ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ผ่าดวงเลข ๗ ตัว ครั้งที่ ๖/๒๕๕๕ ตอนตายด้วยอะไร article
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 6/2555 ตอนตายด้วยอะไร
โดยหมอชิต บางบำหรุ โทร.083-8472555,089-0040060
            สวัสดีครับท่านสมาชิกชาวโหราเวสม์ที่เคารพทุกท่านปีนี้ผมตั้งใจไว้ว่าจะเขียนบทความส่งโหราเวสม์ให้ครบปี พ.ศ.2555 อย่างน้อยจะได้บันทึกลงโหราเวสม์ว่า ผมได้ร่วมถ่ายทอดวิชาที่เคยดังสุด ๆ และเคยทำรายได้เดือนละไม่น้อยกว่าเลขหกหลักขึ้นไป จนกระทั่งลือกันว่าช่วงไอ.เอ็ม.เอฟ. อาจารย์ใหญ่ของเราท่านมีรายได้ถึงเดือนละหลาย ๆ ตังค์ โดยไม่ต้องโฆษณาหาเสียงแต่ประการใด เพียงแต่แนะนำกันด้วยปากต่อปาก ถึงความแม่นเฉียบขาดของท่านอาจารย์ประภาส สุทธิภาคย์ ของเรา เอาละครับทีนี้มาว่าด้วยดวงตอนตายด้วยอะไร ดวงนี้เป็นดวงตัวอย่างของลูกศิษย์ผม ขอให้ผมช่วยพยากรณ์ระหว่างสอนส่วนตัวที่สถาบันฯของผม ว่าได้ยินข่าวมาว่าลูกค้าของเขาซึ่งเคยมาให้พยากรณ์ และนั่งปรับทุกข์กันอยู่ไม่เท่าไร ก็ปรากฏว่า มีคนโทรมาบอกว่าเสียชีวิตแล้ว ลูกศิษย์จึงขอให้ช่วยพยากรณ์ว่าตายด้วยอะไร 
ดวงชาย เกิดวันที่ 20 กันยายน 2499 เกิดวันพฤหัสฯ เดือน 10 ปีวอก จ.ศ.1318 อายุเต็ม 55 ปี
 
5
6
7
1
2
3
4
 
(๕)
 
6/๗
5/๖
7/๑
3
4
5
6
7
1
2
 
55
 
 
3/๔
 
2
3
4
5
6
7
1
 
 
4/๕
1/๒
2/๓
10
13
16
12
15
11
7
 
 
 
 
 
 
 
 
3
6
2
5
1
4
7
 
 
 
 
 
 
 
 
 
พยากรณ์พื้นดวง
                ข้อ 1. ดาวอัตตะ-ตนุ-มรณะ เข้ากาลโยก ดาวเป็นดาวพฤหัสฯ 5 หมายถึงเป็นครูบาอาจารย์ เป็นสหัสชะไม่ค่อยอยู่กับที่ เป็นมรณะในกาลโยก ทายว่าเป็นนักอนุรักษ์นิยม อัตตะเป็นลาภะชีวิตต่อสู้ดิ้นรนจนได้รับความสำเร็จ ดาวลาภะ /ทับอยู่บนดาวราหู 12 ( กำลังของดาวราหู ) เป็นดาวคู่ศัตรู แต่ก็ไม่สูงเด่นมากมายอะไร ราหูเป็นดาวอายุในทักษา ( แปลไม่ได้ก็ไม่ต้องแปล ) ในกาลโยกให้ใช้ดาว 1 แทนดาวราหู ความหมายบ่งบอกว่าเป็น 1 ธงชัยในกาลโยก จึงทายว่าเป็นรักเกียรติรักชื่อเสียง จะได้ดีถ้ารับราชการ ในที่นี้เป็นครูรับราชการอยู่ ( แต่ถ้าจะให้รุ่งต้องเป็นราชการเกี่ยวกับดาวอาทิตย์ 1 ซึ่งหมายถึงกระทรวงมหาดไทย หรือกรมในสังกัดกระทรวงมหาดไทย ตามความหมายของดาวอาทิตย์ ) ดาวอัตตะ เป็นมหาโภคสมบัติ เป็นคนมีหลักทรัพย์มีทรัพย์สินมากมาย 

               ดาวตนุเป็นดาวอังคาร 3 เป็นโภคา ย้ำว่าเป็นคนมีหลักทรัพย์มีทรัพย์สิน ตนุ 3 เป็นศุภะ ตั้งอยู่บนฐานมหาอุจจ์ เป็นคนมีชื่อเสียง/และสูงส่งเป็นที่ยอมรับกันทั่วไป ในทักษา 3 อังคารเป็นอุตสาหะ 3กับ5 ดาววันเกิด เป็นดาวคู่สมพล จึงทายว่าในหน้าที่การงานเป็นคนที่ได้รับความสำเร็จในระดับหนึ่ง ในกาลโยกดาวอังคาร 3 เป็นอริ จึงทายว่าบนเส้นทางแห่งความสำเร็จชีวิตก็จะมีปัญหาอุปสรรคเหมือนกัน และเป็นคนไม่อยู่นิ่ง เพราะอังคารเป็นอริ ( หมายถึงการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงการเดินทาง ) 
              
                     ชีวิตในวัยสุดท้ายดาวจันทร์ 2 มรณะ เป็นมูลละในทักษาทายว่าชีวิตในวัยนี้มีความมั่นคง แต่ในกาลโยกเป็นโลกาวินาศ จึงทายว่าเป็นวัยที่อันตรายมากในช่วงอายุ 40 ปี 1 วัน จนถึง 60 ปี   ลองดูภาพรวมดาวอัตตะ ตนุ มรณะ เป็นดาว 5 3 2 ในกาลโยก 5 เป็นมรณะ 3 เป็นอริ และตัวสุดท้าย 2 มรณะเป็นโลกาวินาศ แถมดาว 3 ดวงนี้ตั้งอยู่บนฐาน 10 คือกำลังของดาวเสาร์ ซึ่งเป็นกาลีในทักษา คือดาวเสาร์ 7 ( กำลังคือ 10 ) ในฐานที่ 5 ดาว 2 มรณะเป็นมหาสิทธิโชค ( ความหมายแปลว่าดีแล้วทำไมทายว่าไม่ดี อ๋อก็ดีซิครับเพราะมหาโภคสมบัติ แปลว่าได้รับไฟพระราชทานเพลิงศพไงครับ ) 
               
                    ธนัง 7 การเงิน เป็นกาลีเป็นราชาในกาลโยก แปลว่าการเงินไม่ค่อยดี ใช้จ่ายเงินเปลืองเพราะเป็นราชา แถมชอบช่วยเหลือคนอื่นเพราะเป็นมหาอุปถัมภ์ในฐานที่ 5 ( เลข 7 ตัว ) อ้าวแล้วอยู่บนฐาน 11 ราชาโชคไม่ทายเลยเหรอ อ๋อก็ทายซิครับ ทายว่าแต่การเงิน( ธนัง ) ก็มีเข้ามาเรื่อย ๆ ให้จับจ่ายใช้สอย 7 เป็นราชา เป็นคนที่ไม่ค่อยมีความทุกข์ หรือปลงตกตามความหมายยิงลูกโดดของกาลโยก
               
                    กดุมพะ 4 เป็นมัชฌิมา การเงินรายได้ประจำได้มาก็ต้องปันส่วนแบ่งจ่ายออกไป ให้กับอาชีพการงานอีกอาชีพหนึ่ง คือการให้กู้ยืมเงินส่วนตัว( ปล่อยเงินกู้นอกระบบ ) เพราะเป็นขุมทรัพย์ในกาลโยก ดาว 4 ตั้งอยู่บนฐาน 16 โสฬส จึงหมายถึงอาชีพการงานเกี่ยวกับรับราชการ ในทักษาเป็นมนตรีเราจะทายว่าอย่างไร เราก็ทายว่าได้รับอัตราเงินเดือนสูงพอสมควร และอาชีพการงานก้าวหน้า ( เพราะดาว เดช ศรี มนตรี ในทักษาเราก็ทายว่าดี ) 
 
 
พยากรณ์จร อายุเต็ม 55 ปี 
                 ข้อ 1. จำไว้เป็นหลักเลยนะครับอันดับแรกบริวารจรในทักษาตกอะไร เราก็ตามดาวจรนั้นเป็นเรื่องอะไร ในดวงทั้ง 3 ที่เราตั้งคือทักษา และกาลโยก แต่ต้องเป็นจรนะครับ เอาเริ่มทายเลยนะครับ 
               5 พฤหัสฯบริวารจรตกดาววันเกิดเดิมคือดาวพฤหัสฯ 5 จึงหมายถึงตัวเจ้าชะตาเองในปีนี้ เป็นสหัสชะในเลข 7 ตัว ดาวสหัสชะหมายถึงการเดินทางไงครับ เอ้าแปลว่าการเดินทางแล้วเป็นอย่างไร ลำดับต่อไปก็คือวิ่งมาดูที่กาลโยก
               5/๖ ในเรือนอธิบดีในกาลโยก อธิบดีแปลว่าโยกย้ายเปลี่ยนแปลง ดาว 6 เป็นดาวพันธุ  ย้ำพันธุแปลว่ายวดยานพาหนะ ตามดาว 6 ดาวจร/ทับดาว 7 ( กาลีจร ) ในเรือนราชา จึงทายว่าเจ้าชะตาจะต้องเดือดร้อนมีปัญหาระหว่างการเดินทางแน่นอน 
               5 บริวารจรลงมรณะ ๕/4 ตามดาว 4 4 จรทับ/3 ในเรือนขุมทรัพย์ 3/๔ คู่ทะเลาะ ดาว 3 เป็นตนุเดิม แล้วขุมทรัพย์ความหมายหลักในกาลโยกเราคือบริเวณลำตัว
               บริวารจรตกพฤหัสฯ 5 ดาวอายุจรตกราหู 8 ให้ใช้ดาว 1 แทน ดาว 1 ในกาลโยกจรตกโลกาวินาศ/ทับดาวจันทร์ 2 คู่ครัวเรือน ปีนี้เจ้าชะตามีเคราะห์แน่นอน
               กลับมาดูในกาลโยกต่อ ดาว 5 บริวารจรเป็นมรณะเดิมในกาลโยก ทับ/ดาว 4 ๕/4 ในเรือนมรณะในกาลโยก ( ทายเอาเองว่าเรือนมรณะแปลว่าอะไรครับ )ตรงนี้มองดูแล้วเห็นแน่ชัดเลยว่า เจ้าชะตามีปัญหาอย่างไร 
              
          ต่อไปตามดาว 3 ดาวอังคาร 3 จรลงอริ ( ดาวอังคารหมายถึงอุบัติเหตุ อริในกาลโยกหมายถึงการเดินทาง 2/๓ เป็นดาวคู่ชู้คู่ระแวง เป็นตนุ 3 ในเลข 7 ตัวด้วย ความหมายก็ย้ำว่าจะเกิดเรื่องเกิดราวกับเจ้าชะตา ระหว่างเดินทาง ตามดาว 2 2/๑ ในเรือนโลกาวินาศ แปลว่าตัวเจ้าชะตาจะต้องพลัดพรากจากครอบครัว 2/1 ดาวคู่ครัวเรือน
               ขอแถมอีกนิดครับ 6 พันธุ/7 กาลีจรในเรือนราชาโชค งานนี้ไม่มีคู่กรณีครับ เพราะเป็นราชา 6/7 เป็นดาวคู่ศัตรูก็จริงแต่ไม่ใช่ดาวคู่ปะทะอย่างดาว 3/7 หรือ 2/7 งานนี้จึงไม่มีคู่กรณีครับ
               เฉลย เจ้าชะตาเสียชีวิตระหว่างการเดินทาง ด้วยรถมอเตอร์ไซด์ กลับบ้าน โดยถูกต้นไม้หักโค่นลงมาฟาดที่ลำตัว เสียชีวิตในทันที ระหว่างเดินทางกลับบ้าน   
               เป็นไงครับจะว่าง่ายก็ง่ายจะว่ายากก็ยาก ขึ้นอยู่กับทักษะความชำนาญต้องใช้บ่อย ๆ ไหนลองจะย้ำความแม่นยำ ก็ลองจรทักษาว่าตายเดือนไหน เราก็ฟันธงและคอนเฟิร์มไปเลยว่าตายเดือนมีนาคม  2555 ทำไมทายอย่างนั้น อ๋อก็เพราะเดือนมีนาคม 2555 ตก ดาว 4 เป็นมรณะในกาลโยก ทับดาว 5 เป็นบริวารจรในทักษา ( ก็หมายถึงตัวเจ้าชะตา ) เกิดเดือนไหนเดือนที่อายุเต็มคือเดือนเกิด สนใจหาซื้อเอาได้ครับหนังสือเลข 7 ตัวทักษากาลโยก ฉบับประยุกต์นะครับ ฉบับหน้าพบกันใหม่ครับ     

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.