ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ทิศทางประเทศไทย ๒๕๕๕ article
              
       โหราศาสตร์ยูเรเนียน เป็นพยากรณ์ศาสตร์ประยุกต์โดยนักโหราศาสตร์ชาวเยอรมันฯ ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากว่า 95 ปีแล้ว และปัจจุบันเป็นที่นิยมแพร่หลายมากในโลกปัจจุบัน เป็นโหราศาสตร์ยุคปฏิรูปที่ได้ปรับปรุงให้เข้ากับวิทยาศาสตร์ มีสูตรดาวคล้ายวิชาเคมี มีทฤษฎีของศูนย์รังสี การสะท้อนของดวงดาว มีสูตรดาวเข้ารูป และมีการใช้ดาวทิพย์คือดาวที่ไกลออกไปจากดาวเนปจูน ซึ่งภาษาอังกฤษเรียกว่า Transneptune อีก 8 ดวงมาใช้พยากรณ์ ( แต่ในความเป็นจริงในทางดาราศาสตร์ยังไม่ได้ค้นพบ ) และยูเรเนียนได้สร้างปฏิทินเอาไว้ล่วงหน้า มีการใช้โค้งสุริยยาตร์มาช่วยพยากรณ์ สำหรับการพยากรณ์จรตามอายุ และได้แยกเรือนชะตาเมอริเดียน และเรือนชะตาลัคนาออกจากกัน มีการพัฒนาเรือนชะตาขึ้นเป็น 6 แบบ เพื่อช่วยในการพยากรณ์ และสูตรพระเคราะห์สนธิ ( การผสมดาว ) เพื่อช่วยในการพยากรณ์ที่ละเอียดยิ่งขึ้น 
               ซึ่งอาจารย์สุทธา พิมลยรรยง อุปนายกสมาคมโหรแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ และอดีตเลขาธิการและอุปนายกสมาคมโหร ปีที่ 12 นักพยากรณ์ผู้เชี่ยวชาญโหราศาสตร์ยูเรเนียน โหราศาสตร์สากล และโหราศาสตร์ไทย ได้พยากรณ์ดวงเมือง ดวงเศรษฐกิจ และการเมือง ตลอดจนการต่างประเทศ สำหรับประเทศไทยในปี 2555 โดยใช้โหราศาสตร์ระบบนิรายนะไว้ดังนี้
เศรษฐกิจไทยปีนี้ / พิษจากอุทกภัยพิบัติ ธุรกิจอสังหาฯพึงระวัง รวมทั้งรถยนต์ และอิเล็คทรอนิคจะถดถอย
               เศรษฐกิจไทยในระยะไตรมาศแรก ( ม.ค. ถึง มี.ค. ) ยังคงถดถอยอันมีสาเหตุเนื่องจากมหาอุทกภัย โดยเฉพาะธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ลามไปถึงระดับครัวเรือน อันเนื่องมาจากทรัพย์สินถูกภัยพิบัติ การจับจ่ายใช้สอยจะน้อยลง เพราะต้องใช้จ่ายไปเพื่อซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ซื้อทรัพย์สินที่จำเป็นแทนส่วนที่เสียหายไป 
จะเกิดการว่างงานเนื่องจากถูกเลิกจ้างเพราะธุรกิจโรงงานขนาดกลาง และขนาดย่อมเลิกกิจการไป หรือยุบเลิกบางแผนก ประกอบกับผู้ที่จบการศึกษาในปีการศึกษา 2554 ในช่วงต้นปีรวมกับผู้ที่ถูกเลิกจ้าง มีจำนวนมาก ว่างงานไม่มีงานทำ ตำแหน่งงานไม่เพียงพอกับผู้ที่จบการศึกษา และเกิดจากนโยบายของรัฐบาลในเรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท ต่อวัน และเงินเดือนขั้นต่ำสำหรับปริญญาตรี 15,000. – บาท ทำให้การจ้างงานน้อยลง หรือไม่ก็เลือกว่าจ้างเฉพาะตำแหน่งงานที่ไม่ถึงปริญญาตรี หรือถ้าจบปริญญาตรีก็จะจ้างแค่อนุปริญญา หรืออาชีวะ จะเกิดการจ้างงานในรูปแบบศรีธนญชัย เช่นว่าจ้างผู้ที่จบไม่ถึงปริญญาตรี หรือจบปริญญาตรีให้สมัครงานจบไม่ถึงปริญญาตรี หรือไม่ต้องใช้ปริญญาบัตรสมัครงาน
               ในภาคการเกษตรในช่วงไตรมาศแรกยังคงอยู่ในระยะฟื้นตัว หรือบางรายอาจถึงกับต้องเปลี่ยนอาชีพการทำมาหากินกันไปเลยทีเดียว โดยเฉพาะข้าวซึ่งเป็นการเกษตรหลักแถบลุ่มน้ำเจ้าพระยา และต้นน้ำ เช่นปิงวังยมน่าน ในการลงทุนปลูกข้าวฤดูแรกคงทำไปเพื่อชดเชยความเสียหายจากนาล่มเพราะน้ำท่วม ดังนั้นผลิตผลคงยังไม่เหลือเพียงพอสำหรับส่งออกเพื่อแข่งขันกับประเทศเพื่อนบ้าน 
แต่ยังโชคดีที่ภาคการเกษตรด้านนี้ นโยบายแต่ละพรรคการเมืองที่จะเข้ามาช่วงชิงการบริหารประเทศ มักจะสนับสนุนเรื่องข้าวเป็นหลัก ดังนั้นใครเป็นรัฐบาลมีโอกาสชิงจังหวะในช่วงนี้ ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือส่งเสริม รับจำนำข้าว ประกันราคา หรือให้เงินอุดหนุน ผ่านธนาคารของรัฐฯ ก็จะเป็นโอกาสทอง และเท่ากับใช้วิกฤตให้เป็นโอกาส
               แล้วโอกาสทองของธุรกิจภาคการเกษตรโดยเฉพาะข้าวนี้จะดีในช่วงไหน ก็คงจะเป็นในช่วงราวไตรมาศที่สอง ( เดือนเม.ย. ถึง มิ.ย.   2555 ) ต่อต้นไตรมาศที่สาม ( ก.ค. ถึง ก.ย.2555 ) 
และในทำนองเดียวกันพึงระมัดระวังเหตุการณ์การเมืองมีเกณฑ์ปั่นป่วนวุ่นวาย ในช่วงระหว่างวันที่ 16 ส.ค. ถึง 15 ก.ย. 2555 เพราะอิทธิพลของดาวเสาร์ กับดาวอังคารอันหมายถึงอุบัติเหตุ การปะทะ โดยมีเครื่องแบบเข้ามาเกี่ยวข้อง หรืออีกประการหนึ่งจะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง เช่นรถบรรทุกแก๊สระเบิด หรือรถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ หรืออุบัติเหตุอย่างรุนแรงเครื่องบินตก เป็นต้น หรืออีกนัยหนึ่งประเทศไทยจะสูญเสียบุคคลมีชื่อเสียง หรือบุคคลที่เคยเป็นผู้นำในอดีต หรือผู้นำองค์กรใดองค์กรหนึ่ง หรือสถานการณ์ในภาคใต้รุนแรงเสียหายมาก
และอีกช่วงระยะเวลาหนึ่งที่พึงระวังคือ ช่วงตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2555 เป็นต้นไป   
ในภาคของบุคคลทั่ว ๆ การขับขี่ยวดยานพาหนะ การเดินทางไกลในระยะเวลาดังกล่าว ควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ อย่าประมาท
ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในภาพรวมจะถดถอยโดยเฉพาะบริเวณที่ถูกน้ำท่วมถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณที่น้ำท่วมนาน ต้นทุนในการให้สินเชื่อเกี่ยวกับภาคธุรกิจนี้จะสูงขึ้น และจะยากขึ้น ในเรื่องของการประกันภัย โดยเฉพาะการประกันอุทกภัย ( น้ำท่วม ) เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย 
ผู้บริโภคจะหันมานิยมคอนโดมิเนียมมากขึ้น หรือหันมานิยมการเช่าอยู่อาศัยใกล้สถานที่ทำงานมากกว่า เมื่อเปลี่ยนที่ทำงาน  หรือเปลี่ยนอาชีพ หรือย้ายที่ทำมาหากิน ก็ขายโอนเปลี่ยนมือ หรือย้ายที่เช่าใหม่ 
ดังนั้นภาครัฐจึงควรให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าวให้เป็นรูปธรรมมากกว่าตั้งองค์กรขึ้นมาเป็นนามธรรม โดยอาศัยตัวบุคคลที่เป็นที่ยอมรับ แล้วปล่อยให้นาน ๆ ไป เดี๋ยวคนไทยก็ลืมไปเอง คิดว่าคงไม่นะครับ เพราะอุทกภัยครั้งนี้สาหัสสากัน กันทั่วหน้า
อุตสาหกรรมรถยนต์ จะมีการแข่งขันค่อนข้างรุนแรง มีการลดแลกแจกแถมกันอย่างมโหฬาร เพื่อชดเชยความเสียหายจากอุกทกภัย โดยเฉพาะค่ายรถยนต์ใหญ่ ๆ จากญี่ปุ่น 2 ค่ายใหญ่ ๆ ที่คนไทยเรารู้กันทั่ว คือค่าย ตัว H กับ ค่ายตัว T แต่ค่ายตัว T ได้เปรียบกว่าเพราะเสียหายน้อยกว่า เท่าที่ผ่านมาจะเห็นว่ามีการต่อรองขออนุญาตนำเข้าอุปกรณ์ ขอยกเว้นภาษีนำเข้าอุปกรณ์สำหรับผลิต เป็นบางชิ้น หรือยกเว้นภาษีนำเข้าบางรุ่น บางล้อต เป็นต้น
นั่นคงเป็นเพียงการแก้ไขในระยะสั้น ระยะยาวรัฐบาลคงต้องหาหลักประกันจากเหตุการณ์ครั้งนี้ เพื่อป้องกันการย้ายฐานการผลิตไปสู่ภูมิภาคอื่น แต่อย่างไรก็ตามบริษัทฯยักษ์ใหญ่ 2 ค่ายดังกล่าวได้ฝังรากลึกลงในประเทศไทยแล้วดังนั้น การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงคงยาก ทำได้เพียง ขยายฐานไปผลิตชิ้นส่วนในประเทศอื่น หรืออาจผลิตรถยนต์เพียงบางรุ่น บางแบบในประเทศอื่น
อย่างไรก็ตามประเทศไทยยังเป็นผู้นำในเรื่องการผลิตรถยนต์ในภูมิภาคนี้สมดังที่ได้รับฉายาดีทรอยแห่งอาเซียน ดังนั้นธุรกิจนี้ก็คงถดถอยในระยะ 2 ไตรมาศแรกของปี 2555 ( ม.ค.ถึง มิ.ย.)และจะเริ่มดีขึ้นในช่วงไตรมาศที่สาม และที่สี่ของปี 2555 ( ก.ค. ถึง ธ.ค. )
แล้วธุรกิจอิเล็คทรอนิก โดยเฉพาะอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ประเทศไทยก็ยังคงเป็นจ้าวยุทธจักรในเรื่องดังกล่าว รวมทั้งอุปกรณ์การไฟฟ้าที่ใช้ในครัวเรือน เช่นตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องสุขภัณฑ์ จะขาดตลาด หรือไม่เพียงพอกับความต้องการ ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2555 สาเหตุมาจากโรงงานบางแห่งหยุดการผลิต และผู้ที่เสียหายจากอุทกภัยมีความต้องการมากขึ้น ดังนั้นอุตสาหกรรมด้านนี้ยังไปได้ดี โดยเฉพาะในช่วงไตรมาศที่สอง ( เม.ย. ถึง มิ.ย. ) 
รายได้ของรัฐจากภาษีภาคธุรกิจจะลดลงในช่วงครึ่งปีแรก และจะเริ่มเพิ่มขึ้น และได้รับการชดเชยในช่วยปลายปี
อิทธิพลของดาวพฤหัสฯ ( จูปีเตอร์ ) ส่งผลดีในเรื่องเศรษฐกิจอีกหลายประการ โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีหลัง ในเรื่องของ
1.         การส่งออก จะได้รับความสนใจจากต่างชาติต่างภาษาโดยเฉพาะแถบยุโรป และประเทศในเครือจักรภพ และสหรัฐ
2.        การท่องเที่ยว จะพลิกฟื้นกลับคืนมาตั้งแต่ช่วงสงกรานต์ เมษายน ไปจนถึงปลายปี กิจการที่ต่อเนื่องกับการท่องเที่ยวจะสร้างรายได้ให้กับประเทศ เช่นโรงแรม ที่พักอาศัย รีสอร์ท ภัตตาคาร ร้านอาหาร มัคคุเทสก์ และขายของที่ระลึก
3.      อสังหาริมทรัพย์ จะเริ่มกลับฟื้นตัว โดยเฉพาะบ้านที่สองของคนไทย โดยเฉพาะต่างจังหวัด แถบอีสานตอนเหนือ และทางภาคเหนือของประเทศไทย
4.       ธุรกิจการศึกษา วิทยาลัย มหาวิทยาลัยเอกชน หรือบัณฑิตวิทยาลัยของราชการ ( การศึกษาที่สูงขึ้นกว่าปริญญาตรี ) จะบูม มีการเปิดเพิ่มขึ้นมากมาย แข่งขันกันเป็นว่าเล่น ควบคู่ไปกับสถานท่องเที่ยว หรือมีหอพักที่เรียกว่าแคมปัส ในมหาวิทยาลัยเพิ่มมากขึ้น  เรียกว่าเป็นปีที่ด๊อกเตอร์ หรือมหาบัณฑิตเต็มบ้านเต็มเมืองกันเลย
5.      มีการปรับอัตราค่าแรง ค่าจ้างให้สูงขึ้นตามนโยบายของรัฐที่ประกาศไว้ ส่งผลให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น       
ภัยพิบัติในช่วงเดือนกันยายน โดยเฉพาะระหว่างวันที่ 7 – 25 กันยายน และอีกช่วงหนึ่งคือ 14 สิงหาคม – 19 กันยายน จะเกิดภัยพิบัติทางอากาศเกี่ยวกับยวดยานพาหนะ เครื่องบิน หรือตึกสูง หรือลมพายุ ดินถล่ม บริเวณภาคเหนือตอนกลางของประเทศ หรือจะเป็นเรื่องของน้ำมัน หรือก๊าซระเบิด เกิดอัคคีภัยครั้งใหญ่ ก็ได้
จังหวะที่สองในช่วงวันที่ 10, 16 ธันวาคม ถึง 21 ธันวาคม 2555 โดยเฉพาะในวันที่ 21 ธันวาคม 2555 หรือ ค.ศ.2012 ในจังหวะที่อาทิตย์ดาวใหญ่ โครจรเข้าสู่ราศีมังกร หรือจุดสงกรานต์ นอสตราดรามุส ได้พยากรณ์ล่วงหน้าไว้ว่า จะเกิดภัยพิบัติร้ายแรง ต่อโลกมนุษย์ ร้ายแรงจนเรียกว่าวันสิ้นโลก ยวดยานพาหนะทั้งบนบก ในน้ำ อากาศ ที่ใช้ความเร็ว จะควบคุมบังคับไม่ได้ ดินจะถล่ม น้ำจะท่วมโลก จนถึงกับเป็นวันสิ้นโลกก็ได้ แต่ในโลกแห่งความเป็นจริงการพยากรณ์ล่วงหน้าดังกล่าว ก็คลาดเคลื่อนออกไป หรือไม่เกิดขึ้นเลย 
ดังนั้นพยากรณ์ล่วงหน้าได้เลยว่าไม่เกิด เพราะในประเทศไทยได้เกิดล่วงหน้าไปแล้วเมื่อเดือนกันยายน จนถึง เดือนธันวาคม ปี 2554 ไปแล้ว ในเรื่องของอุทกภัย ซึ่งเป็นภัยพิบัติ ถ้าไม่เป็นการประมาทก็ช่วยกันทำบุญประเทศ หรือในวันสำคัญทางศาสนา หรือทุกวันขึ้น 15 ค่ำ หรือ ขึ้น 14 ค่ำ ของทุกเดือน หรือทุกวันพระ ให้พวกเราชาวไทย ทำสมาธิ กรรมฐาน เพื่อให้โลกเรารอดพ้นจากภัยพิบัติ ที่จะเกิดขึ้น หรืออย่าให้พี่น้ำ น้องน้ำ ลุงน้ำ ป้าน้ำ อย่ากลับมาเยี่ยมเยียนเราอีกเลย ขอพักผ่อนซักปีหนึ่ง
ภาคการเมืองจะเป็นอย่างไร
               พยากรณ์ว่าภาคการเมืองคงนิ่ง ไม่มีอะไรรุนแรง เพราะอิทธิพลของดาวพฤหัสฯ ( จูปีเตอร์ ) จะเน้นหนักไปทางกฎหมาย การแก้กฎหมาย อาจจะเลยไปถึงการปรับเปลี่ยนรัฐธรรมนูญ กันเลย ในช่วงปี 2555 ดาวพฤหัสฯ อันหมายถึงดาวแห่งการเมือง โคจรอยู่ในราศีที่ให้คุณกับดวงเมือง โดยเฉพาะในช่วงต้นปี จนถึง กลางเดือนพฤษภาคม 2555 เป็นระยะเวลาที่ชาวบ้านเลขที่ 111 พ้นโทษพักทางการเมืองออกมา การเมืองคงเป็นเรื่องของการต่อสู้ในสภา ต่อสู้กันในเรื่องของกฎหมาย ชิ่งเหลี่ยมกันในเรื่องเรื่องของการแก้เกมแก้กฎหมายเพื่อการนิรโทษกรรม มากกว่า 
              การเมืองนอกสภาคงบรรเทาเบาบางลง อันเนื่องมาจากความสูญเสียเมื่อปี 2553 ประชาธิปไตยคงเบ่งบาน ในปี 2555 และพยากรณ์ว่าจะราบรื่นไปจนถึงปี 2559  อันเนื่องมาจากดาวพฤหัสฯซึ่งยังโคจรอยู่ในเรือนชะตาที่ดี ของดวงเมือง
มหันตภัยที่ไม่ใช่ภัยธรรมชาติที่ร้ายแรง
               ยาเสพติดคือมหันตภัยที่มนุษย์ก่อขึ้นถึงแม้จะพยายามจับอย่างไร ก็คงยังไม่หมดสิ้นจากประเทศไทยโดยง่าย เพราะมันแหล่งหาเงินได้มาก ๆ ถึงแม้จะเสี่ยงต่อการถูกจับ หรือถูกประหารชีวิต แต่ก็เป็นแนวทางหากความร่ำรวย และสร้างบารมีให้แก่ตนเอง และสามารถนำมาใช้สร้างชื่อเสียง ให้แก่ตัวเองได้ถ้ามีเงิน ดังนั้นในปี 2555 ยาเสพติดคือมหันตภัยที่จะชุกชุมมากที่สุดในประเทศไทย 
ภาคต่างประเทศเป็นอย่างไร
               ความบาดหมางกับเพื่อนบ้านโดยเฉพาะประเทศกัมพูชา คงจะลดลง อันเนื่องมาจากสัมพันธภาพส่วนตัวของ อดีตผู้นำ หรือผู้สนับสนุนรัฐบาล ส่วนสหภาพพม่า เวียตนาม คงเป็นคู่แข่งในเรื่องค้าข้าวมากกว่า หรือเป็นคู่ค้าในเรื่องของสื่อสาร และพลังงาน โดยเฉพาะพม่า ส่วนลาวคงเป็นเรื่องให้การสนับสนุน และเรื่องของพลังงานโดยเฉพาะไฟฟ้า 
               ดังนั้นในภาคการต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้านที่พื้นที่ติดกัน สัมพันธภาพจะเป็นไปในแนวทางที่ดี โดยเฉพาะอาเชียนฯจะทำให้ประเทศสมาชิกแข็งแกร่งยิ่งขึ้น
              ส่วนประเทศแถบยุโรป อาหรับ สหรัฐ เครือจักรภพฯ จะเป็นไปในเรื่องของการส่งออก ส่วนต่างประเทศที่ไทยควรให้ความสนใจมากที่สุดเพื่อคานอำนาจของต่างประเทศที่กล่าวข้างต้น คือประเทศจีน
              ดังนั้นในภาพรวมทั้งหมดในปี 2555 จะเป็นปีที่ดีที่สุดของประเทศไทยในทุก ๆ ด้าน ชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยน่าจะดีขึ้น สมดังที่เลขท้าย  พุทธศักราช ลงท้ายด้วยเลขห้าสามตัว คือ ฮ่า ฮ่า ฮ่า นะครับ สวัสดีทุกท่านของให้โชคดีมีเงินใช้ ไร้โรคา และภัยพิบัติทั้งปวง จาก อาจารย์สุทธา พิมลยรรยง อุปนายกสมาคมโหรฯ และผู้อำนวยการสถาบันโหรประเทศไทย           
     
                                             หมอชิต       บางบำหรุ

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.