นเอง 
               เราก็สรุปได้ว่าตัวเธอต้องเสียชีวิตเพราะเดินทางไปหาแม่ เพื่อเอาเงินที่ทำมาหากินได้ไปให้แม่ ระหว่างเดินทางถูกรถพ่วงสิบล้อเกี่ยวเอา แต่ก่อนเสียชีวิตผู้ประสบเหตุการณ์ได้โทรศัพท์หาสามี และได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล และเธอได้ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ยังไงก็ขอให้ท่านผู้อ่าน ๆ แล้ว ก็ช่วยกันทำบุญไปให้เจ้าของดวงด้วย และก็อย่าลืมอุดหนุนหนังสือร้านคุณวิชิต เตชะเกษม เพื่อนผมที่ร้านเกษมบรรณกิจด้วยนะครับ  พบกันครั้งหน้าครั้งที่ 8 คือราหู/แปลว่าต่างประเทศ หรือโหราศาสตร์ ครับ/
 
สวัสดี
 
 

 
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว เรื่องฐานกำลังดาวเคราะห์ฐานที่ ๔ ในเลข ๗ ตัว

ผ่าดวงเลข ๗ ตัว เรื่องฐานกำลังดาวเคราะห์ฐานที่ ๔ ในเลข ๗ ตัว
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ครั้งที่ ๒
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 5 article
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ครั้งที่ ๖/๒๕๕๕ ตอนตายด้วยอะไร article
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 8 ดวงว่าด้วยเรื่องความลุ่มหลงมัวเมา หรือดวงถูกหวย
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ครั้งที่ ๙ / 2555 article
ผ่าดวงเลข ๗ ตัวครั้งที่ ๑๐ article
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 11/2555 article
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 12/2555 ชีวิตคู่ผันผวน
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 13/2555 ตอนดวงมหาอุจจ์ article
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 14/2555 การทายเรื่องคู่ article
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 15/2555 ที่สุดของชีวิต article
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 16/2555 ที่สุดของชีวิตครั้งที่ 2
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 17 ที่สุดของชีวิตตอนที่ 3
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 18/2555 ตอนมหาจักรพรรดิ
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 19/2555 ตอนทายจร ( ต่อจากครั้งที่ 18 )Copyright © 2010 All Rights Reserved.