ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 5 article

 

ผ่าดวงเลข 7 ตัว ครั้งที่ 5/2555
โดยหมอชิต บางบำหรุ โทร.089-0040060,083-8472555
www.hora-thai.com email.tridheva@hotmail.com
               สวัสดีครับท่านบรรดาสมาชิกชาวโหราเวสม์ และแฟนคลับหมอชิต บางบำหรุ นี่ก็เป็นครั้งที่ 5/2555 สำหรับเราที่ได้กลับมาพบกัน อย่าลืมอุดหนุนหนังสือที่ร้านโหราเวสม์ ในคราวนี้มีกลับมาพิมพ์ใหม่เพิ่มขึ้นอีกมากมาย เช่นของท่านอาจารย์เปี่ยม บุณยะโชติ โหราศาสตร์ไทยเรียนด้วยตัวเอง และหนังสือคาถาอาคม ของท่านอาจารย์อิฐ แห่งวัดจุฬามณี สมุทรสงคราม ซึ่งท่านเป็นสายตรงหลวงพ่อเนื่อง เป็นลูกศิษย์ และเป็นหลานศิษย์หลวงพ่อคงวัดบางกะพ้อม และทราบว่าท่านไปเรียนอักขระเลขยันต์กับหลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ อยุธยา และก็ถือว่าเป็นหลานศิษย์หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ และสุดท้ายก็อย่าลืมอุดหนุน หนังสือเลข 7 ตัวทักษากาลโยก ฉบับประยุกต์ด้วยนะครับ เอาละครับว่าด้วยเรื่องของตัวเอง ดวงคนใกล้ตัว มามากแล้ว ทีนี้มาว่าด้วยเรื่องของคนไกลตัว รู้จักกันผิวเผิน เผอิญคุณแม่ขอให้ช่วยดูดวงให้เมื่อประมาณเดือนมกราคม 2555 เรามาเริ่มกันเลยนะครับ
               ดวงชาย เกิดวันที่ 12 สิงหาคม 2528 เกิดวันจันทร์ แรม 12 ค่ำ เดือน 8 ปีฉลู ( 2 )

2
3
4
5
6
7
1
 
(๑)
 
6/๑
5/๗
7/๒
1
2
3
4
5
6
7
 
 
 
 
3/๕
 
2
3
4
5
6
7
1
 
 
4/๖
1/๓
2/๔
5
8
11
14
17
20
9
 
 
 
 
 
 
 
 
5
1
4
7
3
6
2
 
 
 
 
 
 
 
 

 
พยากรณ์พื้นดวง
ข้อ 1.
 พิจารณาจากดวงเลข 7 ตัว ดาวอัตตะเป็นดาวจันทร์ 2 เป็นชายเกิดวันจันทร์ แนวโน้มรสนิยมจะค่อนข้างไปทางดาวจันทร์ จึงยังไม่มีแฟน จนอายุ 26 ปีแล้ว ดาวอัตตะตั้งอยู่บนฐาน 5 เป็นดาวคู่ธาตุชีวิตมีความมั่นคง อุดมสมบูรณ์ตามความหมายดาว ตามดาวจันทร์ 2 ไปที่ทักษาและกาลโยก 2 เป็นบริวาร ในกาลโยกเป็นธงชัย ทายรูปจริตจิตใจทายจันทร์ เมื่อจันทร์ 2 เป็นธงชัย รูปจริตจิตใจจึงค่อนข้างไปทางหญิง รวมทั้งอารมณ์ ความคิด เป็นคนเจ้าแง่แสนงอน 
               2 เป็นอัตตะ-กดุมพะ-ธงชัย เป็นคนขยันทำมาหากิน ค่อยเป็นค่อยไปเพราะ 2 เป็นศุภเคราะห์
               2 เป็นอัตตะ-มรณะ เป็นคนเรียบร้อยไม่ค่อยชอบแสดงออก หรือไม่ก็เป็นคนขี้โรค อย่างใดอย่างหนึ่ง
               2 ดาวอัตตะเป็นมหาอุปถัมภ์ ชอบช่วยเหลือคนอื่น
ข้อ 2. ดาวตนุ(วาสนา) เป็นดาวอาทิตย์รูปร่างหน้าตาเป็นชาย ผิวคล้ำ ( แอบชำเลือง ) ตนุตั้งอยู่บนฐาน 9 เป็นคนมีฐานะแน่นอน แต่เผอิญไปชนมัชฌิมาทายว่า เป็นคนมีฐานะปานกลาง 1 ตนุ-มัชฌิมา
               1 ตนุ-ทาสี / ฐาน 9 ทายย้ำตัวตนเป็นดาวอาทิตย์ แต่ทำตัวเป็นทาสี คือทำตัวแบบข้าทาสที่เป็นหญิง ก็เลยเป็นการย้ำใหญ่เลยนะครับ ( ไม่ใช่ยำใหญ่นะครับ )
ข้อ 3. ดาวตนุ 1 ดาวอาทิตย์ อย่ากระพริบตาเมื่อเวลาเข้าทักษาและกาลโยก 
               * เกิดวันจันทร์ 2 อาทิตย์ 1 เป็นดาวกาลี ตัวตนของเจ้าชะตาเป็นชาย แต่ความเป็นชายกาลี และ
               * ในกาลโยก เป็นราชา เป็นกาลีในทักษาแล้วเอาความเป็นชายไปแขวนไว้ในราชา ก็เป็นอันว่าไม่ต้องใช้ความเป็นชายกัน
               1 ตนุ-ราชา เป็นไงครับชอบทำตัวเป็นราชา ก็ทายว่าชีวิตชอบสบาย 1 ตนุ-ทาสา ในเลข 7 ตัว ชีวิตชอบไปวุ่นวายกับเรื่องของชาวบ้าน เรื่องที่ทำให้เหน็ดเหนื่อย เรื่องต่ำ ๆ เอาพอละครับ
ข้อ 4. ทายวัยตามแบบของต้นฉบับ( ดาวอัตตะ,ดาวตนุ,และดาวมรณะ)
               ชีวิตในวัยแรก 0-20 ปี ( เดิม ตามกำลังดาว 15 ปีแรก ) ดาวจันทร์ 2 อัตตะ-บริวาร-ธงชัย จะเอาอะไรก็ต้องเอาให้ได้ และสะดวกสบาย
               ชีวิตในวัยสอง 20.1-40 ปี ( เดิมกำลังดาว 15.1-21 ) ( 21 มาจากกำลังจันทร์ 15 + กำลังอาทิตย์ 6 )
ดาวอาทิตย์ 1 ตนุ-มนตรี-ราชา อยู่อย่างมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่และตนเอง( มนตรี ) แต่ก็ยังเป็นคนชอบสบายอยู่เหมือนเดิม
               ชีวิตในวัยสาม 40.1-60 ปี ( เดิมกำลังดาว 15+6+15 หรือ อายุตั้งแต่ 21-36 ปี ) ดาวจันทร์ 2 มรณะ-บริวาร-ธงชัย ก็กลับไปใช้ชีวิตเหมือนในวัยแรกอยู่อย่างเดิม ประเภทที่ว่าเอาธงชัยนำ ก็คือชอบเอาชนะและจะเอาอะไร จะต้องเอาให้ได้ และคุณลองนึกภาพดูนะครับ ถ้าเจ้าชะตาอายุ 40 ปี พ่อแม่ไม่อยู่แล้ว ก็คงแสดงตัวออกในรูปแบบหญิงเต็มตัวแน่เลย ทำหรือไม่ทำเกี่ยวกับร่างกายของตนเอง ฟันธงผสมคอนเฟิร์มว่าทำแน่นอน เพราะดาวศุกร์ ๖ ในเลข 7 ตัว เป็นพยายะ และดาวตัวนี้ในกาลโยกเป็นมรณะ
               ตามดาวศุกร์ 6 ในเลข 7 ตัว /นั่งอยู่บนฐาน 17 กำลังดาวพุธ คือดาวคู่ธาตุ ย้ำว่าทำแน่แน่ ดาวพุธ 4 คืออะไร คือสำเนียง เสียง บุคลิกภาพ 
               4 พุธ เป็นกัมมะบรรดาเซียนเลข 7 ตัวก็ต้องทายว่าเป็นโรคเวรโรคกรรม ถ้าโหรสมัยใหม่ก็ทายว่าเป็นพฤติกรรมของเจ้าชะตา แถมทายว่าทำอย่างน้อย 2 ครั้ง หรือ 2 แห่งในร่างกายของเจ้าชะตา เพราะอะไรครับ อ๋อก็เพราะดาว 11 ราชาโชค ใช้ทายว่าได้คู่ เสียคู่ อยู่แล้ว
ข้อ 5. สรุปพื้นดวงดวงชะตาชายคนนี้ สบายเป็นคนมีหลักทรัพย์ มีทรัพย์สิน มีเงินมีทองมากมายมหาศาล เพราะได้รับมรดกตกทอดจากบิดา เพราะอะไรบอก หลักของผมก็ตามดาวละครับ หรือเรียกว่าค้นฟ้าคว้าดาวไงล่ะครับ ดูนะครับ
               5 ดาวอาตมาเป็นมูลละในทักษา และเป็นขุมทรัพย์ในกาลโยก ตามดาว 5 ในเลข 7 ตัว 5 พฤหัสฯเป็นปิตา-เป็นปุตตะ-เป็นลาภะ ไงล่ะครับ ทำไม่พ่อต้องให้ เพราะพ่อเป็นคนที่ไม่มีลูก ก็เลยไปขอลูกจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จึงได้บุตรคนนี้มา และเมื่อบุตรเกิดมาแล้วทำให้รวยมั่งมีเงินทอง เพราะดาว 5 เป็นปุตตะ-ลาภะ หรือจะทายข้ามชาติข้ามภพลองเอาไปช่วยขยายความนะครับว่า เด็กคนนี้คือปู่กลับชาติมาเกิดเป็นลูกของพ่อเขาคนนี้ เพราะอะไร เพราะดาว 5 เป็นดาวอาตมา และดาวอาตมาเป็นดาวพฤหัสฯ คือดาว 5 หมายถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเป็นดาวปิตาด้วย นี่ผมคิดไปเองว่าไปเองนะครับ ใครจะคิดตามหรือไม่ก็เป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่ไม่ห้ามลอกเลียนแบบ เพราะเห็นมีหลายสถาบัน ทายอดีตกรรมทำแท้ง ทายภพทายชาติเกิด บางสำนักถูกห้ามแล้วยังเอาไปแอบสอนกันอีก ผมละกลุ้ม เอาแค่ทายชาตินี้ชาติเดียวก็แทบรากออกมาเป็นโลหิตแล้ว ยังไปหาสวรรค์วิมานทายกันในสิ่งที่เรามองไม่เห็นกันอีก เอาละครับพอกันทีทายพื้นดวง
ทายจร อายุเต็ม 26 ปี ตกภูมิอาทิตย์ 1 ดาวอาทิตย์เป็นกาลีในพื้นดวง
ข้อ 1. 1 อาทิตย์เป็นตนุ(วาสนา)เจ้าชะตา ทายว่าปีนี้เจ้าชะตาดวงไม่ดีแน่ 1/๓ 1 จรลงโลกาฯ/ทับดาว ๓ ดาวคู่ศัตรู ดาวคู่นี้หมายถึงเสียเลือดเสียเนื้อ 
               ตามดาว 3 เป็นศุภะ และเป็นหินะในเลข 7 ตัว หรือมีเกณฑ์ทะเลาะเบาะแว้งกับพ่อแม่(ศุภะ) ถ้าเน้นเน้นพ่อ เรื่องอะไรก็เรื่องตัวเองทำไม่ดี ( เรื่องเก่า ๆ ในพื้นดวงเกี่ยวกับดาวอาทิตย์ 1 กาลีน่ะครับ ) 3 อังคารเป็นดาวสหัสชะ เรื่องตัวเองคบเพื่อนมาก 3 เป็นเดช แถมใช้เงินเปลืองอีก เพราะเราดาว 3 ดาวเดช และตามดาว 3 เดิมจรกาลโยก 3/๕ ในเรือนขุมทรัพย์(คู่สมพล) จึงทายว่าใช้เงินเปลือง เหลือบไปมองดู 5 ในเลข 7 ตัวเป็นปุตตะ ก็หมายถึงความสนุกสนานบันเทิงเริงรมณ์ 
ข้อ 2. ตามดาว 5 ดาว 5 จรขึ้นอธิบดี/ทับดาว 7 ( คู่พระคู่โจร ) จึงมีปัญหากับพ่อย้ำ ตามดาว 7 ดาวเสาร์ 7 เป็นปัตนิในเลข 7 ตัว ก็หมายถึงทะเลาะกับพ่อเรื่องใช้เงินเปลืองแล้ว ยังเป็นเรื่องปัตนิก็หมายถึงเรื่องผัว ๆ เมีย ๆ 
ข้อ 3. ตามดาว 6 กาลีจร 6 กาลีจรเป็นมนตรีเดิม/ก็ย้ำว่าปีนี้เจ้าชะตามีปัญหากับผู้ใหญ่(ก็คือพ่อ) เรื่องอะไร เราก็ตามดาว 6 ไปที่กาลโยก 6กาลีจร/ทับดาวอาทิตย์/ซึ่งเป็นกาลีเดิม/และบริวารจร ก็กลับไปย้ำว่าปีนี้เจ้าชะตามีปัญหากับผู้ใหญ่ เป็นเรื่องใหญ่โตไหมเป็นเรื่องใหญ่โต 1/6 เป็นคู่สมพล ทะเลาะกับพ่อไม่พอแถมทะเลาะกับแม่ด้วย เพราะดาว 6 เป็นมาตา แต่ไม่ถึงกับมีเรื่องราวใหญ่โตเลยเพราะ คู่ดาวนี้อยู่ที่ราชา ( เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องปกติ ของครอบครัว ) 6/๑ ตามดาว 1 ดาว 1 เป็นโลกาฯ ความผิดทั้งหลายเกิดจากตัวเจ้าชะตาเอง เพราะปีนี้ดาวอาทิตย์ 1 เป็นบริวารจร จบครับ พบกันใหม่ฉบับหน้า   
 
 


Copyright © 2010 All Rights Reserved.