ReadyPlanet.com
dot dot
dot
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
dot
bulletรายละเอียดการเป็นสมาชิก
bulletกาลโยค
bulletโหราศาสตร์ไทย
dot
dot
bulletโชคลาภจากดวงดาว
bulletดวงพิชัยสงคราม
bulletหยกเสริมดวง
bulletเครื่องรางดารานพเก้า
dot
dot
bulletตั้งชื่อ-เปลื่ยนชื่อ
bulletผูกดวงพิชัยสงคราม
bulletบริการตั้งศาล-ถอนศาล
bulletบริการออกฤกษ์มงคล
dot
dot
bulletบทความจากหมอชิต
bulletฤกษ์งามยามดี
bulletดิถีดีและร้ายประจำวัน
bulletเวลาดีในแต่ละวัน
bulletกำเนิดจักรราศี
bulletกฎเกณฑ์โหราศาสตร์
bulletเทวะกำเนิดแห่งดาวพระเคราะห์
bulletการแบ่งจักรราศี
bulletมาตรฐานดาวเคราะห์
bulletอันโตนาที
bulletวิธีคำนวนสมผุสลัคนา
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนราศี
bulletโหราศาสตร์ว่าด้วยเรือนชะตา
bulletตำแหน่งมาตรฐานแห่งดวงดาว
bulletความสัมพันธุ์แห่งดวงดาว
bulletดวงพินทุบาทว์
bulletกลุ่มดาวฤกษ์
bulletปีนักษัตร-คู่สมพงศ์
bulletลัคณากับดวงชะตา
bulletคัมภีร์มหากาลโยค
bulletอธิกวาร - อธิกสุรทิน - อธิกมาส
dot
dot
bulletสุขภาพกับสมุนไพร
bulletกินดีอยู่ดี
bulletอาหารสมุนไพรปรับธาตุ
bulletสมุนไพรบำบัดรักษา
dot
dot
bulletบทสวดมนต์บูชาพระ
bulletบทสวมนต์บุชาเทพ
bulletธรรมจากอริยสงฆ์
bulletฟังธรรมออนไลน์
bulletไหว้พระหน้าคอม
bulletนั่งสมาธิหน้าคอม
dot
dot
bulletwww.payakorn.com
bulletwww.mahamodo.com
bulletwww.horawej.com
dot
dot
bulletwww.sanook.com
bulletwww.kapook.com
bulletwww.mthai.com
bulletwww.ดูหมอ.com
bulletwww.guidehub.in.th
bulletwww.dek-d.com
กฎเกณฑ์โหราศาสตร์

 กฎเกณฑ์โหราศาสตร์

 1. ภพตนุ หรือ ภพใดจากลัคนาก็ตาม ถ้ามีดาวศุภเคราะห์ เช่น ดาว ๔ , ๕ , ๖ หรือดาวเจ้าเรือนของภพนั้นสถิตอยู่ หรือมีระยะเชิงมุมเป็นโยคเกณฑ์ดี โดยไม่มีดาวบาปเคราะห์มีระยะเชิงมุมเป็นโยคเกณฑ์ร้าย ท่านว่า ภพนั้นให้คุณแก่ดวงชะตาเป็นอย่างยิ่ง
 2. ดาวเคราะห์ใดสถิตในราศีที่เป็น นิจ หรืออยู่ในเรือนราศีของคู่ศัตรู ท่านให้พิจารณาดูว่า ดาวเคราะห์นั้นเป็นเจ้าเรือนภพใด แสดงว่าภพนั้นจะได้รับผลร้าย ไม่ให้คุณแก่ดวงชะตา
 3. ดาวเคราะห์ใดสถิตในราศีที่ได้ตำแหน่ง เกษตร มหาอุจ หรือสถิตในราศีของดาวคู่มิตร ท่านให้พิจารณาดูว่า ดาวเคราะห์นั้นเป็นเจ้าเรือนภพใด ภพนั้นจะให้คุณแก่ดวงชะตาดีมาก
 4. ดาวเจ้าเรือนภพใด ไปสถิตอยู่ในราศีที่เป็นทุสถานะภพกับภพของตน ภพนั้นๆไม่ให้คุณแก่ดวงชะตา มักจะสร้างความสูญเสียและยุ่งยากให้เจ้าชะตาอยู่เป็นนิจ เว้นแต่มีดาวศุภเคราะห์เป็นโยคเกณฑ์ดี จะช่วยผ่อนคลายโทษทุกข์ลงได้บ้าง และอาจให้คุณได้อย่างไม่คาดฝัน
 5. ภพใดๆก็ตาม ถ้ามีดาวเจ้าเรือนทุสถานะภพจากภพของตนเข้าสถิต ภพดังกล่าวเป็นภพที่ไม่ให้คุณ มักจะสร้างความสูญเสียและยุ่งยากให้เจ้าชะตาอยู่เป็นนิจ เว้นแต่มีดาวศุภเคราะห์เป็นโยคเกณฑ์ดี จะช่วยผ่อนคลายโทษทุกข์ลงได้บ้าง และอาจให้คุณอย่างไม่คาดฝัน
 6. เจ้าเรือนภพใดก็ตาม เข้าสถิตราศีที่เป็นตรีโกณ (120 องศา) ได้ตำแหน่งเข้มแข็งด้วยประการใดๆก็ตาม และมีโยคเกณฑ์ดีจากดาวศุภเคราะห์ ภพนั้นจะให้คุณแก่ดวงชะตายิ่งนัก
 7. ภพใดก็ตามจะให้คุณแก่ดวงชะตา ต้องมีดาวศุภเคราะห์สถิตเป็นโยคเกณฑ์ดีกับภพนั้นๆ และศุภเคราะห์นั้นต้องสถิตในราศีที่มีตำแหน่งเข้มแข็ง หรือมีดาวเกษตรของภพนั้นสถิตเป็นโยคเกณฑ์ดีกับเรือนของตน และภพนั้นต้องไม่มีโยคเกณฑ์ร้ายจากบาปเคราะห์
 8. ภพใดก็ตาม ถ้ามีดาวบาปเคราะห์เข้าสถิต หรือมีทรรศนะสัมพันธ์ถึง ภพนั้นจะไม่ส่งผลดีแก่เจ้าชะตาเลย ถ้ามีทั้งศุภเคราะห์และบาปเคราะห์ มีทรรศนะสัมพันธ์ถึง ภพนั้นจะปรากฎทั้งผลดีและผลร้ายรวมกัน
 9. เจ้าเรือนภพใดก็ตาม เข้าสถิตในภพที่ 8 หรือเข้าสู่จุดดับ หรือสถิตในราศีที่เป็น นิจ หรือสถิตในเรือนของคู่ศัตรู ถ้าไม่มีโยคเกณฑ์ดีจากดาวศุภเคราะห์แล้ว ผลร้ายจะเกิดกับดาวเคราะห์นั้น และจะบันดาลให้ภพที่ดาวเคราะห์นั้นเป็นเจ้าเรือน ได้รับความเสียหายไปด้วย ส่งผลร้ายให้แก่ดวงชะตา เมื่อดาวเคราะห์โคจรไปตามวิถีจักร ได้ตำแหน่งเข้มแข็งด้วยประการใดๆก็ตาม ก็ไม่สามารถช่วยให้ดวงชะตากลับมีสภาพดีขึ้นได้เลย
 10. เจ้าเรือนภพใดก็ตาม เข้าสถิตในราศีที่เป็นทุสถานะภพกับเรือนของตน หรือสถิตในเรือนของคู่ศัตรู หรือเข้าสู่จุดดับ นอกจากสร้างความสูญเสียให้กับภพนั้นแล้ว ดาวเคราะห์ใดเข้าไปสถิตร่วม จะพลอยได้รับความเสียหายไปด้วย
 11. ดาวเคราะห์ใดสถิตอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดี เช่น สถิตในนวางค์ของบาปเคราะห์ นวางค์ของคู่ศัตรู นวางค์ที่เป็น นิจ ในดวงนวางค์จักร ถ้ามีดาวศุภเคราะห์มีระยะเชิงมุมเป็นโยคเกณฑ์ดี ย่อมระงับผลร้ายลงอย่างสิ้นเชิง กลับบันดาลผลดีให้กับเจ้าชะตา
 12. ดาวเกษตรเจ้าเรือนภพใดก็ตาม ดาวเคราะห์ได้ตำแหน่งมหาอุจในราศีใดก็ตาม รวมถึงดาวคู่มิตรกับเจ้าเรือนภพนั้น สถิตในราศีที่เป็นศูนย์พาหะ (30 องศา) หรือสถิตเป็นโยคหน้าและโยคหลัง (60 องศา) ไม่ได้สถิตในเรือนของคู่ศัตรู และไม่เข้าสู่จุดดับ ท่านว่า ภพนั้นเข้มแข็ง ให้คุณกับดวงชะตาเป็นอย่างยิ่งCopyright © 2010 All Rights Reserved.