ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
ผูกดวงพิชัยสงคราม

 

ในสมัยโบราณผู้ที่สามารถบูชาดวงพิชัยสงครามได้ก็มีเพียงองค์พระมหากษัตริย์เท่านั้นที่มีบูชา บุคคลธรรมดาเป็นเรื่องต้องห้าม เพราะถือว่าเป็นของชั้นสูง และจัดทำสำหรับวรรณะกษัตริย์เท่านั้น

จวบจนเวลาได้ล่วงเลยเข้าสู่ยุคข้าวยากหมากแพง บ้านเมืองอ่อนแอ ถือเป็นโอกาสให้ข้าศึกยกทัพมารุกราน ด้วยกําลังพลที่น้อยกว่า ประกอบกับปัญหาด้านเสบียง ซึ่งยากยิ่งแก่การทําศึกให้มีชัย จึงได้มีการจัดทําดวงชะตาสําหรับบูชาให้แก่แม่ทัพนายกอง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้เหล่าทหารหาญให้มีชัยข้าศึกศัตรู และมีชัยในการทําศึกสงครามอย่างไม่คาดหมายในชัยชนะ จึงเรียกดวงชะตานี้ว่า ดวงพิชัยสงคราม ซึ่งก็หมายถึงดวงชนะสงครามนั่นเอง

หลังจากนั้นการทําดวงพิชัยสงครามก็เริ่มแพร่หลายสู่ประชาชนทั่วไป เพราะมีความเชื่อว่า การทําดวงพิชัยสงครามไว้บูชา เปรียบเสมือนมีวัตถุมงคลที่มีความขลัง ความศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งไม่เพียงแต่จะประสบผลในทางชนะสงคราม ชนะอริราชศัตรูหมู่มารเท่านั้น แต่ยังถือเป็น รั้วคุ้มเคราะห์ เกราะกันภัย แคล้วคลาดปัดเป่าจากสิ่งเลวร้ายเสริมสรรพศิริมงคล ช่วยคนที่ดวงร้ายให้บรรเทาเบาบางลงกลับกลายไปในทางที่ดี และเสริมให้ดียิ่งๆขึ้นไป สําหรับผู้ที่ดวงดีอยู่แล้

เนื่องจากใช้หลักทางโหราศาสตร์ชั้นสูง เกจิอาจารย์เจ้า ที่ชำนาญในด้าการคำนวณดวงพิชัยสงครามมีน้อย จึงทําให้ดวงพิชัยสงครามยังไม่เป็นที่แพร่หลายนัก

ปัจจุบันแม้ไม่มีข้าศึกศัตรูมารุกรานแล้ว แต่ดวงพิชัยสงครามก็ยังเป็นที่เสาะแสวงหาเพื่อการบูชาจากประชาชนทั่วไป เพราะสภาพสังคมที่เปลี่ยนไป แม้ไม่มีสงครามสมรภูมิรบ แต่สมรภูมการค้าก็ยังแข่งขันกันอยู่ทุกชนชั้น ด้วยความเชื่อในอานุภาพแห่งยันต์ที่มีต่อผู้ที่บูชา ในเรื่องของการเสริมดวงชะตา การผูกดวงชะตา แก้ดวงร้ายให้กลายเป็นดี เสริมดวงดีให้ดียิ่งขึ้น การหนุนธุรกิจ กิจการ การเรียกโชคลาภ ความเป็นสิริมงคล อีกทั้งสามารถป้องกัน การโดนคุณ โดนของ ต้องคุณไสย สิ่งที่ไม่ดีทั้งหลายทั้งปวงได้

การจัดทำดวงพิชัยสงคราม รูปแบบไม่ตายตัวเสมอไป แต่หลักที่ใช้ในการทำดวงชะตานั้น ใช้การคํานวณตามหลักคําภีร์สุริยาตร์ ประกอบกับคําภีร์ อินทภาท - บาทจันทร์ ซึ่งเป็นวิชาโหราศาสตร์ชั้นสูง ทั้งนี้จะได้ผลอย่างละเอียดในทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเจ้าของดวงชะตาเพื่อให้ได้มาซึ่งแก่นแท้ของดวงชะตาแต่ละบุคคล ตําแหน่งตกฟากที่เจ้าชะตาเกิด สมผุสตําแหน่งดวงดาว วาระ ดิถี ขึ้นแรม ฤกษ์ศักราช ฤกษ์ปฎิสนธิ ฤกษ์จันทร์/ฤกษ์จันทร์กาลชําระ ดวงขับมหาจักรและดวงขับตรีโลกศาสตร์ ฯลฯ เป็นต้น จากนั้นนําดวงที่ได้มาล้อมรอบครอบทั่วด้วยยันต์มหามงคลต่างๆ และใช้แผ่นทองเหลืองจารดวงชะตา

ทางสถาบันใช้พระคาถาชินบัญชรในการล้อมดวงชะตา เพราะเป็นคาถาโบราณอันศักดิ์สิทธิ์ที่คุณสามารถสวดเพื่อปลุกเสกดวงชะตาได้ดวยตัวเอง หลังจากที่รับการบูชาไปแล้ว

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.